Kể về một ngày hoạt động của mình hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể về một ngày hoạt động của mình hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Hãy kể về một ngày hoạt động của em?

1. Mở bài:

* Tự giới thiệu bản thân:

– Tên, tuổi, nơi ở, một số chi tiết về gia đình.

– Học ở lớp…, trường…

2. Thân bài:

* Các hoạt động trong ngày:

Buổi sáng:

– Thời gian nào bạn thức dậy? Làm gì?

– Khi nào bạn đi học? Trường xa hay gần?

+ Buổi trưa:

– Ăn, uống, nghỉ ngơi.

Buổi chiều:

– Giúp việc nhà (dọn dẹp nhà cửa, dạy dỗ con cái…).

– Học bài và làm bài tập.

+ Buổi tối:

– Tụ họp cùng gia đình trò chuyện, vui chơi…

– Chuẩn bị bài cho ngày mai.

– Đi ngủ.

3. Kết luận:

* Suy nghĩ của tôi:

– Tôi rất quý trọng thời gian, biết sử dụng thời gian vào những việc có ích.

– Cố gắng rèn luyện những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Em tên là Hoàng Đức Hải, học sinh lớp 6A, trường THCS Lý Tự Trọng, phường 4, thị xã Tân An, tỉnh Long An. Tôi là con trai lớn trong gia đình. Dưới cô là em út Hoàng Mai, rất hay quấy khóc nên được đặt biệt danh là Mít Một. Bố tôi là bộ đội biên phòng và thường xuyên đi công tác xa nhà. Mẹ em là công nhân một xí nghiệp may xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi sớm biết lo xa. Khoảng năm giờ rưỡi sáng, khi con gà trống nhà chú Mười bên cạnh cất tiếng gáy, tôi bừng tỉnh. Trong bếp, mẹ tôi đang nấu bữa sáng. Sau khi tập thể dục, tôi chạy bộ hơn một km dọc theo quốc lộ. Không khí mát mẻ, trong lành khiến tôi cảm thấy khỏe khoắn.

Tôi bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp và ngăn nắp. Tôi thay mẹ nhắc em gái chuẩn bị sách vở. Ăn sáng xong, hai anh em cùng nhau đến trường. Ngôi trường khang trang chỉ cách nhà chừng cây số.

Buổi trưa, khi mẹ nấu cơm, tôi cho đàn gà con ăn, thay nước cho chúng và nhặt những quả trứng màu hồng bỏ vào chiếc rổ nhựa lót rơm. Đàn gà hàng chục con, mỗi ngày đẻ hơn chục quả trứng là nguồn thu nhập thêm cho gia đình tôi.

Bữa cơm đơn giản với ba món: trứng chiên, đậu đũa chiên và canh bí xanh nấu tôm khô. Bố mẹ tôi ăn rất ngon. Mẹ tôi chợp mắt. Bé Mai cũng “tranh thủ” nằm gọn trong lòng mẹ. Tôi ra hiên, đung đưa trên chiếc võng dù xanh của bố rồi ngủ thiếp đi.

Khi tôi tỉnh dậy, mẹ tôi đã đi làm. Nắng chiều chiếu qua khung cửa sổ, in những sọc vàng trên nền gạch. Đã đến lúc tự học. Tôi xem lại các bài tập buổi sáng và giải các bài toán mà cô ấy yêu cầu. Bé Mai cũng chăm học. Chỉ khi gặp chỗ khó Mai mới hỏi tôi.

Buổi tối hai mẹ con quây quần nói chuyện. Mẹ nhớ bố nhiều lắm. Chúng tôi cũng mong Tết đến sớm, bố được về quê nghỉ phép. Khi tôi nghĩ về nó, tôi cảm thấy rất hạnh phúc!

Sau khi xem xong phần Thời sự và Âm nhạc Vườn cây trên TV, Mai và Mai ngồi vào bàn học. Điều đó đã trở thành một điều. Tôi cố gắng rèn những thói quen tốt như biết sử dụng thời gian để làm những việc có ích cho bản thân và gia đình. Tôi cảm thấy mình đã lớn lên rất nhiều.

Các bài văn mẫu về Văn tự sự: Kể chuyện đời thường hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Trường THCS Đồng Phú

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể về một ngày hoạt động của mình hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về một ngày hoạt động của mình hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về một ngày hoạt động của mình hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Kể về một ngày hoạt động của mình hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu về Ngô gia văn phái (3 mẫu) - Ngữ văn lớp 9

Viết một bình luận