Kết bài truyện Vợ chồng A Phủ

Bạn đang xem: Kết bài truyện Vợ chồng A Phủ tại thcsdongphucm.edu.vn

Kết thúc truyện Vợ chồng A Phủ

Kết thúc truyện Vợ chồng A Phủ

Mục lục

1. Kết luận #1:

Bằng tấm lòng gắn bó và quen thuộc sâu sắc với cuộc sống và văn hóa Tây Bắc, trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ, nhà văn Tô Hoài không chỉ dựng nên một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, khoáng đạt mà còn giúp người đọc hiểu hơn về văn hóa, cuộc sống, và thân phận người nông dân Tây Bắc trước cách mạng. Đó là những con người khốn khổ bị bao vây, chà đạp bởi cường quyền, thần quyền: Mị, A Phủ nhưng dù bị áp bức đến cùng vẫn mang trong mình niềm tin, lẽ sống mạnh mẽ vươn lên từ trên cao. tàn bạo để giải thoát cho chính mình.

2. Kết luận #2:

“Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài là truyện ngắn có giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo sâu sắc khi lên án chế độ cường quyền, thần quyền lạc hậu, tàn bạo ở vùng núi Tây Bắc đã đẩy những người dân vô tội. đến tận cùng khổ đau, địa ngục. Đồng thời “Vợ chồng A Phủ” cũng là tiếng nói đồng cảm, trân trọng của nhà văn Tô Hoài đối với những người nông dân nghèo khổ, xấu số như Mị và A Phủ. Nhà văn đồng cảm với những số phận bất hạnh, bị tước đoạt tự do, hạnh phúc, đồng thời ngợi ca, trân trọng sức sống tiềm tàng bên trong những con người khốn khổ ấy.

3. Kết luận #3:

Thông qua việc miêu tả chi tiết thái độ cũng như diễn biến tâm lí của nhân vật Mị, nhà văn Tô Hoài trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ đã làm tôn lên rất nhiều vẻ đẹp của sức sống tiềm ẩn bên trong Mị hay cả. là sức sống của những người nông dân nghèo vùng núi Tây Bắc. Giá trị nhân văn sâu sắc của truyện ngắn này còn thể hiện ở chỗ, Tô Hoài không chỉ nhằm phản ánh cuộc sống khốn khổ của người nông dân mà còn hướng họ đến con đường “sáng” – đi theo cách mệnh để tự giải phóng mình. thân, giải phóng quê hương, dân tộc.

4. Kết luận #4:

Bằng việc miêu tả cuộc đời và số phận của những người nông dân nghèo: Mị, A Phủ, nhà văn Tô Hoài đã mở ra một bức tranh hiện thực đen tối, đầy áp bức của người dân miền núi Tây Bắc dưới chế độ phong kiến. bóng tối, nơi giai cấp thống trị có thể tùy ý đàn áp, tước đoạt tự do, hạnh phúc, thậm chí là quyền sống của những người dân vô tội. Quá trình vượt qua nghịch cảnh, tự giải phóng mình, đi theo số phận của Mị và A Phủ cũng chính là quá trình giác ngộ cách mạng của đồng bào dân tộc miền núi. Truyện ngắn không chỉ thể hiện tấm lòng nhân đạo của Tô Hoài khi bênh vực, cảm thông cho số phận con người mà còn thể hiện niềm tin của tác giả vào cách mạng, khẳng định chỉ có thuận theo số phận con người mới có thể đạt được thành tựu. thực sự tìm được tự do, phá bỏ xiềng xích áp bức để có cuộc sống hạnh phúc.

—–HẾT—–

Để hoàn thành bài văn Tìm hiểu và cảm nhận truyện Vợ chồng A Phủ hay, hấp dẫn, bên cạnh một kết bài ngắn gọn, khái quát, học sinh cũng cần có nội dung tìm hiểu độc đáo, mạch lạc. Nhằm giúp các em củng cố lại kiến ​​thức về tác phẩm và hướng dẫn các em cách viết bài để tìm hiểu, cảm nhận, trường THPT Lê Hồng Phong đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em một số Bài văn mẫu lớp 12 hay khác như: Mở truyện A Phủ vợ chồng, Cảm nhận âm hưởng cuộc sống ở vợ chồng Chí Phèo và A Phủ, tìm hiểu về Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài, tìm hiểu về nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Kết bài truyện Vợ chồng A Phủ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kết bài truyện Vợ chồng A Phủ bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Kết bài truyện Vợ chồng A Phủ của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận đoạn trích Trao duyên trong Truyện Kiều (15 Mẫu)

Viết một bình luận