Hạ chí là gì? Ngày Hạ chí 2022 là ngày nào?

Bạn đang xem: Hạ chí là gì? Ngày Hạ chí 2022 là ngày nào? tại thcsdongphucm.edu.vn

Hạ chí là gì? Hạ chí là ngày nào? Ngày hạ chí có gì đặc biệt? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Mục lục

Hạ chí là gì?

Trong dương lịch, hạ chí là một trong bốn thời điểm quan trọng trong năm cùng với xuân phân, thu phân và đông chí.

Hạ chí (summer sostice hay estival solstice) là thời điểm bắt đầu mùa hè ở Bắc bán cầu và bắt đầu mùa đông ở Nam bán cầu. Hạ chí là ngày dài nhất và đêm ngắn nhất trong năm đối với 88% người dân sống ở Bắc bán cầu.

Hạ chí xảy ra hai lần một năm, một lần ở mỗi bán cầu (Bắc và Nam) khi một trong các cực của Trái đất nghiêng tối đa về phía Mặt trời.

Ở mỗi bán cầu, vào ngày hạ chí, Mặt trời lên đến vị trí cao nhất trên bầu trời, độ nghiêng trục cực đại của Trái đất đối với Mặt trời là 23,44 và là ngày có chu kỳ phát sáng dài nhất.

Ngoài ra, theo Đông lịch, một năm được chia thành 24 tiết khí và hạ chí là một trong số đó.

Ngày hạ chí năm 2022 là gì?

Ngày Hạ chí năm 2022 bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 21 tháng Sáu và kết thúc vào Thứ Năm, ngày 7 tháng Bảy.

thời tiết hạ chí

Trong ngày hạ chí, thời tiết thường nóng và ẩm. Trên biển gió Tín phong và gió Mậu dịch hoạt động mạnh gây ngưng tụ hơi nước dẫn đến mưa lớn kéo dài, bão và lũ lụt. Ngoài ra, thời tiết trong khoảng thời gian này cũng thường thay đổi thất thường nên dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ý nghĩa của Hạ chí

Trong phong thủy, hạ chí có nhiệt độ và ánh sáng cao, tạo ra những lợi ích khác nhau cho đời sống con người.

Với những người sinh vào thời điểm Hạ chí thường có nhiều tính cách tốt như nhanh nhẹn, linh hoạt, nhiệt tình nhưng lại khá nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc.

Thời tiết trong ngày Hạ chí nắng nóng, thay đổi thất thường, mưa thường xuyên nên ảnh hưởng xấu đến mùa màng, công tác xây dựng…

Đối với nhiều nước trên thế giới, ngày hạ chí còn là một ngày đặc biệt nên có rất nhiều sự kiện, lễ hội diễn ra như lễ hội Stonehenge, lễ hội Sankt Hans Aften của người Đan Mạch, lễ hội Litha tôn giáo… Wica…

Bạn thấy bài viết Hạ chí là gì? Ngày Hạ chí 2022 là ngày nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hạ chí là gì? Ngày Hạ chí 2022 là ngày nào? bên dưới để TTrường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Hạ chí là gì? Ngày Hạ chí 2022 là ngày nào? của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Webinar Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Webinar Hiệu Quả

Viết một bình luận