Hàn Răng Rồi Mà Vẫn Đau? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Tình Trạng Trám Răng Bị Nhức

Bạn đang xem: Hàn Răng Rồi Mà Vẫn Đau? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Tình Trạng Trám Răng Bị Nhức tại Trường THCS Đồng Phú

Răng bị tổn thương do sâu hoặc nứt vỡ thì phương án hàn trám răng là lựa chọn tối ưu giúp phục hình thẩm mỹ và hạn chế đau nhức. Thế nhưng, rất nhiều trường hợp hàn răng mà vẫn đau. Không chỉ mang lại những nỗi lo mà hàn răng nhai bị đau cùng thời gian kéo dài sẽ khiến quá trình ăn uống và sinh hoạt bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy tại sao hàn răng rồi mà vẫn đau? Nguyên nhân là do đâu? Cách điều trị trám răng xong bị nhức nào hiệu quả? Lời giải đáp sẽ được cụ thể hóa trong bài viết dưới đây của BeDental, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Mục Lục

 • 1 Phân biệt các trường hợp trám răng xong bị nhức: đâu mới đáng lo ngại?
 • 2 Trám răng xong bị nhức, ê buốt ngay
 • 3 Trám răng xong lâu ngày mới thấy nhức
 • 4 Đi hàn răng về bị nhức răng là do đâu?
 • 5 Răng sâu chưa được điều trị triệt để
 • 6 Tủy răng có dấu hiệu viêm nhiễm nhưng không được điều trị
 • 7 Dây thần kinh trong miệng bị kích thích
 • 8 Cơ thể phản ứng với vật liệu trám
 • 9 Miếng trám có hiện tượng bị hở
 • 10 Lệch khớp cắn
 • 11 Áp xe răng
 • 12 Chăm sóc răng miệng không đúng cách
 • 13 Hàn răng xong bị đau nhức không tìm bác sĩ có làm sao không?
 • 14 Cách điều trị hiệu quả 100% khi trám răng xong bị nhức
 • 15 Cách chữa trị tình trạng trám răng bị nhức tại nhà
 • 16 Cách chữa trị tình trạng trám răng bị nhức tại nha khoa
 • 17 Mách bạn biện pháp phòng ngừa đau nhức sau khi hàn trám răng
 • 18 Về cách nhai và chế độ ăn uống sau hàn răng
 • 19 Về cách vệ sinh răng miệng

Mục lục

Phân biệt các trường hợp trám răng xong bị nhức: đâu mới đáng lo ngại?

Bạn cần phân biệt rõ các trường hợp trám răng xong bị nhức để có hướng điều trị phù hợp. Bởi vì không phải trường hợp sưng đau nào cũng phải tìm đến bác sĩ nha khoa. Và cũng không phải trường hợp nào cũng có thể tự điều trị giảm đau tại nhà.

Trám răng xong bị nhức, ê buốt ngay

Hiện tượng nhức nhói, ê buốt sau khi hàn trám răng xong xảy ra khá phổ biến. Hầu hết mọi người đều gặp phải tình trạng này bởi miếng trám mới chưa thể ổn định và thích nghi được với răng thật.

Bên cạnh đó, những tác động bên ngoài môi trường như không khí, nhiệt độ, độ ẩm, thực phẩm,… cũng sẽ khiến vị trí răng mới hàn trám bị khó chịu, sưng nhức.

Thường hiện tượng này chỉ kéo dài khoảng 3 – 4 ngày. Đó là khi vết trám đã cứng cáp và dần thích nghi, bạn sẽ cảm nhận rõ ê buốt đau nhức thuyên giảm và biến mất hoàn toàn. Vì vậy, trường hợp này, bạn không cần thiết tới nha sĩ để kiểm tra.

Trám răng xong bị sưng nhức là biểu hiện mà hầu hết mọi người đều gặp phải

Trám răng xong lâu ngày mới thấy nhức

Nếu như bạn thấy tình trạng đi hàn răng về bị đau nhức lâu ngày không khỏi thì điều đó chứng tỏ vết trám có vấn đề. Nguyên nhân khiến trám răng xong bị nhức có thể là do miếng trám vừa mới hàn đã bị sứt mẻ, nứt vỡ hoặc lệch ra ngoài, khiến vi khuẩn xâm nhập vào tận bên trong.

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp bị sưng nhức không xuất phát từ vết trám mà là do nướu, lợi hoặc chân răng bị tổn thương. Tuy nhiên, dù nguyên nhân nào gây ra, bạn cũng nên tìm đến bác sĩ nha khoa để thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Bạn không nên chủ quan trước tình trạng trám răng xong bị nhức lâu ngày không khỏiBạn không nên chủ quan trước tình trạng trám răng xong bị nhức lâu ngày không khỏi

Đi hàn răng về bị nhức răng là do đâu?

Bên cạnh việc phục hình thẩm mỹ thì thực hiện hàn trám răng còn giúp điều trị khuyết điểm, bệnh lý răng gây sưng nhức như sâu răng. Thế nhưng, rất nhiều trường hợp đi trám răng về bị nhức. Vậy nguyên nhân trám răng xong bị nhức là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng trám răng rồi vẫn nhức đó là:

Răng sâu chưa được điều trị triệt để

Nếu như bạn tìm đến phương pháp hàn trám răng sâu để điều trị, ngăn chặn sâu răng hình thành thì việc trám răng xong bị đau nhức có thể là do mô sâu chưa được nạo bỏ hoàn toàn.

Hiểu đơn giản, nếu bác sĩ chưa làm tốt việc này sẽ khiến lượng vi khuẩn sâu răng sót lại tiếp tục quá trình sinh sôi, phát triển và hình thành ổ răng mới. Sau đó, bạn sẽ cảm nhận thấy rõ vị trí vừa trám răng sâu bị đau nhức âm ỉ không khỏi.

Tủy răng có dấu hiệu viêm nhiễm nhưng không được điều trị

Rất nhiều trường hợp trám răng xong bị nhức là do tủy răng đã viêm từ đầu nhưng bác sĩ lại không điều trị trước mà cứ tiến hành hàn trám răng. Hậu quả để lại chính là những cơn đau nhức, sưng tấy,… Điều đó cũng giải thích cho việc hàn răng sâu xong bị đau nhức vì tủy răng viêm mà chẳng hề được can thiệp, xử lý triệt để.

Nguy hiểm hơn, nếu phần tủy viêm không được xử lý mà bác sĩ vẫn hàn trám răng còn có thể ảnh hưởng tới xương, thậm chí làm áp xe răng cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ nha sĩ giỏi để biết được với tình trạng hiện tại có cần điều trị tủy hay không nhé.

Hàn răng xong vẫn đau nhức có thể là do bị viêm nhiễm trước đó nhưng không được điều trị đã thực hiện trám răngHàn răng xong vẫn đau nhức có thể là do bị viêm nhiễm trước đó nhưng không được điều trị đã thực hiện trám răng

Dây thần kinh trong miệng bị kích thích

Đôi khi tiến hành hàn trám răng xong, hiện tượng đau nhức là do dây thần kinh bị tổn thương và kích thích. Nguyên nhân sâu xa chính là do kỹ thuật của bác sĩ nha khoa đã xử lý không tốt miếng trám. Từ đó dẫn tới việc miếng hàn trám chèn ép vào dây thần kinh, tạo ra áp lực hoặc làm dịch ngà trong răng di chuyển.

Cơ thể phản ứng với vật liệu trám

Mặc dù tất cả vật liệu trám răng đều được kiểm nghiệm lâm sàng an toàn sức khỏe nhưng với cơ địa mỗi người, việc xảy ra phản ứng kích ứng là điều không thể xác định được trước. Vì thế, trám răng xong bị nhức cũng có thể là do bản thân khách hàng đã dị ứng với một thành phần nào đó trong vật liệu hàn răng.

Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp bạn đã tiến hành hàn răng ở những địa chỉ nha khoa kém chất lượng. Thường vì lợi nhuận, cơ sở kém uy tín chỉ sử dụng vật liệu hàn răng không đạt chuẩn, dẫn tới hiện tượng kích ứng vật liệu trám, gây ê buốt và đau nhức.

Miếng trám có hiện tượng bị hở

Đi trám răng về bị nhức cũng có thể là do miếng trám đã bị hở. Thường sau khi thực hiện hàn trám, bác sĩ sẽ chiếu đèn laser để hóa cứng vật liệu trám nhanh hơn.

Thế nhưng, vì tính toán không chuẩn nên khi miếng trám co lại sẽ làm xuất hiện các khoảng hở. Và chính vì vết hở này mà hiện tượng sưng đau, nhức nhói sẽ xuất hiện.

Miếng trám bị hở cũng là nguyên nhân khiến tình trạng đau nhức sau trám răng xuất hiệnMiếng trám bị hở cũng là nguyên nhân khiến tình trạng đau nhức sau trám răng xuất hiện

Lệch khớp cắn

Bản chất của trám răng là lấp đầy lỗ hổng và khắc phục khiếm khuyết trên răng. Vì thế, có thể mấy ngày đầu, bạn vẫn chưa quen với việc cắn hoặc nhai tại vị trí vừa trám. Rõ rệt hơn là những cơn đau nhức ê buốt xuất hiện. Thế nhưng tình trạng này thường chỉ kéo dài 1 hoặc 2 ngày là sẽ hết.

Tuy nhiên, có một số trường hợp vẫn xuất hiện triệu chứng sưng đau khó chịu. Nguyên nhân là do phần trám răng quá cao, quá dày so với những chiếc răng trong khoang miệng. Khi bạn nhai nghiền thức ăn sẽ tạo áp lực và làm lệch khớp cắn. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sưng đau và ê buốt sau khi trám răng xong.

Với tình huống này, bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và điều chỉnh. Bởi lệch khớp cắn sau hàn trám răng sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu trong quá trình ăn uống lẫn sinh hoạt hàng ngày.

Áp xe răng

Rất nhiều trường hợp trám răng xong bị nhức là do áp xe răng gây ra. Đây là hiện tượng nhiễm trùng dây thần kinh răng. Thường những bạn có bệnh lý sâu răng hay viêm nha chu, răng mẻ,… sau hàn trám răng dễ xảy ra hiện tượng này khi không được xử lý triệt để.

Các triệu chứng áp xe răng để bạn nhận biết và tới bác sĩ nha khoa ngay sau khi hàn trám răng đó là:

 • Răng bị đau nhức dữ dội.
 • Răng trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết.
 • Vùng nướu bị sưng đỏ.
 • Miệng có mùi hôi khó chịu.
 • Nổi hạt sưng giống như mụn trên vị trí nướu răng.
 • Sốt kéo dài không giảm.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Ngoài những lý do trên thì trám răng xong bị nhức còn do quá trình chăm sóc răng miệng sau trám không đúng. Ví dụ như: sau hàn trám răng, bạn lại chủ quan ăn những món quá cứng, chứa tính axit mạnh hoặc chải răng sai cách,… sẽ khiến vết trám răng bị xô lệch, tổn thương và hiện tượng sưng nhức là khó tránh khỏi.

Hàn răng xong bị đau nhức không tìm bác sĩ có làm sao không?

Như đã nói ở trên, hàn răng xong bị đau nhức là hiện tượng hầu hết mọi người đều gặp phải. Bạn cần phải phân biệt rõ đâu mới là hiện tượng đau nhức vị trí trám răng bất thường, đâu là hiện tượng sưng đau bình thường.

Đối với những triệu chứng sưng nhức bình thường, bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi chúng sẽ tự động biến mất chỉ vài ngày sau đó. Cái bạn cần quan tâm lúc này đó là chăm sóc răng miệng và ăn uống ra sao để vết trám được bền đẹp, không xô lệch hay tróc.

Còn đối với những triệu chứng sưng nhức sau hàn trám răng bất thường thì bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt. Không nên để tình trạng này kéo dài nhiều ngày, hãy tới nha khoa uy tín để kiểm tra và can thiệp sớm nhất có thể, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm khác xảy đến.

Hàn răng xong nhiều ngày vẫn đau nhức nên tìm đến bác sĩ nha khoa để kiểm tra, tránh để xảy ra tình trạng nhiễm trùng hay biến chứng áp xe răngHàn răng xong nhiều ngày vẫn đau nhức nên tìm đến bác sĩ nha khoa để kiểm tra, tránh để xảy ra tình trạng nhiễm trùng hay biến chứng áp xe răng

Cách điều trị hiệu quả 100% khi trám răng xong bị nhức

Có rất nhiều cách để khắc phục hiện tượng sưng nhức sau khi hàn trám răng. Bạn nên xác định rõ nguyên nhân gây ra những cơn đau để có thể áp dụng những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Cách chữa trị tình trạng trám răng bị nhức tại nhà

Bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý rằng sau khi trám răng xong về sẽ có chút cảm giác ê buốt hoặc đau nhức. Trong ngày đầu tiên, cơn đau nhức diễn biến nhẹ và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Cụ thể, trám răng xong bị nhức sẽ được loại bỏ khi bạn thực hiện:

 • Tiến hành chườm lạnh lên vùng má gần nơi răng vừa trám giúp giảm đau hiệu quả.
 • Sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ. Thường là thuốc acetaminophen hoặc ibuprofen.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng thuốc giảm đau mà hiện trạng sưng nhức vẫn tiếp diễn. Thậm chí có xu hướng nặng lên trông thấy thì việc tìm đến bác sĩ nha khoa là điều tất yếu. Hãy để bác sĩ kiểm tra kỹ hơn, xác định chính xác nguyên nhân và điều trị tận gốc.

Cách chữa trị tình trạng trám răng bị nhức tại nha khoa

Với những trường hợp trám răng xong bị nhức lâu ngày không khỏi, bạn không nên tiếp tục áp dụng các phương pháp giảm đau tại nhà mà hãy tới ngay bác sĩ nha khoa uy tín để kiểm tra và điều trị. Bởi nếu không xử lý kịp những biến chứng sau trám răng, hậu quả để lại là cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến toàn hàm cùng sức khỏe của bạn.

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể và tìm ra nguyên nhân. Sau đó sẽ lựa chọn phương pháp trị đau nhức sau hàn trám phù hợp. Cụ thể:

 • Nếu nguyên nhân sưng đau sau hàn trám răng là do vết trám bị hở hoặc chưa điều trị sạch tủy viêm thì cần tiến hành xử lý triệt để ổ viêm nhiễm. Sau đó, điều trị tủy (nếu cần) và tiến hành hàn trám lại từ đầu.
 • Nếu nguyên nhân là do vật liệu hàn răng kém chất lượng thì bác sĩ sẽ thay thế miếng trám sang vật liệu an toàn hơn. Đồng thời, phải tính toán chính xác để khi co ngót sẽ không tạo ra các kẽ hở một lần nữa.
 • Nếu đau nhức sau hàn trám răng là do các bệnh lý răng miệng tồn tại trước đó thì bác sĩ cần tiến hành điều trị trước sao cho dứt điểm nguồn cơn đau nhức. Sau khi đã ổn định mới tiến hành hàn trám lại từ đầu.

Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị tận gốc nguồn cơn sưng nhức sau hàn trám răngBác sĩ nha khoa sẽ thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị tận gốc nguồn cơn sưng nhức sau hàn trám răng

Mách bạn biện pháp phòng ngừa đau nhức sau khi hàn trám răng

Sau khi hàn trám răng xong, để ngăn ngừa hiện trạng trám răng xong bị nhức, bạn cần lưu ý về cách ăn uống, cách nhai, cách vệ sinh răng miệng chỗ mới hàn. Cụ thể như sau:

Về cách nhai và chế độ ăn uống sau hàn răng

 • Bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và mềm, dễ nuốt, hạn chế phải nhai.
 • Hạn chế nhai thức ăn bên hàm vừa tiến hành trám răng.
 • Không dùng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng có thể kích thích răng, gây sưng nhức hoặc e buốt.
 • Tránh dùng những thức ăn chứa nhiều axit vì chúng có thể làm mòn men răng, khiến răng trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều.
 • Hạn chế dùng những đồ ăn thức uống có màu để tránh làm vết trám răng bị ảnh hưởng.

Bạn nên ăn uống khoa học để tránh bị sưng đau sau khi hàn răngBạn nên ăn uống khoa học để tránh bị sưng đau sau khi hàn răng

Về cách vệ sinh răng miệng

 • Bạn chỉ nên tiến hành đánh răng với bàn chải lông mềm và loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm.
 • Khi đánh răng, chỉ nên chà nhẹ nhàng, tránh lực quá mạnh làm vết trám bị tác động.
 • Tập thói quen sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng hàng ngày, nhất là sau mỗi bữa ăn. Lưu ý, không nên tự pha mà nên mua nước muối sinh lý đã được pha đúng nồng độ.
 • Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa giắt vào kẽ răng thay vì sử dụng tăm nhọn xỉa răng.

Ngoài chú ý về ăn uống và vệ sinh, để ngăn ngừa đau nhức sau hàn trám răng, bạn cũng nên tuân thủ lịch tái khám định kỳ với bác sĩ nha khoa.

z3568065899574 8b2880e5c894200a26fccb9fdb2b81eb

z3568065901392 c7669624238f405714365a4939b707d6

z3568065907673 15e9fd8219ca965cc03b7e0360732ebe

z3568065916111 8c52c3d5983bfaa21e94d762adae753e

z3568065921648 2c8f5f9c3199b048cb5d246f1574896f

z3568065929183 058a32f116d527972fb2bdebef49f6ac

z3568065933354 f3022fdaec9b0785d6d8a5b7b2433206

z3568065938331 493d717a7054a38e6deadea6d24ccf9f

z3568065940403 f1ef6e6d76af566578890e6ed1e49cbc

z3568065950547 e6049c6f147f1ab94419b79b063f10fa

z3568065953563 0aaa6bab7ac2f213e42606f01d056b32

z3568065954141 c8e9b69f454d20aaac379778cd8b1e89

z3568065966186 864df2816d7e67e35c30a17116dcf7a9

z3568065974721 555d2df7c75082cb601e5e36b0829af2

z3568065976557 cb939627747832b21b651c1191a4249a

z3568065979106 968b9202c2993cb152eac675cf2a173c

z3568065983510 bf82308e38e8aa34586fe4380b267947

z3568065991714 80a053c8f36b9d896a60c68a81594cbe

z3568065998493 6deb0f1c41d4cfa0cdea8cf60aaf61fc

z3568066003637 0bafc58ec45bcc628f4a9ff158e8d7bd

z3568066015736 7ef9a76f24591356c6afe58e516cb21e

z3568066016344 36ed60cc979ce6210a8586fb1371fceb

z3568066021736 ce6fb1669e52d4df8841b7b97387242b

z3568066025553 e557ebfe74c100963aa88f9bfabda96b

z3568066029129 8a396972272eb478fcc0602309f92346

z3568066035452 c987ec6da6e1683a750a5fa547942279

z3568066038699 ac66895fec4576571f0376c20d23f0e7

z3568066049157 923f69c4c1b5a693f37d9b250584302c

z3568066053915 abcc3345ed5acc929323292ddd9d2ba9

z3568066064250 127426c04381e21b9245027874ff506e

z3568066067424 67f5c571f6850599886305a812fbdfaa

z3568066067530 6a43e9c3c6c524e7ee4cae04c9806964

z3568066077013 0ff826033533e7975ae37725fba57cd1

z3568066079069 1166329fb3db997cbf34b6840ede8b30

z3568066083929 ea3683981813efef189065ec79619ff0

z3568066090795 0cccccd9e6988440ba67de9fbb211e2b

z3568066096198 57fa4190f807ad449d31fa0716d06d64

Hy vọng thông tin ở bài viết trên đã giúp bạn tìm ra những lời giải đáp cho thắc mắc tại sao hàn răng rồi mà vẫn đau? Nguyên nhân là do đâu? Cách điều trị trám răng xong bị nhức nào hiệu quả? Để được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia, bạn có thể liên hệ với BeDental, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7.

Bảng giá tham khảo :

Mã dịch vụ Danh mục     Giá thành
1. Giá Hàn răng (Tìm hiểu thêm…).
Teeth filling
DT01 Giá Hàn/Trám răng sữa trẻ em
Baby teeth filling
100.000
DT02 Giá Hàn/Trám răng vĩnh viễn
Permanent Teeth Filling
300.000
DT03 Giá Hàn/Trám răng thẩm mỹ
Cosmetic Filling
500.000
DT04 Giá Hàn cổ răng
Sensitive teeth filling
200.000
2. Giá Điều trị tủy (Tìm hiểu thêm…)
Root Canal Treatment – Anterior by endodontist machine
DT05 Giá Điều trị tuỷ Răng sữa
Root Canal Treatment – Anterior for baby teeth
500.000
DT06 Giá Điều trị tuỷ Răng cửa vĩnh viễn
Root Canal Treatment – Anterior for Front teeth
700.000
DT07 Giá Điều trị tuỷ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Root Canal Treatment – Anterior for Premolar teeth
900.000
DT08 Giá Điều trị tuỷ Răng hàm lớn vĩnh viễn
Root Canal Treatment – Anterior for molar teeth
1.200.000
3.Giá Điều trị tủy lại( Máy Xmax usa)
Root Canal reTreatment – Anterior by endodontist machine
DT09 Giá Điều trị tuỷ bằng máy – Răng cửa
Root Canal Treatment – Anterior for Front teeth by endodontist machine
900.000
DT10 Giá Điều trị tuỷ bằng máy – Răng hàm nhỏ
Anterior for Premolar teeth by endodontist machine
1.200.000
DT11 Giá Điều trị tuỷ bằng máy – Răng hàm lớn
Anterior for molar teeth by endodontist machine
1.500.000
4 Dự phòng sâu răng (Tìm hiểu thêm…)
Vecniflour dental care
DT12 Giá Dự phòng sâu răng trẻ em
Vecniflour dental care for child
400.000

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM

  Dịch vụ bạn muốn sử dụngRăng sứ thẩm mỹNiềng răngCười hở lợiCấy răng ImplantNhổ răng khônViêm nha chuĐiều trị tủyBằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn
  để có thêm thông tin

   

   

  Bạn thấy bài viết Hàn Răng Rồi Mà Vẫn Đau? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Tình Trạng Trám Răng Bị Nhức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hàn Răng Rồi Mà Vẫn Đau? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Tình Trạng Trám Răng Bị Nhức bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn/ của Trường THCS Đồng Phú

  Nhớ để nguồn bài viết này: Hàn Răng Rồi Mà Vẫn Đau? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Tình Trạng Trám Răng Bị Nhức của website thcsdongphucm.edu.vn/

  Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

  Xem thêm bài viết hay:  100+ Hình Ảnh Đơn Giản Đẹp Nhẹ Nhàng CHO LÒNG AN NHIÊN

  Viết một bình luận