Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân

Bạn đang xem: Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Kể về một lần em mắc lỗi với bạn thân

Hãy kể cho tôi nghe về một lần bạn mắc lỗi với người bạn thân nhất của mình

Mục lục

I. Dàn bài Tả một lần em có lỗi với người bạn thân (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu bạn thân của bạn và lần bạn mắc lỗi với bạn thân của mình.

2. Cơ thể

Một. Mô tả ngắn gọn về tình bạn của bạn với người bạn thân nhất của bạn– Bạn và người bạn thân nhất của bạn học cùng một lớp– Chúng tôi chơi rất thân, đi học cùng nhau, làm bài tập và vui chơi cùng nhau– Thường chia sẻ và kể chuyện với nhau. giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống

b. Tình huống em mắc lỗi với bạn thân- Có lần em mắc lỗi nói dối bạn thân khiến bạn rất buồn và giận em- Em rủ bạn đi mua sách nhưng lại ngủ quên khiến bạn đợi rất lâu thời gian- không thấy cô đến nên bạn đi quay lại– hôm sau tôi nói dối là tôi bị ốm nên không thể đi mua sách

c. Bạn thân của bạn cảm thấy thế nào?- Bạn gặp mẹ bạn và phát hiện ra rằng bạn nói dối và giận tôi- Tôi gặp và xin lỗi bạn sau đó chúng tôi cùng nhau đi mua sách- Tôi và bạn thân của tôi đã làm lành, vui vẻ trở lại

3. Kết luận

Hãy nói cho tôi biết suy nghĩ của bạn sau khi mắc lỗi với bạn thân

II. Bài văn mẫu Kể ​​lại một lần mắc lỗi với bạn thân

1. Kể về một lần em mắc lỗi với bạn thân, bài văn mẫu 1 (Chuẩn)

Hoa là bạn thân của tôi từ thời tiểu học, chúng tôi chơi với nhau rất vô tư, nhưng đôi khi chính sự vô tư đó lại khiến tôi mắc nhiều lỗi với Hoa. Ví dụ gần đây nhất là tôi nói dối Hoa.

Sáng thứ sáu, sau khi đi học về trên phố, tôi và Hoa rủ nhau đi bộ, hẹn nhau hai giờ chiều sẽ mua sách ở hiệu sách. Chúng tôi chọn địa điểm là quán bánh mì cô Hai, hẹn đến đó sẽ cùng nhau đi. Về đến nhà, tôi lên phòng sau khi ăn trưa và quên nhắc mẹ dậy để đi mua sách. Và thế là tôi ngủ quên đến bốn giờ chiều mới dậy, nhìn trời lại mưa, không biết mưa lúc nào nhưng tôi nghĩ nếu mưa chắc Hòa sẽ không đi.

Hôm sau vào lớp, gặp Hoa, tôi chưa kịp chào, Hoa đã tiến lại gần hỏi “Hôm qua sao cô không đến làm em đợi lâu rồi phải không? về đi!”, tôi bối rối một lúc. dám trả lời “Con xin lỗi, hôm qua con đau bụng không đi được, bây giờ con không đi học được”. Tôi nói dối Hoa, mong Hoa bỏ qua nhưng không ngờ mọi chuyện lại phức tạp hơn. Chiều hôm đó Hoa gặp mẹ khi mẹ đi chợ chiều và biết được chiều hôm qua mẹ ngủ quên không đi mua sách nên giận mẹ. Khi tôi đi học về, cô Hai cũng biết Hoa đã đợi tôi cả buổi chiều và phải về dưới trời mưa, tôi cảm thấy rất có lỗi với Hoa và quyết định xin lỗi cô bạn. Tôi lập tức đạp xe đến nhà Hoa, giải thích mọi chuyện và xin lỗi, hứa chiều nay Hoa sẽ đi mua sách, Hoa cũng nhanh chóng tha lỗi và nhận lời đi mua sách cùng.

Tôi xin hứa với Hoa từ nay sẽ luôn trung thực và thực hiện đúng những lời hứa của mình, sẽ không vì bất kỳ lý do gì mà bắt bạn bè hay bất kỳ ai khác phải chờ đợi tôi.

2. Kể về một lần em mắc lỗi với bạn thân văn mẫu 2 (Chuẩn)

Tôi có một người bạn thân, chúng tôi rất hiểu nhau và thân thiết như chị em gái. Nhưng có một lần tôi đã phạm lỗi với bạn tôi, đó là lần tôi làm mất cuốn sách yêu quý của bạn, cho đến bây giờ tôi vẫn còn cảm thấy có lỗi.

Lan là người bạn thân nhất của tôi kể từ khi tôi bắt đầu học cấp hai. Lan là một cô gái rất linh hoạt, nhiệt tình và hài hước, cô luôn say mê đọc sách khám phá khoa học. Chiều hôm đó, tôi đến nhà Lan chơi, tôi bị cuốn hút bởi những cuốn sách Lan đang đọc, tôi không biết bên trong cuốn sách đó có gì mà bạn tôi say mê đến vậy. Tôi liền ngỏ ý muốn mượn một cuốn để mang về nhà xem, rất nhanh Lan cũng đồng ý cho tôi mượn ngay nhưng với điều kiện tôi phải trả lại vì đó là cuốn Lan chưa đọc bao giờ. Tôi hứa sẽ trả lại sớm và mang cuốn sách về nhà.

Về đến nhà, tôi chưa đọc sách ngay mà vẫn để nó vào giỏ xe đạp. Chiều hôm đó, chị tôi đạp xe đi chơi với các bạn, nhưng khi về thì không thấy cuốn sách đâu cả. Tôi hỏi cô ấy, cô ấy nói cô ấy không giữ và không đọc nó, chắc chắn ai đó đã lấy cắp nó khi cô ấy đậu xe trong công viên. Tôi vừa buồn vừa sợ vì đó là cuốn sách tôi mượn của Lan và hứa sẽ trả lại cho cô ấy. Lưỡng lự, tôi và chị gái quyết định đến nhà sách mua trả sách cho Lan, nhưng tìm mãi không thấy cuốn sách đó, đành phải sang nhà Lan xin lỗi. Lúc đầu Lan nghe tin tôi làm mất sách cô ấy rất bực và trách tôi “Anh cất sách cẩn thận đấy!”, cô ấy đành nhận lỗi, nhưng sau khi biết mình đã nỗ lực tìm lại sách. để mua lại cho cô ấy. Lan chỉ chịu thua như đã nguôi ngoai. Lan nói với cô: “Nếu con mất sách, con có thể nhờ bố tìm lại nhưng con không muốn mất một người bạn như con nên mẹ đừng buồn, con còn rất nhiều sách khác, nhưng lần sau bạn phải cẩn thận hơn.” .

Tôi rất vui vì Lan vừa tha thứ cho tôi, vừa dạy cho tôi một bài học phải thận trọng.

3. Kể về một lần em mắc lỗi với bạn thân, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Trước đây tôi và An là bạn nhưng không thân lắm, cho đến một lần tôi vô tình mắc lỗi với bạn, thật kỳ diệu là qua thời gian đó chúng tôi lại thân nhau hơn và trở thành bạn thân của nhau. chia sẻ với nhau và luôn sát cánh bên nhau trong học tập.

Hôm nay lớp ta có tiết thể dục, các em phải đi giày vào lớp học thể dục, nếu không sẽ bị cô giáo phạt chạy 5 vòng quanh sân trường. Bọn con trai chúng tôi rất tinh nghịch, khi thấy một chiếc giày của bạn trai bị rơi ra, chúng tôi đã lấy nó và giấu nó ở bãi cỏ phía sau dãy trường. Chúng tôi coi đó là một trò chơi thú vị và dự định sẽ nghỉ giải lao trước giờ học thể dục để đi tìm người bị lạc.

Nhưng chúng tôi lại quên mất việc nghỉ giải lao đó, đến giờ thể dục cả lớp đã tập trung dưới sân và cô giáo cũng đã ra về. Lúc này tôi thấy chị An chỉ đi một chiếc giày ra sân, vẻ mặt rất buồn. . Khi cô giáo hỏi tại sao An chỉ có một chiếc giày, cô bé định đứng lên tỏ tình với An và cô giáo. Nhưng khi tôi bước lên, tôi chưa kịp nói gì thì An đã tự nhủ mình còn thiếu một chiếc, nói xong An nhìn cô nhắc cô về hàng đứng và chạy 5 vòng sẽ bị phạt. cái sân.

Tôi nhìn An, hiểu rõ ràng việc mình làm không còn là trò đùa nữa, tôi vô cùng xin lỗi và biết ơn, vừa rồi là An không muốn tôi bị phạt nên thay mặt tôi nhận lỗi. Sau khi tiết thể dục kết thúc, tôi gặp An và xin lỗi, tôi cũng đi tìm giày mang về cho An rồi đến xin lỗi cô giáo, mong cô đừng ghi tên An vào vở.

Kể từ đó, tôi ngày càng thân với An, rất thích tính cách và sự thẳng thắn của chàng trai này. Tôi có thể tham khảo nhiều điều tốt ở An, từ bỏ hoàn toàn thói quen trêu chọc và đùa giỡn với bạn bè.

—–HẾT——

Để rèn luyện kĩ năng viết văn và chuẩn bị tốt nhất cho kì thi học kì sắp tới, bên cạnh Kể một lần em mắc lỗi với bạn thân, các em có thể tham khảo thêm nhiều kiểu truyện khác như: Kể một việc làm tốt của em đối với anh, chị và em em, Kể lại một kinh nghiệm của em, Kể về một trận bóng chuyền em đã xem, Kể một việc làm thể hiện ý thức bảo vệ công trình công cộng.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả người anh trai thân yêu của em (Dàn ý - 5 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Viết một bình luận