Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Giặc Minh đô hộ nước ta, chúng làm nhiều điều bạo ngược. Lê Lợi dựng cờ đoàn kết ở Lam Sơn, nhưng lúc đầu thế yếu, thế và lực thường bị thất bại. Đức Long Quân quyết định cho vị quan mượn gươm thần để giết giặc.

Người đánh cá Lê Thận ba lần kéo lưới, gặp phải một thanh sắt, hóa ra là một thanh gươm. Một thời gian sau, Lê Lợi bị giặc truy đuổi, chạy vào rừng bắt được chuôi gươm khảm ngọc trên cây đa, đeo vào lưỡi kiếm ở nhà Lê Thận, y như in, mới biết là một thanh kiếm ma thuật.

Từ khi có gươm thần, nghĩa quân đánh đâu thắng đó và cuối cùng đánh tan quân xâm lược.

Một năm sau khi thắng trận, Lê Lợi đi thuyền ra hồ Tả Vọng; Long Quân sai Rùa Vàng đi đòi lại gươm thần. Từ đó, hồ Tả Vọng được đổi tên thành hồ Hoàn Kiếm.

Bài giảng: Sự Tích Hồ Gươm – Cô Nguyễn Ngọc Anh (GV Trường THCS Đồng Phú)

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Có app Trường THCS Đồng Phú trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Pa trong Chích bông ơi (2 mẫu)

Viết một bình luận