Má lúm đồng tiền là gì? Làm sao để có má lúm đồng tiền?

Bạn đang xem: Má lúm đồng tiền là gì? Làm sao để có má lúm đồng tiền? tại Trường THCS Đồng Phú

Lúm đồng tiền đôi khi được tìm thấy trên một hoặc cả hai má. Không phải ai cũng có lúm đồng tiền, nhưng một số thì có và một số thì không. Lúm đồng tiền được cho là do sự thay đổi của cơ và da trên khuôn mặt.

1. Má lúm đồng tiền là gì?

Thóp có một vết lõm nhỏ ở miệng. Lúm đồng tiền có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên miệng. Lúm đồng tiền cũng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng có. Bởi má lúm đồng tiền hình thành do sự thay đổi của các cơ và da trên khuôn mặt.

Về mặt sinh học, má lúm đồng tiền thường được coi là gen trội trên nhiễm sắc thể thường, mặc dù điều này cũng gây tranh cãi. Một nghiên cứu trên 2.300 người cho thấy khoảng 37% người trưởng thành có má lúm đồng tiền. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của kiểu hình khuôn mặt này thay đổi theo giới tính.

2. Tạo má lúm đồng tiền như thế nào?

Lúm đồng tiền được hình thành do sự biến đổi của một cơ mặt được gọi là cơ gò má. Cơ má lớn có liên quan đến đặc điểm khuôn mặt. Cơ má chịu trách nhiệm nâng khóe miệng lên khi bạn nói.

Ở những người không có má lúm đồng tiền, cơ gò má thường bắt đầu từ một xương ở má được gọi là xương hàm. Sau đó, cơ má di chuyển xuống và chạm vào khóe miệng của bạn.

Trong khi đó, ở một số phụ nữ có má lúm đồng tiền, cơ má tách thành 2 bó cơ riêng biệt trên đường di chuyển đến miệng. Một bó nằm ở khóe môi, bó còn lại nằm ở dưới khóe môi và cũng nối với vùng da phía trên gò má.

Cơ quan này có thể được coi là cơ zygomatic lớn nhất. Những thay đổi ở da trên các cơ trong miệng khi bạn cười gây ra lúm đồng tiền.

Bởi vì lúm đồng tiền là kết quả của những thay đổi cơ bắp xảy ra trong thời thơ ấu, đôi khi chúng bị nhầm lẫn với một dị tật bẩm sinh.

Điều cuối cùng bạn cần biết là má lúm đồng tiền không chỉ phổ biến mà nó hoàn toàn không có tác động xấu đến cơ thể bạn.

Tìm hiểu thêm về các chữ cái

Tạo má lúm đồng tiền không ảnh hưởng đến sức khỏe

Nội dung

  • 1 3. Di truyền má lúm đồng tiền?
  • 2 4. Tạo má lúm đồng tiền có được coi là hấp dẫn?
  • 3 5. Cách để có má lúm đồng tiền
  • 4 Trường THCS Đồng Phú

Mục lục

3. Di truyền má lúm đồng tiền?

Bạn có một nửa bộ gen từ mẹ và một nửa từ bố. Hầu hết các bộ gen này có ít nhất hai đột biến và thường được gọi là alen. Alen phân li là alen mạnh và alen yếu. Các tính năng nổi bật có xu hướng “lấn át” các tính năng khác. Nếu tất cả cha mẹ của bạn đều có một đặc điểm nổi trội, rất có thể bạn cũng sẽ có một đặc điểm tương tự.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng đây là một đặc điểm đẹp trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu hiện đang được thực hiện trên gen lúm đồng tiền.

Tuy nhiên, người ta quan sát thấy rằng phụ nữ có má lúm đồng tiền sinh ra nhiều con có má lúm đồng tiền hơn. Đây có thể hiểu là một hình thức thừa kế khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào bố mẹ bạn có má lúm đồng tiền thì con bạn cũng có má lúm đồng tiền.

Ngoài ra, có một thực tế là nhiều phụ nữ sẽ có má lúm đồng tiền trong suốt cuộc đời, tuy nhiên đối với một số người, nó thực sự thay đổi theo năm tháng. Đặc biệt, có một số chị em có má lúm đồng tiền khi còn trẻ nhưng sẽ mờ dần khi về già. Ngược lại, có một số người bẩm sinh đã không có má lúm đồng tiền nhưng từ nhỏ đã có đặc điểm này.

Bởi vì không thể dự đoán trước cấu trúc di truyền của má lúm đồng tiền, các nhà khoa học đã gán chúng cho một đặc điểm di truyền bất thường. Điều này có nghĩa là mặc dù tình huống trên thường được coi là một tính năng tốt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Ngoài ra, sự hình thành gen lặn không đơn giản như một loạt các alen. Có thể có các gen khác nhau ảnh hưởng đến lúm đồng tiền. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu lại để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên.

4. Tạo má lúm đồng tiền có được coi là hấp dẫn?

Theo một số nền văn hóa khác, nó cũng gắn liền với sự quyến rũ và đôi khi là sự may mắn.

Một nghiên cứu về nhiều bộ phận trên khuôn mặt cũng cho thấy sự hiện diện của những dấu hiệu như má lúm đồng tiền khiến khả năng giao tiếp hay nụ cười của một người trở nên dễ mến hơn bao giờ hết.

Đọc thêm các bài viết về khuôn mặt trái xoan

Rỗ có thể can thiệp dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoaRỗ có thể can thiệp dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

5. Cách để có má lúm đồng tiền

Lúm đồng tiền hấp dẫn bạn, vì vậy bạn cũng muốn chúng. Có một số loại phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền hiện nay.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường ngắn tại vị trí xác định để tạo má lúm đồng tiền.

Sau phẫu thuật, một lượng đáng kể cơ sẽ được rút lại an toàn. Một vết cắt khác sẽ tiếp tục xuyên qua da vào cơ ở hai bên của khu vực. Quy trình này sẽ đưa da và cơ trở lại với nhau để tạo thành một khuôn mặt cười.

Nếu bạn quan tâm đến một giải pháp thay thế, bạn nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình để hiểu rõ hơn về lợi ích và rủi ro của nó.

Vì vậy, má lúm đồng tiền là sự thay đổi hình dạng của một hoặc nhiều cơ trên khuôn mặt của bạn. Chúng có thể là một yếu tố bẩm sinh hoặc do phẫu thuật thẩm mỹ gây ra.

Dưới đây là bài chia sẻ của Trường THCS Đồng Phú, nếu còn thắc mắc cần giải đáp hay cần tư vấn về tình trạng hiện tại, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ để được giải đáp chi tiết nhất.

Bạn có thể xem: Lắp răng giả

sâu răng

Chi phí tẩy trắng răng bao nhiêu?

Trám răng sâu

Trường THCS Đồng Phú

HÀ NỘI PHÁP

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

CHI NHÁNH TP.HCM (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

09h00 – 21h00. Mỗi ngày trong tuần.

Website: https://thcsdongphucm.edu.vn/

Bạn thấy bài viết Má lúm đồng tiền là gì? Làm sao để có má lúm đồng tiền? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Má lúm đồng tiền là gì? Làm sao để có má lúm đồng tiền? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn/ của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Má lúm đồng tiền là gì? Làm sao để có má lúm đồng tiền? của website thcsdongphucm.edu.vn/

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  Boganic là thuốc gì? Tác dụng của Boganic?

Viết một bình luận