Lớp phủ Oleophobic trên smartphone là gì?

Bạn đang xem: Lớp phủ Oleophobic trên smartphone là gì? tại thcsdongphucm.edu.vn

Có thể bạn chưa biết nhưng lớp phủ Oleophobic là một thành phần quan trọng trên bất kỳ mẫu điện thoại thông minh nào. Nó có ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến trải nghiệm của người dùng mà còn ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Vậy lớp phủ Oleophobic là gì? tác dụng là gì?

Mục lục

Lớp phủ Oleophobic là gì?

Tuy cái tên nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất Oleophobic chỉ là một lớp phủ trên bề mặt màn hình smartphone, có tác dụng hạn chế bám dấu vân tay trên màn hình cảm ứng khi người dùng thao tác.

Nếu không có lớp phủ này, màn hình điện thoại của bạn sẽ không khác gì một “thỏi nam châm bám vân tay”, khiến chất lượng hiển thị và thao tác cảm ứng kém đi rõ rệt, đồng thời cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng của màn hình. kích thước màn hình. tính thẩm mỹ của thiết bị.

Bạn đang xem: Lớp phủ Oleophobic trên smartphone là gì?

Lớp phủ oleophobic ban đầu xuất hiện trên smartphone, nhưng hiện đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị màn hình cảm ứng khác như máy tính bảng, laptop,… Lớp phủ oleophobic hiện đại không chỉ hạn chế bám vân tay mà còn giúp chống bám vân tay. Hạn chế bám bẩn, mồ hôi, dễ dàng vệ sinh thậm chí còn tăng độ bền cho thiết bị. Trải nghiệm màn hình cảm ứng tổng thể. Cảm giác mượt mà của màn hình cảm ứng điện thoại thông minh hiện đại ngày nay có liên quan nhiều đến lớp phủ Oleophobic. Apple là hãng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ này vào iPhone, với thiết bị đầu tiên là iPhone 3GS ra mắt năm 2009.

Lớp phủ Oleophobic hoạt động như thế nào?

Lớp phủ Oleophobic hoạt động do đặc tính kỵ nước của nó. Về cơ bản, chúng có đặc tính loại bỏ dầu. Nói chính xác hơn, màn hình có lớp phủ Oleophobic sẽ không thấm dầu như các bề mặt khác. Điều này trái ngược với các lớp phủ kỵ nước, loại bỏ chất lỏng, không thích hợp để phủ màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên, màn hình có lớp phủ Oleophobic không có nghĩa là miễn nhiễm với dấu vân tay hoặc bụi. Các lớp phủ này sẽ bị mài mòn theo thời gian, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất như Apple thường cảnh báo người dùng, khi vệ sinh điện thoại iPhone, không được lau màn hình thiết bị bằng cồn.

Tất nhiên, lớp phủ Oleophobic cũng có độ bền hữu hạn, bên cạnh cồn tẩy rửa, việc bạn sử dụng hàng ngày trên màn hình cũng khiến lớp phủ bị mài mòn. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào thói quen sử dụng của mỗi người, thường là khoảng 2 năm. Tuy nhiên, hầu hết người dùng khi mua máy đều được tặng thêm một miếng kính cường lực. Lớp kính này có chức năng bảo vệ màn hình, đồng thời bảo vệ lớp Oleophobic.

Để kiểm tra chất lượng của lớp phủ Oleophobic trên màn hình hoặc miếng bảo vệ màn hình, hãy cẩn thận nhỏ một giọt nước lên mặt kính. Nếu nước đọng thành từng giọt, lớp phủ của bạn đang hoạt động tốt. Ngược lại, nếu giọt nước lan ra kính thì lớp sơn đã hoặc đã bị mòn hoàn toàn.

Kiểm tra chất lượng của lớp phủ Oleophobic

Nói chung, lớp phủ Oleophobic sẽ bị mòn theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Nếu quá lo lắng về vấn đề này, bạn nên dán thêm một lớp kính cường lực. Khi lớp phủ trên kính xuống cấp, bạn có thể dễ dàng thay miếng kính khác.

Chúc bạn luôn có trải nghiệm tốt với chiếc điện thoại của mình!

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết này thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết Lớp phủ Oleophobic trên smartphone là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lớp phủ Oleophobic trên smartphone là gì? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Lớp phủ Oleophobic trên smartphone là gì? của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Lớp phủ Oleophobic trên smartphone là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Sherlock Holmes là ai? Cha đẻ Sherlock Holmes là ai?

Viết một bình luận