Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Bạn đang xem: Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Ngữ văn lớp 9 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Kể cho các bạn trong lớp nghe câu chuyện về một người bạn thân và rất quý.

Nguyễn Kim Sa là người bạn thân thiết và thân thiết của tôi. Chúng tôi chơi thân với nhau từ năm lớp 3 trường tiểu học Kim Đồng. Suốt thời gian đó, năm nào hai đứa cũng học cùng lớp, cùng trường, sớm tối đi về muộn. Cả hai đều trở thành học sinh giỏi.

Sa là con út, bố mẹ đều làm ở bưu điện thành phố. Anh trai anh là sĩ quan kỹ sư. Em gái tôi đang học trường Cao đẳng Ngân hàng.

Sa lùn, mập và tròn. Cắt tóc ngắn. Đôi mắt sáng lấp lánh. Sa học đều các môn, môn giỏi nhất là Toán, Lý, Hóa, Anh. Từ lớp bảy, Sa đã trở thành trung vệ của đội “Cóc vàng”. Trận đấu gần đây nhất với đội “Cá heo” lớp 9A, Sa đã sút thẳng vào lưới, mang về tỉ số 3/2 cho đội “Cóc vàng”. Bàn thắng vàng của Sa hôm đó đã mang lại niềm tự hào cho cả đội và lớp 9C. Thầy Thái không ngớt lời khen ngợi: “Chỉ còn ít phút nữa là kết thúc trận đấu nhưng Sa đã lật ngược thế cờ, đội “Cá heo” như chết lặng.

Sa là người tốt bụng, thân thiện và nhiệt tình với bạn bè. Ai gặp khó khăn trong học tập, Sa sẽ giúp đỡ tận tình. Năm lớp 8, tôi bị ốm phải nằm viện 10 ngày. Sa chép đủ bài cho tôi, trong 2 tuần tiếp theo, ngày nào Sa cũng đến nhà tôi để giúp tôi “học đuổi” cho kịp chương trình. Sa thân thiện nói: “Chữ viết của em không đẹp, mong thầy thông cảm; phần trình bày và giải thích của em còn nhiều sai sót, mong thầy thông cảm”. Nói rồi Sa cười, có lúm đồng tiền trông rất ngộ nghĩnh.

Sa có nhiều việc làm rất cảm động. Sa trực nhật một tuần ở lớp thay Lê khi bạn ốm phải vào viện. Sa giúp anh Hùng (học sinh chuyển trường) học tiếng Anh. Một hôm, tôi đang ở nhà thì Sa đến chơi. Sa xin phép mẹ cho tôi cùng Sa vào bệnh viện thăm cô Sáu, cô giáo tiểu học của chúng tôi. Sa mang đến một gói quà gồm 5 quả cam lớn. Nhiều khi tôi hỏi về lớp, về trường, mẹ vẫn nói: “Con nói bạn con, cái gì cũng chín chắn như người lớn”. Tôi vẫn thầm hứa với mẹ: “Mẹ ơi! Con sẽ noi gương bạn Sa, chăm ngoan học giỏi…”

Sa rất khiêm tốn. Đầu năm học, Sa được nhiều bạn giới thiệu làm lớp phó. Nhưng Sa từ chối và nói: “Cảm ơn bạn nhiều. Nhưng mình là tổ trưởng tổ ba, có chân trong đội bóng “Cóc vàng”. Theo mình Minh là lớp phó giỏi nhất”. Ý kiến ​​của Sa được cô chủ nhiệm đồng ý.

Đối với tôi, Sa thật đáng yêu và dễ mến. Tình bạn của tôi và Sa rất đẹp và thủy chung.

Xem thêm các bài văn mẫu phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 9:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Trường THCS Đồng Phú

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Ngữ văn lớp 9 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Ngữ văn lớp 9 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Ngữ văn lớp 9 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Kể về một người bạn thân thiết hay nhất - Ngữ văn lớp 9
Xem thêm bài viết hay:  9 Bài văn mẫu và dàn ý Tả cảnh chợ hoa ngày Tết hay nhất

Viết một bình luận