Kỉ niệm về mái trường cấp 2 và thầy cô chọn lựa lọc hay nhất

Bạn đang xem: Kỉ niệm về mái trường cấp 2 và thầy cô chọn lựa lọc hay nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Những kỉ niệm thời cấp 2 hay những kỉ niệm về thầy cô luôn là những kỉ niệm đẹp khi chúng ta nghĩ về quãng đời học sinh. Sau đây Luật Minh Khuê xin chia sẻ mẫu bài văn kỉ niệm về mái trường cấp 2 và thầy cô giáo tuyển chọn hay nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Gợi ý lập dàn ý bài văn kỉ niệm về mái trường cấp 2 và thầy cô

Một. Khai mạc

– Giới thiệu trường học của bạn, với các thông tin cơ bản như tên trường, địa chỉ, loại trường, số lượng học sinh, giáo viên, v.v.

Bạn đang xem bài viết: Những kỉ niệm thời cấp 2 và tuyển chọn hay nhất về thầy cô

– Giới thiệu cảm xúc của mình với mái trường, thầy cô và bạn bè. Có thể đặt câu hỏi như “Mái trường đối với em là gì?” để khởi động bài báo.

– Nâng cao tầm quan trọng của trường học đối với cuộc sống của bạn và mối quan hệ giữa bạn và nhà trường.

b. Thân hình

– Miêu tả chi tiết về mái trường, bao gồm cả vật chất và tinh thần: khuôn viên, sân chơi, lớp học, thư viện, phòng kiểm tra, nhà vệ sinh, v.v.

– mô tả các tình huống và kỷ niệm đáng nhớ của bạn ở trường. Bạn có thể kể một câu chuyện về sinh nhật của con bạn, hoặc về những lần bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường.

– Giới thiệu về thầy cô, bạn bè đã đồng hành cùng em trên suốt chặng đường học tập. Làm nổi bật tác động của chúng đối với sự phát triển của con bạn, cũng như những kỷ niệm đẹp về chúng.

– Bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình với mái trường, thầy cô và bạn bè. Thể hiện tình cảm yêu quý, kính trọng và biết ơn những người đã giúp đỡ, giúp đỡ em trong suốt thời gian học tập ở trường.

c. Kết thúc

Tóm tắt những điểm chính được đề cập trong bài viết.

– Khẳng định trường học luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mình, là nơi để mình tư vấn, trưởng thành và gắn kết với những người thân yêu.

– Kết thúc bằng lời cảm ơn đến nhà trường, thầy cô và bạn bè đã hỗ trợ tôi trong suốt chặng đường học tập.

2. Bài văn mẫu tự chọn trường THCS và thầy cô hay nhất

Đời học sinh là quãng thời gian đẹp đẽ và hồn nhiên nhất trên đời. Đó là khoảng thời gian chúng ta được học tập, vui chơi và tích lũy những kỉ niệm đẹp bên thầy cô, bạn bè. Trong chuỗi kỉ niệm ấy, có một kỉ niệm mà tôi không bao giờ quên, đó là với cô Trang. Lòng tốt và sự tận tâm của cô ấy dành cho tôi đã khắc sâu trong trái tim tôi.

Tôi còn nhớ rõ, đó là vào giữa học kỳ 1 năm lớp 8, thầy chủ nhiệm của chúng tôi nghỉ học chuyển vào Sài Gòn sống cùng gia đình. Sự ra đi của anh là niềm tiếc nuối lớn đối với chúng tôi. Thầy vui tính, dạy rất hay và luôn quan tâm đến học sinh. Khi chia tay, ai cũng xúc động, có bạn gái còn khóc nức nở.

Sau khi thầy đi, chúng em rất bối rối vì không biết ai sẽ làm lớp trưởng. Chúng tôi đoán đủ loại người sẽ thay thế, từ ông Cường đến bà Loan dịu dàng. Nhưng mọi sự tìm kiếm đều sai, giáo viên chủ nhiệm mới của chúng tôi là một giáo viên mới toanh, không ai biết tên mặt mũi.

Sau tiết chào cờ sáng thứ Hai, cô Trang, giáo viên mới của chúng em bước vào lớp để giới thiệu về bản thân và làm quen với các em học sinh. Cô có khuôn mặt thanh tú, mái tóc nâu hạt dẻ bồng bềnh và giọng nói lạnh lùng nhưng đầy nội lực. Cô ấy là giáo viên chủ nhiệm của tôi trong hai năm học tiếp theo và dạy môn Toán.

Tuy nhiên, buổi học đầu tiên của cô ấy đã trở thành một điều thú vị đối với chúng tôi khi chúng tôi cứ nói chuyện và ngủ thiếp đi. Chúng tôi không hài lòng vì cô Trang đã thay thế giáo viên cũ của chúng tôi. Nhưng một chuyện đã xảy ra khiến chúng tôi thay đổi suy nghĩ về cô Trang.

Dù bị đối xử bất công với những học trò tinh nghịch nhưng cô Trang vẫn kiên cường vươn lên giữa khó khăn. Cô có những biện pháp kỷ luật khắc nghiệt như nêu câu hỏi lên bảng trả lời hay cả lớp cùng dọn dẹp, đồng thời cũng có những phần thưởng để động viên học sinh siêng năng. Sự việc đó khiến chúng tôi thấy được sự cố gắng và tình yêu thương của cô dành cho chúng tôi, từ đó chúng tôi bắt đầu có sự kính trọng và nể phục cô Trang hơn.

Sáng hôm đó, sau khi tập thể dục xong, chúng tôi bước vào tiết học cuối cùng cô dạy. Tất cả chúng tôi đều mệt mỏi và không có ý thức học tập. Vào lớp được một lúc, tôi – đứa con gái khỏe nhất lớp – bỗng thấy chóng mặt, mọi thứ xung quanh dần trở nên mờ ảo và đầu nặng như đeo đá. Tôi ngã xuống bàn và bất tỉnh. Mặt tôi trắng bệch không còn một giọt máu, mồ hôi túa ra khắp mặt và tay. Mọi người rất sợ hãi, cô giáo đang dạy bài vội vàng chạy xuống chỗ tôi. Cô ấy đặt tôi nằm ngửa và đặt ngón tay vào giữa, một lúc sau tôi tỉnh dậy.

Khi tỉnh dậy, người đầu tiên tôi nhìn thấy là cô giáo với khuôn mặt lo lắng và đôi mắt ngấn nước. Cô ấy liên tục hỏi tôi có ổn không. Mẹ vội bế tôi xuống phòng y tế mà lòng không khỏi lo lắng. Tôi không ngờ rằng cũng chính cô gái nhỏ nhắn, gầy guộc ấy lại có thể đón tôi, vì tôi không phải là người nhỏ bé. Tôi thấy tình thương và trách nhiệm ấy đã tạo cho cô ấy một sức mạnh phi thường như vậy. Tôi biết lý do khiến tôi ngất xỉu là do tôi không ăn sáng và trong lớp thể dục, tôi đã chạy quá nhiều, dẫn đến lượng đường trong máu thấp. Cô ấy ở bên tôi cho đến khi bố mẹ tôi đến rồi mới về.

Thế rồi, sáng hôm sau khi đến lớp, trên bàn tôi thấy hộp sữa và chiếc bánh với lời nhắn: “Nhớ ăn ngoan và học hành chăm chỉ”. Tôi biết ngay đó là nét chữ của cô Trang chứ không phải của ai khác. Từ hôm đó, chúng em có cái nhìn khác về cô giáo và học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn. Tình cảm của chúng em dành cho cô ngày càng lớn, đó là sự kính trọng và biết ơn đối với một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và tâm huyết.

Bây giờ, tôi đã bước vào lớp 9 và không còn nhiều thời gian để học với cô. Em tự hứa với lòng mình sẽ chăm chỉ học tập để không phụ lòng cô và để mãi ghi nhớ tấm gương kiên trì, bền bỉ mà cô đã truyền dạy cho em. Cô ấy sẽ mãi là kỉ niệm đẹp trong lòng tôi.

3. Một số lưu ý khi viết bài văn kỉ niệm về mái trường cấp 2 và thầy cô

Khi viết bài văn kỉ niệm về mái trường cấp 2 và thầy cô, có một số lưu ý sau:

– Tạo khung bài học: bắt đầu bằng việc tạo khung với các phần sau: giới thiệu về trường cấp 2 và thầy cô, những kỷ niệm đáng nhớ, bài học quý giá, tác động của trường lớp và thầy cô đối với cuộc đời học sinh. bản thân, và kết luận về tầm quan trọng của trường học và giáo viên đối với anh ấy.

– Sử dụng giọng văn trang nhã, lịch sự: Viết bài văn kỉ niệm về mái trường, thầy cô cần sử dụng giọng văn trang nhã, lịch sự, tránh dùng ngôn ngữ thô tục, từ ngữ thô tục.

– Bày tỏ tình cảm chân thành: Bài văn kỉ niệm cần thể hiện được tình cảm chân thành của mình đối với mái trường, thầy cô. Em hãy miêu tả thật chi tiết những kỉ niệm đáng nhớ, những cảm xúc và những bài học quý báu mà thầy cô đã truyền đạt cho em.

– Dùng ví dụ cụ thể: Khi miêu tả bài học, kỉ niệm nên dùng ví dụ cụ thể để người đọc hình dung rõ hơn điều muốn truyền đạt.

– Kết thúc bài văn bằng lời cảm ơn: Sau khi kể lại những kỉ niệm, hãy kết thúc bài văn bằng lời cảm ơn chân thành đến nhà trường, thầy cô đã hỗ trợ và truyền cảm hứng cho em.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Luật Minh Khuê về vấn đề: Kỉ niệm cấp 2 và thầy cô lựa chọn câu hỏi hay nhất. Tuy nhiên, nếu có vướng mắc hoặc cần hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Quý khách hàng có thể liên hệ với bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi qua số hotline: 1900.6162 hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua email: [email protected] Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của bạn trong bài viết này và hy vọng có thể khắc phục nhu cầu của bạn.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Kỉ niệm về mái trường cấp 2 và thầy cô chọn lựa lọc hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kỉ niệm về mái trường cấp 2 và thầy cô chọn lựa lọc hay nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Kỉ niệm về mái trường cấp 2 và thầy cô chọn lựa lọc hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về ca dao Việt Nam (dàn ý - 5 mẫu)

Viết một bình luận