File PNG là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Bạn đang xem: File PNG là gì? – THPT Lê Hồng Phong tại thcsdongphucm.edu.vn

Bài viết này mô tả tệp PNG là gì, tại sao chúng được ưu tiên hơn các định dạng hình ảnh khác trong một số trường nhất định và chương trình nào có thể mở hoặc chuyển đổi tệp sang các định dạng hình ảnh này. khác.

Tệp PNG là gì?

Tệp PNG là tệp Đồ họa mạng di động. Định dạng này sử dụng nén không mất dữ liệu và thường được coi là sự thay thế cho định dạng ảnh GIF.

Tuy nhiên, không giống như GIF, tệp PNG không hỗ trợ hoạt ảnh. Định dạng MNG (Multiple-image Network Graphics) rất giống, nhưng chưa đạt được mức độ phổ biến như các tệp GIF hoặc PNG.

Các tệp PNG lưu trữ đồ họa trên các trang web. Một số hệ điều hành như macOS và Ubuntu lưu ảnh chụp màn hình ở định dạng PNG theo mặc định.

Một cách sử dụng khác cho PNG là khi các phần của hình ảnh cần trong suốt, điều này có thể hữu ích khi tạo hình minh họa, thiết kế trang web, v.v. Ví dụ: nếu bạn có một logo để đặt trên hình ảnh, việc “cắt” sẽ dễ dàng hơn rất nhiều logo ra ngoài và để lại các điểm ảnh trong suốt xung quanh nó.

tệp PNG

Cách mở tệp PNG

Trình xem ảnh mặc định trong Windows sẽ mở các tệp PNG, nhưng có nhiều cách khác để xem tệp này.

Tất cả các trình duyệt web (như Chrome, Firefox, Internet Explorer, v.v.) tự động xem các tệp PNG mà bạn mở từ Internet, nghĩa là bạn không phải tải xuống mọi tệp PNG mà bạn muốn xem trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt web để mở tệp PNG từ máy tính của mình bằng cách sử dụng Ctrl + O để duyệt tệp.

Lưu ý: Hầu hết các trình duyệt cũng hỗ trợ kéo và thả, vì vậy bạn chỉ cần kéo tệp PNG vào trình duyệt để mở.

Ngoài ra còn có một số trình mở tệp độc lập, công cụ đồ họa và dịch vụ mở tệp PNG. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm:

  • XnXem
  • IrfanXem
  • Trình xem ảnh FastStone
  • Con mắt của Gnome
  • gThumb

Để chỉnh sửa các tệp PNG, bạn có thể sử dụng chương trình XnView vừa đề cập, cũng như chương trình đồ họa như Microsoft Paint, công cụ Paint 3D của Windows 10, tiện ích GIMP phổ biến và Adobe Photoshop.

Xem xét số lượng chương trình mở tệp PNG và rất có thể bạn đã cài đặt ít nhất hai chương trình vào lúc này, rất có thể chương trình được đặt để mở chúng theo mặc định (tức là chương trình sẽ mở khi bạn nhấp vào tệp). lưu vào tệp) không phải là công cụ bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn gặp trường hợp tương tự, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thay đổi chương trình mở tệp mặc định trong Windows để biết hướng dẫn chi tiết về cách thay đổi trình xem PNG “mặc định” đó.

Cách chuyển đổi tệp PNG

Có lẽ mọi trình chuyển đổi tệp hình ảnh mà bạn chạy sẽ chuyển đổi tệp PNG sang định dạng khác (như JPG, PDF, ICO, GIF, BMP, TIF, v.v.). Có một số tùy chọn trong danh sách các trình chuyển đổi hình ảnh miễn phí yêu thích này, bao gồm các trình chuyển đổi PNG trực tuyến như FileZigZag và Zamzar.

Truy cập Pngtosvg.com để chuyển đổi PNG sang SVG.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Tệp PNG là gì?

Bạn thấy bài viết File PNG là gì? – THPT Lê Hồng Phong có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về File PNG là gì? – THPT Lê Hồng Phong bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: File PNG là gì? – THPT Lê Hồng Phong của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nêu ý kiến về kết thúc Chuyện chức phán sự đền Tản Viên - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận