iTunes Match là gì? iTunes Match hoạt động như thế nào?

Bạn đang xem: iTunes Match là gì? iTunes Match hoạt động như thế nào? tại thcsdongphucm.edu.vn

iTunes Match là dịch vụ trả phí ít được biết đến của Apple cho phép bạn tải bộ sưu tập nhạc của mình lên đám mây và nghe trên bất kỳ thiết bị Apple hoặc PC Windows nào với giá 25 USD/năm.

Mục lục

iTunes Match là gì?

Đúng như tên gọi, iTunes Match đồng bộ hóa thư viện nhạc cục bộ của bạn với iTunes Store được bảo vệ bằng DRM của Apple và tải lên bất kỳ nội dung nào không khớp, bất kể bạn trích xuất nhạc từ CD, mua từ Amazon hay nhập vào iTunes từ các nguồn khác.

Các bài hát phù hợp có sẵn ở chất lượng iTunes Plus (256 kbps AAC) bất kể tốc độ bit ban đầu. Bạn cũng có thể bật tùy chọn Thư viện nhạc iCloud trong cài đặt để cung cấp cục bộ toàn bộ thư viện nhạc của bạn trên các thiết bị đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple.

Bạn đang xem: iTunes Match là gì? iTunes Match hoạt động như thế nào?

iTunes phù hợp

iTunes Match hoạt động như thế nào?

Nhạc được thêm vào iTunes Match theo các cách sau:

  • Nội dung đã mua: Tất cả nội dung mua iTunes Store của bạn đều có sẵn trong thư viện nhạc iCloud của bạn.
  • Khớp: Các bản nhạc khớp từ thư viện nhạc cục bộ của bạn, bất kể bài hát đến từ đâu, đều có sẵn trên mọi thiết bị thông qua thư viện nhạc iCloud của bạn.
  • Tải lên: Các bài hát từ thư viện cục bộ không khớp trong danh mục iTunes Store sẽ tự động được tải lên thư viện nhạc iCloud ở tốc độ 256 kbps AAC.

iTunes Match luôn giữ các tệp gốc trên thiết bị của bạn. Là một phần của quá trình quét ban đầu thư viện nhạc cục bộ của bạn, iTunes Match sẽ tải lên tất cả các bài hát không có DRM không có bài hát phù hợp (những bản tải lên này không được tính vào bộ nhớ iCloud) . Nó sẽ tự động quét, khớp và tải lên bất kỳ bản nhạc mới nào được thêm vào trong tương lai.

iTunes Match hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh giống như Apple Music: AAC, MP3, WAV, AIFF và Apple Lossless. Lưu ý rằng các bài hát không khớp sẽ tự động được chuyển đổi thành 256Kbps AAC. Ví dụ: nếu một số tệp MP3 chất lượng cao hơn của bạn ở tốc độ 320 kbps, iTunes Match sẽ chuyển mã các tệp đó thành AAC 256 kbps trước khi tải lên.

iTunes Match cũng cung cấp tất cả danh sách phát của bạn từ iTunes hoặc ứng dụng Nhạc trên tất cả các thiết bị, với một ngoại lệ – danh sách phát bao gồm các mục khác, chẳng hạn như một tập sách kỹ thuật số đi kèm. một số album, sẽ không đồng bộ hóa.

Bạn phải luôn giữ một bản sao lưu bộ sưu tập nhạc của mình trong Cỗ máy thời gian hoặc phần mềm tương tự mà bạn chọn. iTunes Match không nên được xem như một dịch vụ sao lưu nhạc, vì Apple đã làm rõ điều này trong tài liệu hỗ trợ.

Cách đăng ký iTunes Match

iTunes Match chỉ khả dụng trong iTunes 10.5.2 trở lên cho Mac hoặc Windows và ứng dụng Apple Music trên iPhone, iPad, Mac hoặc Apple TV. Dịch vụ này không khả dụng trên Android. Hãy nhớ rằng iTunes Match chỉ cung cấp tùy chọn thanh toán hàng năm.

Để đăng ký iTunes Match, hãy mở ứng dụng Nhạc trên macOS hoặc khởi chạy iTunes cho Windows, sau đó bấm vào iTunes Store ở thanh bên (macOS) hoặc Store ở đầu iTunes (Windows). Nếu bạn không thấy phần iTunes Store trên máy Mac của mình, hãy chuyển đến tùy chọn của ứng dụng Nhạc và bấm vào tab Chung, sau đó chọn hộp bên cạnh iTunes Store và nhấn nút OK.

Đăng ký iTunes MatchĐăng ký iTunes Match

Tiếp theo, bấm vào iTunes Match trong tiêu đề Tính năng ở cuối cửa sổ, sau đó chọn nút Đăng ký xuất hiện. Sau khi đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu của bạn, bạn sẽ được hướng dẫn xác nhận thông tin thanh toán của mình.

Bước cuối cùng, nhấn Subscribe để kết thúc quá trình. Sau khi được xác nhận, phương thức thanh toán của bạn sẽ bị tính ngay 25 đô la cho cả năm iTunes Match và bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ ngay lập tức.

Khi đăng ký hết hạn, iTunes Match sẽ tự động gia hạn thêm 12 tháng. Để tránh các khoản phí không mong muốn, hãy nhớ hủy đăng ký của bạn trước khi thời hạn thanh toán hiện tại kết thúc.

Nếu bạn hủy iTunes Match, bạn sẽ mất quyền truy cập vào thư viện nhạc iCloud của mình. Tất nhiên, bạn có thể tiếp tục nghe bất kỳ bài hát gốc nào trong thư viện địa phương trên thiết bị của mình như bình thường, ngay cả sau khi hủy đăng ký.

Những hạn chế của iTunes Match là gì?

iTunes Match áp đặt giới hạn 100.000 bài hát, nhiều hơn hầu hết mọi người có trong thư viện của họ. Ngoài ra, nhạc mua từ iTunes Store không được tính vào giới hạn này.

Các video không phù hợp đã tải lên bị giới hạn kích thước ở mức 200 MB hoặc 2 giờ cho mỗi bài hát. iTunes Match sẽ không đồng bộ hóa các bản ghi từ iPhone cũng như bất kỳ giai điệu nào dưới 96 kbps. Nếu bạn có các bài hát DRM trong thư viện nhạc cục bộ của mình, những bài hát đó sẽ chỉ được tải lên nếu máy tính của bạn được phép phát chúng.

Nếu bạn thuộc tuýp người có bộ sưu tập nhạc đồ sộ và chịu đầu tư sâu vào hệ sinh thái Apple thì iTunes Match là một lựa chọn hợp lý, đáng cân nhắc. Mặc dù có các lựa chọn thay thế, iTunes Match cung cấp khả năng tích hợp sâu nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách truy cập bộ sưu tập nhạc của mình trên tất cả các thiết bị Apple, thì đây là điều bạn nên cân nhắc nghiêm túc.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết iTunes Match là gì? iTunes Match hoạt động như thế nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về iTunes Match là gì? iTunes Match hoạt động như thế nào? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: iTunes Match là gì? iTunes Match hoạt động như thế nào? của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về iTunes Match là gì? iTunes Match hoạt động như thế nào?
Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Dần Hợp Cây Gì? Cây Gì đem Lại May Mắn Cho Tuổi Này?

Viết một bình luận