giảng giải nhan đề bài thơ Đồng chí

Bạn đang xem: giảng giải nhan đề bài thơ Đồng chí tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Bằng sự hiểu biết của mình, hãy giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu.

giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí

Giấy tờ– Tác giả: Chính Hữu– Ý nghĩa nhan đề Đồng chí:+ Đồng: như nhau; đồng chí: đồng chí => “đồng chí”: những người cùng chung tầm nhìn, cùng lý tưởng. + Đặt tên tác phẩm là “Đồng chí”, Chính Hữu đã làm rõ chủ đề của tác phẩm, không chỉ nói về những người cùng chí hướng. cùng chung chí hướng, cùng chung lý tưởng, cùng thực hiện nhiệm vụ nhưng Người cũng khẳng định/nhấn mạnh tình đồng chí giữa những người cùng cảnh ngộ, cùng đồng cam cộng khổ và cùng nhau bảo vệ nền kinh tế đất nước. độc lập cho Tổ quốc. Tiếng gọi “đồng chí” vang lên thiêng liêng, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Và tình cảm cao quý ấy cũng chính là sức mạnh giúp những người lính dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn.

—–HẾT——

Ngoài bài văn thuyết minh nhan đề bài thơ Đồng chí các em có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trong tuyển tập những bài văn mẫu hay lớp 9 khác như: giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa , Thuyết minh cái tính . biểu tượng nhan đề truyện ngắn Bến quê, tìm hiểu tính đa nghĩa của bài thơ Ánh trăng, giải thích nhan đề Bài thơ về tiểu đội xe không kính, v.v.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết giảng giải nhan đề bài thơ Đồng chí có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về giảng giải nhan đề bài thơ Đồng chí bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: giảng giải nhan đề bài thơ Đồng chí của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Cảm nhận về nhân vật anh thanh niên (hay nhất)

Viết một bình luận