Mẫu giấy rút dự toán ngân sách (Mẫu số: C2-02/NS) mới nhất

Bạn đang xem: Mẫu giấy rút dự toán ngân sách (Mẫu số: C2-02/NS) mới nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

1. Rút dự toán ngân sách nhà nước là gì?

Giấy rút dự toán ngân sách nhà nước là văn bản chính thức của cơ quan tài chính nhà nước thể hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương hoặc ngân sách quốc gia trong năm tài chính đó. Nó được sử dụng để quản lý, điều hòa và kiểm soát việc chi tiêu của ngân sách trong năm tài chính đó. Dự toán ngân sách nhà nước còn được sử dụng như một phương tiện quản lý tài chính quan trọng của nhà nước, đảm bảo tính rõ ràng, chính xác trong quá trình quản lý tài chính quốc gia. Giấy rút dự toán ngân sách nhà nước là chứng từ quan trọng trong quy trình quản lý ngân sách của cơ quan, đơn vị. Đó là bản tóm tắt các khoản chi tiêu dự kiến ​​của đơn vị trong một khoảng thời gian xác định, thường là một năm tài chính.

Mẫu giấy rút dự toán ngân sách nhà nước bao gồm các thông tin như số tiền dự kiến ​​chi cho từng lĩnh vực hoạt động như giáo dục, y tế, phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng,… Các khoản kinh phí này được lập. dựa trên các mục tiêu và kế hoạch của đơn vị cho năm tài chính đó. Phiếu rút dự toán NSNN còn được sử dụng như một phương tiện để quản lý các khoản chi của đơn vị. Nó giúp đánh giá xem các khoản chi tiêu có phù hợp với nguồn lực hiện có hay không và giúp quản lý tài chính hiệu quả hơn. Việc lập rút dự toán ngân sách nhà nước được quy định cụ thể tại Luật ngân sách nhà nước và các quy định có liên quan. Các cơ quan, đơn vị nhà nước cần tuân thủ các quy định này để đảm bảo tính minh bạch và trật tự trong quản lý ngân sách.

Bạn đang xem bài viết mới nhất: Mẫu giấy rút dự toán ngân sách mới nhất (Mẫu số C2-02/NS)

2. Mẫu giấy rút dự toán ngân sách nhà nước thường dùng để làm gì?

Mẫu giấy rút dự toán ngân sách nhà nước được sử dụng để đề nghị rút dự toán chưa sử dụng ra khỏi ngân sách nhà nước. Điều này thường xảy ra khi có sự thay đổi, điều chỉnh kế hoạch sử dụng NSNN. Việc sử dụng mẫu giấy rút dự toán ngân sách nhà nước là một trong những thủ tục cần thiết để quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước hiệu quả, tránh lãng phí và tăng cường tính minh bạch trong việc sử dụng ngân sách nhà nước. Nước.

Mẫu giấy rút dự toán ngân sách nhà nước được sử dụng để đề nghị rút dự toán chưa thực hiện trong năm ngân sách hoặc kế hoạch tài chính đã được phê duyệt của đơn vị. Việc rút dự toán nhằm đảm bảo tài chính cho các hoạt động còn lại của đơn vị và tránh lãng phí ngân sách. Cụ thể, mẫu giấy rút dự toán ngân sách nhà nước sẽ được sử dụng để đề nghị rút dự toán chưa sử dụng trong các trường hợp sau:

– Chương trình, dự án không được phê duyệt hoặc không được triển khai;

– Dự án thực hiện kém hơn mong đợi;

– Dự án triển khai sớm hơn dự kiến ​​và không còn nhu cầu sử dụng toàn bộ dự toán ban đầu;

– Các ngân sách khác không còn cần thiết.

Mẫu giấy rút dự toán ngân sách nhà nước thường được cơ quan tài chính, đơn vị thực hiện các hoạt động cần đến mẫu giấy rút dự toán này phát hành và đảm bảo các thông tin phân bổ trên đó là chính xác, đầy đủ.

3. Nội dung trong mẫu dự toán ngân sách

Mẫu dự toán ngân sách nhà nước là văn bản quan trọng dùng trong quản lý và điều hành ngân sách nhà nước. Nó bao gồm các thông tin về thu, chi và kế hoạch cân đối ngân sách của đơn vị trong năm tài chính đó. Cụ thể, nội dung của mẫu dự toán ngân sách nhà nước thường bao gồm:

– Kế hoạch thu ngân sách: Bao gồm các khoản thu từ các nguồn khác nhau như thuế, phí, lệ phí, các khoản đóng góp, thu khác, để tính tổng thu ngân sách dự kiến ​​trong năm tài chính.

– Kế hoạch chi ngân sách: Bao gồm các khoản chi theo kế hoạch của đơn vị nhà nước trong năm tài chính, bao gồm chi quản lý và chi đầu tư phát triển. Chi quản lý bao gồm các khoản chi như tiền công, tiền lương, tài sản cố định, chi hoạt động kinh doanh, chi hoạt động, chi khác. Chi phát triển bao gồm các quỹ dành cho phát triển kinh tế, xã hội và các lĩnh vực khác.

– Cân đối ngân sách: Là phần quan trọng nhất của mẫu dự toán ngân sách, bao gồm so sánh tổng thu và tổng chi của đơn vị nhà nước trong năm tài chính. Cân đối ngân sách giúp các cơ quan nhà nước có được cái nhìn tổng quan về tình hình thu, chi và có các quyết định quản lý, sử dụng ngân sách phù hợp.

Ngoài ra, mẫu dự toán ngân sách còn có thể bao gồm các thông tin khác như kế hoạch đầu tư, báo cáo tài chính, báo cáo thuyết minh, báo cáo tình hình thực hiện ngân sách năm trước và các thông tin cần thiết khác. bộ. Tùy từng đơn vị nhà nước mà mẫu dự toán ngân sách có thể có những nội dung khác nhau. Để viết mẫu dự toán ngân sách, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mục đích của ngân sách

Nêu rõ mục đích của ngân sách, ví dụ, ngân sách cho năm tài chính tiếp theo.

Bước 2: nguồn thu nhập

Liệt kê chi tiết các nguồn thu dự kiến, bao gồm thu từ ngân sách nhà nước, từ viện trợ quốc tế, từ viện trợ không hoàn lại của các tổ chức xã hội, từ phí và lệ phí, từ hoạt động kinh doanh, v.v.

Bước 3: chi phí

Trình bày chi tiết các khoản chi phí dự kiến, bao gồm chi phí tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội, phụ cấp, chi đầu tư phát triển, hoạt động kinh doanh,…

Bước 4: Lập dự toán thu – chi

Tính tổng thu và tổng chi dự kiến, sau đó so sánh để tính số dư/thiếu.

Bước 5: Gửi và xử lý

Gửi biểu mẫu dự toán ngân sách cho đơn vị có thẩm quyền xem xét và phê duyệt.

Lưu ý: Khi viết mẫu ngân sách cần chú ý đến tính chính xác, rõ ràng và logic. các khoản thu chi cần được trình bày rõ ràng, chi tiết và đúng với thực tế. Cần đảm bảo tính khả thi và đầy đủ của dự toán.

4. Mẫu giấy rút tiền ngân sách mới nhất

>>> Tải ngay: Mẫu giấy rút tiền ngân sách mới nhất

Dưới đây là nội dung mà Công ty luật Minh Khuê xin gửi tới Quý khách hàng về mẫu đơn rút dự toán ngân sách:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐỀ NGHỊ RÚT DỰ TOÁN DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC

thực sự chi tiêu

Nâng cao

Chuyển khoản ngân hàng

Tiền mặt bằng KB

Tiền mặt NHỎ

Đơn vị rút dự toán: Doanh nghiệp ABC

TK: 0765456789 Tại KBNN: Ngân hàng abc

Tên CTMT, Dự án: Nguyễn Thị H Mã CTMT, Dự án: 19876545

Số đặt cọc, số hợp đồng: 098765434 Số đặt cọc, số hợp đồng: 098765432

thanh toán nội dung

Mã NDKT

Mã số

chương

Mã số

chi nhánh

KT

Mã số

nguồn

ngân sách nhà nước

Lượng tiền

(Đầu tiên)

(2)

(3)

(4)

(5)

(6)

lương giáo viên

098

10.000.000 won

Lương nhân viên

5.000.000 won

chi phí đi lại

5.000.000 won

tổng cộng

20.000.000 won

Tổng số tiền bằng chữ: Mười triệu đồng

Nơi nhận: Doanh nghiệp ABC

Địa chỉ: Số 01 ngõ abc Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Tài khoản: 987654334567

Tại Kho bạc Nhà nước (NH): ABC

Hoặc người nhận tiền: Nguyễn Thị C

Số CMND: 0987654567. Ngày cấp: 04/12/2022 Nơi cấp: ABC

PHẦN CỦA BAN BANG ĐÃ GHI

Nợ TK: 111

Tài khoản: 112

Nợ TK: 153

Tài khoản: 111

Nợ TK: 145

Tài khoản: 111

Mã đơn vị hành chính:……………………..

Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của Công ty luật Minh Khuê: Lập ngân sách là gì?

Công ty Luật Minh Khuê mong muốn gửi đến Quý khách hàng thông tin tư vấn hữu ích. Nếu đang gặp vướng mắc pháp lý hoặc có thắc mắc cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu chi tiết qua email: [email protected] để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh chóng. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã hợp tác với doanh nghiệp chúng tôi.

Trích dẫn từ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Biểu mẫu

Bạn thấy bài viết Mẫu giấy rút dự toán ngân sách (Mẫu số: C2-02/NS) mới nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu giấy rút dự toán ngân sách (Mẫu số: C2-02/NS) mới nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẫu giấy rút dự toán ngân sách (Mẫu số: C2-02/NS) mới nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 những trường đại học có ngành tiếng nói Nhật

Viết một bình luận