Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà

Bạn đang xem: Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà tại thcsdongphucm.edu.vn

Bài văn mẫu phân tích hoàn cảnh viết Người lái đò sông Đà

Đề bài: Hoàn cảnh viết bài Người lái đò sông ĐàBài làm 1. Tác giả: Nguyễn Tuân– Một trong những nhà văn tiêu biểu của nền văn học hiện đại Việt Nam.– Là người thích du lịch, thích đi nhiều nơi để tìm hiểu, khám phá những điều mới lạ ở các vùng miền. khắp đất nước, nhờ đó Nguyễn Tuân có một vốn sống vô cùng phong phú, am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau.– Nguyễn Tuân có tình yêu đặc biệt sâu sắc với tiếng Việt và những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. . dân tộc; Ông là “bậc thầy” trong việc sử dụng và sáng tạo tiếng Việt.– Ông nổi tiếng là người sành ăn và coi việc thưởng thức ẩm thực là một nghệ thuật.– Về văn Nguyễn Tuân, ẩn chứa trong đó. là sự kiêu căng, ngạo mạn của một bản ngã tài năng, hiểu biết, biết tự trọng. Là một người uyên bác, trách nhiệm và yêu nghề, mục đích sáng tác của Nguyễn Tuân là khẳng định cá tính, chứng minh quan điểm cá nhân “Văn nghệ phải là một loại hình nghệ thuật”. công việc nghiêm túc, thậm chí khắc khổ”.

2. Hoàn cảnh sáng tác Người lái đò sông Đà – Người lái đò sông Đà: In trong tập “Sông Đà” (1960) – Tác phẩm tiêu biểu cho phong cách viết của Nguyễn Tuân sau Cách mạng tháng Ba. Tháng 8 năm 1945. Nếu như trước Cách mạng, ông tìm về những giá trị “vang bóng một thời”, những giá trị tốt đẹp của một thời đã qua với cái tôi “ngông ngênh”; thì sau Cách mạng, cái tôi của Nguyễn Tuân rộng mở hơn, hòa nhập hơn với quần chúng nhân dân.– Bối cảnh lịch sử: Giai đoạn 1958 – 1960, đất nước bị chia cắt thành hai miền Nam – Bắc. Anh dũng đánh Mỹ ngụy, miền Bắc đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Ở miền Bắc, Đảng và Nhà nước thực hiện chủ trương vận động đồng bào miền xuôi lên Tây Bắc xây dựng vùng kinh tế mới.– Hoàn cảnh ra đời Người lái đò sông Đà: Theo chủ trương của Chính phủ. Ở trong nước, văn nghệ sĩ cũng háo hức trở lại Tây Bắc để khám phá cuộc sống mới cũng như tìm cảm hứng cho riêng mình. Là một người phóng khoáng, thích xê dịch, Nguyễn Tuân đã đi đến nhiều vùng đất, sống và làm việc với những người lính và đồng bào các dân tộc để khám phá cảnh sắc thiên nhiên cũng như tìm kiếm “cái vàng mười”. trong cảnh và người nơi đây. Bài Người lái đò sông Đà là kết quả của chuyến lên Tây Bắc của người nghệ sĩ tài hoa này.– Nội dung chính: Những khám phá độc đáo, tinh tế của Nguyễn Tuân về vẻ đẹp và những trạng thái khác nhau. của thiên nhiên Tây Bắc, cụ thể là dòng Đà Giang. Bên cạnh đó, Người còn phát hiện và ca ngợi những đức tính cần cù, chăm chỉ, tài năng, nghệ thuật, “điều vàng thứ mười” ẩn chứa trong con người lao động nơi đây.

Bạn đang xem: Bài văn viết tình huống Người lái đò sông Đà

—————————————

Bên cạnh bài văn mẫu Giới thiệu về hoàn cảnh viết bài Người lái đò sông Đà , chúng tôi còn giới thiệu thêm rất nhiều bài văn mẫu khác. sự khảo sát. Bổ sung những kiến ​​thức bổ ích cho bản thân: Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông, Hoàn cảnh sáng tác Đàn ghi ta của Lorca, Hoàn cảnh sáng tác bài Vợ nhặt, Hoàn cảnh sáng tác bài Bài ca đoàn tàu…các bạn cùng đón đọc.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà của website thcsdongphucm.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tên Nguyễn Như Ý thế nào? Tên Nguyễn Như Ý tốt hay xấu?

Viết một bình luận