Mách bạn cách ngâm xốp cắm hoa đúng cách, hoa tươi lâu không bị héo

Bạn đang xem: Mách bạn cách ngâm xốp cắm hoa đúng cách, hoa tươi lâu không bị héo tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Để hoa cắm trong xốp luôn tươi và giữ nguyên hương thơm, màu sắc, bạn hãy làm theo các bước sau.

Cắm hoa vào xốp sẽ giúp khu vực trồng hoa của bạn sạch sẽ và ngăn nắp hơn. Hãy để Trường THCS Đồng Phú mách bạn cách ngâm xốp để hoa luôn tươi lâu héo nhé.

Cách sử dụng xốp cắm hoa

Cấu tạo của miếng bọt biển sẽ bao gồm các ô li ti chứa không khí đan xen vào nhau và sẽ bị đẩy ra ngoài khi nước di chuyển vào. Bên cạnh đó, khả năng hút và giữ nước của miếng bọt biển sẽ tăng lên khi bạn thả miếng bọt biển vào trong nước và để miếng bọt biển chìm trong nước. của riêng nó.

Nếu bạn ấn miếng bọt biển vào nước nhiều lần để đẩy nhanh quá trình hút nước sẽ khiến nước bị đẩy ra khỏi tất cả các lỗ khí và tạo ra những khoảng trống trên miếng bọt biển. Vì vậy, miếng xốp sẽ không giữ được nhiều nước để cung cấp cho cây.

Thả miếng bọt biển vào nước và để nó tự chìm

2Tại sao nên sử dụng xốp cắm hoa?

Thùng xốp khá nhẹ và có nhiều hình dạng phù hợp với từng loại cây trồng của bạn mà không chiếm nhiều diện tích cũng như dễ dàng mang theo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt, ghép tạo hình miếng xốp để tăng tính thẩm mỹ cho cây hoa của mình.

Miếng xốp còn có khả năng giữ nước lâu giúp cây hoa của bạn không bị mất nước và luôn tươi tốt.

Cắt, ghép tùy ý hình dạng miếng xốp để tăng tính thẩm mỹCắt, ghép tùy ý hình dạng miếng xốp để tăng tính thẩm mỹ

3 Nên sử dụng loại bọt nào?

Mặc dù xốp cắm hoa có đặc điểm chung là có khả năng giữ nước cho hoa nhưng bạn cũng nên chọn loại xốp phù hợp với loại hoa của mình. Dưới đây là một số loại mút bạn có thể tham khảo:

  • Oasis xốp loại 3: Mật độ khí khổng khá thưa và khả năng giữ nước trung bình nên thích hợp với các loại hoa thân mềm như hoa tulip, hoa diên vĩ,…
  • Xốp Oasis loại 2: Mật độ các lỗ khí khá sát nhau và khả năng giữ nước tốt nên chuyên dùng cho các loại cây thân cứng như hoa ly, hoa hồng, cẩm chướng,…
  • Xốp Oasis loại 1: Chứa nhiều lỗ khí hơn loại 3 và loại 2, khả năng hút và giữ nước tốt, sử dụng được trên hầu hết các loại cây hoa lá hoặc cây cứng cáp.

Bạn nên chọn loại xốp phù hợp với loại hoa của mìnhBạn nên chọn loại xốp phù hợp với loại hoa của mình

4 Cách sử dụng xốp cắm hoa hợp lý

Để sử dụng miếng xốp cắm hoa hợp lý, đầu tiên bạn phải ngâm miếng xốp trong nước khoảng 1-2 phút hoặc có thể ngâm qua đêm để tăng khả năng giữ nước của miếng xốp. Sau khi miếng mút đã ngậm đủ nước, bạn chỉ có thể sử dụng trong vòng 2 tuần và không thể tái sử dụng khi miếng mút đã khô.

Xốp cắm hoa khi mua về sẽ có hạn sử dụng là 12 tháng ở những nơi tối và khô ráo. Trong một số điều kiện như độ ẩm cao hoặc nhiệt độ cao, miếng bọt biển có thể chuyển sang màu nâu.

Dưới đây là cách sử dụng xốp cắm hoa phổ biến:

Bước 1 Cắt, bóc xốp cho vừa với khung cắm hoa.

Bước 2 Ngâm miếng bọt biển trong nước 1-2 phút hoặc qua đêm.

Bước 3 Phết một lớp keo nóng lên bề mặt xốp và cố định vào khung cắm hoa. Bạn nên sử dụng keo chống thấm nước để tăng độ bám dính của miếng xốp.

Bước 4 Cắt và tỉa cuống hoa theo hình xiên rồi dán vào xốp.

Sử dụng xốp cắm hoa như thế nào cho hợp lý?Sử dụng xốp cắm hoa như thế nào cho hợp lý?

Trên đây là chia sẻ của Trường THCS Đồng Phú về cách ngâm xốp cắm hoa đúng cách. Hi vọng bạn sẽ có những chậu hoa bằng xốp xinh xắn.

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Mách bạn cách ngâm xốp cắm hoa đúng cách, hoa tươi lâu không bị héo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mách bạn cách ngâm xốp cắm hoa đúng cách, hoa tươi lâu không bị héo bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Mách bạn cách ngâm xốp cắm hoa đúng cách, hoa tươi lâu không bị héo của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Mách bạn cách ngâm xốp cắm hoa đúng cách, hoa tươi lâu không bị héo
Xem thêm bài viết hay:  Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?

Viết một bình luận