Mã đáo thành công là gì? Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Bạn đang xem: Mã đáo thành công là gì? Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào? tại thcsdongphucm.edu.vn

Mã đáo thành công là cụm từ xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim cổ trang. Ngoài ra, bức tranh “Mã đáo thành công” cũng được nhiều gia đình lựa chọn để treo trong nhà. Vậy mã đáo thành công nghĩa là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Mã thành công duy nhất là gì?

Thành công là một thành ngữ cổ của Trung Quốc, trong đó “mã” có nghĩa là ngựa, “đạo” có nghĩa là trở về, “công” có nghĩa là chiến thắng, đạt được điều mình muốn.

Bạn đang xem: Mã Số Thành Công Độc Đáo Là Gì? Tranh mã đáo thành công phù hợp với tuổi nào?

Bởi vậy mới có câu “Mã đáo thành công” nghĩa là ngựa trở về báo tin thắng lợi thành công.

Nguồn gốc của “Ma Đạo Tổ Ma”

Mã đáo thành công là một thành ngữ có nguồn gốc từ đời sống của người Trung Quốc cổ đại.

Người Trung Quốc cổ đại ở phương Bắc sống trên thảo nguyên và đồng cỏ. Người ta thường thuần hóa ngựa hoang bằng cách thả ngựa nhà vào rừng khi mùa xuân đến để dụ ngựa hoang về trang trại khi mùa đông khắc nghiệt đến.

Khi đó, hoặc ngựa sẽ trở về nhà và kéo theo những con ngựa hoang khác, hoặc ngựa sẽ không trở về do bị thú dữ ăn thịt hoặc nhập vào đàn ngựa hoang.

tranh con ngựa

Ý nghĩa câu “Mã đáo thành công”

Những câu chúc mã đáo thành công thường được sử dụng trong ngày tết để chúc mọi người một năm làm ăn phát đạt, sự nghiệp thăng tiến. Ngoài ra, câu này còn dùng để chúc những người đi làm ăn xa thành công sớm trở về.

Tranh Lâu Đài Phép Thuật

Tranh mã đáo thành công là tranh ngựa và được xếp vào dòng tranh phong thủy với ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, phát đạt trong kinh doanh.

Bức tranh Mã Đáo Thành Công được yêu thích và nổi tiếng nhất là bức tranh bát mã đang phi nước đại trong gió bụi.

Tranh mã đáo thành công gồm 2 loại:

  • Ngựa phi nước đại ra biển: Có nghĩa là mong ước có một ý chí vươn lên phi thường.
  • Ngựa phi trên đồng cỏ: Ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Tranh mã đáo thành công phù hợp với tuổi nào?

Trong ngũ hành, ngựa thuộc hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc, người mang mệnh Hỏa sẽ tương sinh với những người mệnh Thổ, ngược lại với những người mang mệnh Thủy – Kim. Vì vậy, tranh mã đáo thành công phù hợp với người có mệnh Thổ.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/ma-dao-thanh-cong-la-gi-tranh-ma-dao-thanh-cong-hop-voi-tuoi- bất kì/

Bạn thấy bài viết Mã đáo thành công là gì? Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mã đáo thành công là gì? Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Mã đáo thành công là gì? Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào? của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Mã đáo thành công là gì? Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?
Xem thêm bài viết hay:  Sao La là con gì? Tại sao linh vật SEA Games 31 lại là Sao La?

Viết một bình luận