Kể tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Tổng hợp truyện mẹ dạy con hay nhất

Đề bài: Kể tóm tắt câu chuyện người mẹ hiền dạy con

Bài giảng Mẹ ngoan dạy con – Cô Nguyễn Ngọc Anh (giáo viên Trường THCS Đồng Phú)

Tóm tắt: Mẹ ngoan dạy con (Version 1)

Thầy Mạnh Tử thuở nhỏ cũng hay bắt chước nên mẹ phải ba lần chuyển nhà (từ địa điểm gần nghĩa trang đến chợ, rồi đến trường) mới có chỗ học phù hợp. Người mẹ mạnh mẽ giữ lời, tránh hiểu lầm nhưng cũng rất kiên quyết trong việc dạy con.

Tóm tắt: Mẹ ngoan dạy con (Version 2)

Truyện kể về sự dạy dỗ của mẹ Mạnh Tử, vì để con có môi trường tốt, bà đã ba lần chuyển nhà. Khi dạy con bao giờ mẹ cũng nghiêm khắc. Nhờ đó, Mạnh Tử trở thành một nhà hiền triết vĩ đại

Tóm tắt: Mẹ ngoan dạy con (Version 3)

Truyện người mẹ dạy con ngoan kể về cách nuôi dạy con của người mẹ Mạnh Tử. Mẹ của Mạnh Tử đã ba lần phải chuyển nhà để đảm bảo môi trường sống tốt và cần thiết cho con trai mình.

Ban đầu, nhà Mạnh Tử ở gần nghĩa trang, thấy con cái bắt chước người khóc thương người chết, bà chuyển nhà đến gần chợ. Ở gần chợ, thấy con tiếp thu những mánh khóe làm ăn điên rồ, bà sợ con trở thành kẻ bất lương nên dọn về gần trường. Quả nhiên, Mạnh Tử lập tức bắt chước, cũng học lễ độ, lấy sách vở. Lúc này, người mẹ mới nguôi ngoai: “Ở đây con tôi sống được”.

Mẹ của Mạnh Tử từng nói đùa với con trai mình, nhưng nói xong lại lập tức hối hận nên thay vì sửa lời đùa của mình, bà đã mua thịt cho con trai ăn.

Một lần Mạnh Tử bỏ học đi chơi. Thay vì la mắng, trừng phạt con trai, mẹ Mạnh Tử đã không ngần ngại cắt tấm vải dệt trên khung để giáo dục con trai mình ý chí học tập.

Tóm tắt: Mẹ ngoan dạy con (Version 4)

Thầy Mạnh lúc nhỏ cũng hay bắt chước mẹ phải ba lần chuyển nhà (lúc đầu gần nghĩa trang, chuyển ra chợ, rồi gần trường) để thay đổi vị trí ở để Mạnh Tử có chỗ ở thích hợp. sống. học hỏi. Mẹ thầy Mạnh Tử là người giữ chữ tín, không nuông chiều con cái nên sau này thành tài, danh toại là một phần công sức của bà.

Ý nghĩa truyện: Mẹ ngoan dạy con

Người mẹ sinh thành dưỡng dục có ảnh hưởng rất lớn đến con cái, mẹ Mạnh Tử là người mẹ nhân hậu tiêu biểu cho những bà mẹ biết nuôi dạy con cái. Cô ấy đã thay đổi nơi ở nhiều lần cho đến khi nó phù hợp với cô ấy, và đây là một cách hiệu quả và nhanh chóng để nuôi dạy con cái.

Mẹ của thầy Mạnh Tử đã dạy tôi sự trung thực và chân thành. Phải làm gương cho con cái trong ăn nói, cư xử với mọi người. Câu chuyện mẹ hiền dạy con còn nói lên vị trí của môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nhân cách của trẻ, đồng thời đề cao vai trò dạy dỗ con nên người của người mẹ.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Trường THCS Đồng Phú

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Kể tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Lặng lẽ Sa Pa

Viết một bình luận