Mẫu giấy xác nhận (song ngữ) thuế thu nhập đã nộp tại Việt Nam (Mẫu số 05/HTQT)

Bạn đang xem: Mẫu giấy xác nhận (song ngữ) thuế thu nhập đã nộp tại Việt Nam (Mẫu số 05/HTQT) tại thcsdongphucm.edu.vn

Luật Minh Khuê xin giới thiệu mẫu giấy xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập tại Việt Nam đối với thu nhập từ tiền lãi cổ phần, tiền lãi cho vay, tiền bản quyền hoặc phí dịch vụ kỹ thuật qua bài viết. Xuống đây:

Mục lục

1. Giấy xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế là gì?

Giấy xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập là một loại chứng từ xác nhận việc nộp thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp của người nộp thuế tại Việt Nam. Đây là chứng từ quan trọng chứng minh người nộp thuế đã thực hiện đầy đủ, đúng hạn nghĩa vụ nộp thuế với cơ quan hải quan. Giấy xác nhận này có thể do cơ quan hải quan hoặc doanh nghiệp cấp tùy từng trường hợp cụ thể. Nó bao gồm các thông tin cơ bản về người nộp thuế như tên, địa chỉ, mã số thuế, số tiền thuế đã nộp và thời gian nộp thuế. Giấy xác nhận đã nộp thuế thu nhập thường ở dạng giấy hoặc theo mẫu chính thức và được dùng để chứng minh việc nộp thuế khi cần thiết trong các hoạt động kinh doanh, giao dịch tài chính hoặc khi cần thiết để tham gia các hoạt động. hợp pháp khác.

Với tính chất của mình, giấy xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập giúp người nộp thuế tăng cường tính minh bạch trong việc quản lý tài chính, tài sản, đồng thời đảm bảo tính chính xác, kịp thời trong việc nộp thuế. người đóng thuế. Giấy xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình rà soát, thanh tra, kiểm tra thuế. Khi cơ quan hải quan tiến hành rà soát, kiểm tra đối với người nộp thuế thì xác nhận này sẽ là một trong những chứng từ quan trọng bắt buộc phải có để xác minh tính đúng đắn trong việc nộp thuế của người nộp thuế.

Bạn đang xem bài viết: Mẫu xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập tại Việt Nam (Mẫu số 05/HTQT)

Ngoài ra, giấy xác nhận đã nộp thuế thu nhập còn được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh như vay vốn, đầu tư, mua bán tài sản, tăng vốn, chuyển nhượng doanh nghiệp và nhiều hoạt động khác. Trong các hoạt động này, giấy xác nhận đã nộp thuế thu nhập sẽ là một trong những yêu cầu cần thiết để đảm bảo tính hợp pháp và uy tín của các giao dịch kinh tế. Tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của mỗi người dùng, giấy xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập có thể được cấp theo một số cách khác nhau, chẳng hạn như bản in hoặc bản điện tử. Việc sử dụng đúng, chính xác giấy xác nhận này sẽ tạo thuận lợi cho người nộp thuế, đảm bảo quyền lợi trong quá trình quản lý tài chính, tài sản, đồng thời tránh được những rủi ro về pháp lý, tài chính.

2. Chứng từ nộp thuế thu nhập (song ngữ) được sử dụng khi nào?

Giấy xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau liên quan đến việc nộp thuế. Cụ thể, chứng chỉ này thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Khi người nộp thuế muốn xin báo cáo tài chính từ cơ quan chức năng để phục vụ cho mục đích vay vốn, đầu tư, mua bán tài sản, tăng vốn, chuyển nhượng doanh nghiệp và nhiều hoạt động khác. khác. Trong các hoạt động này, giấy xác nhận đã nộp thuế thu nhập sẽ là một trong những yêu cầu cần thiết để đảm bảo tính hợp pháp và uy tín của các giao dịch kinh tế.

– Khi người nộp thuế muốn rà soát, tra cứu thông tin thuế của mình trên hệ thống thuế điện tử. Xác nhận này sẽ được yêu cầu để xác nhận thông tin nộp thuế của người nộp thuế trên hệ thống.

– Khi người nộp thuế cần chứng minh đã nộp đủ các khoản thuế phải nộp cho hoạt động kinh doanh, thương mại. Trong trường hợp này, giấy xác nhận đã nộp thuế thu nhập sẽ là một trong những bằng chứng cần thiết để xác nhận việc nộp thuế của người nộp thuế.

– Khi người nộp thuế cần chứng minh đã nộp đủ thuế để được miễn, giảm, gia hạn nộp thuế. Trong trường hợp này, giấy xác nhận đã nộp thuế thu nhập sẽ là một trong những bằng chứng cần thiết để xác nhận việc nộp thuế của người nộp thuế.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể, có thể yêu cầu cung cấp bản kê (song ngữ) về thuế thu nhập đã nộp theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như bản in hoặc bản điện tử. tương tự, giấy chứng nhận nộp thuế thu nhập (song ngữ) là một tài liệu quan trọng được sử dụng để xác nhận việc nộp thuế đầy đủ của người nộp thuế. Nó có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin xác nhận tài chính, rà soát thông tin thuế, chứng minh nộp thuế đầy đủ và xác nhận miễn giảm, gia hạn nộp thuế. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, xác nhận này có thể được yêu cầu dưới dạng giấy hoặc điện tử.

3. Cách điền mẫu xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập tại Việt Nam

Để điền vào biểu mẫu (song ngữ) thuế thu nhập đã nộp tại Việt Nam, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhập thông tin người nộp thuế

– Điền tên người nộp thuế (bằng tiếng Việt)

– Nhập tên đơn vị (nếu có)

– Điền số điện thoại liên hệ

Bước 2: Nhập thông tin thuế

– Điền mã số thuế (MST)

– Điền số tiền thuế đã nộp (bằng tiền Việt Nam)

Bước 3: Ký xác nhận: Người đại diện hoặc người nộp thuế ký tên, đóng dấu

Lưu ý: Mẫu tờ khai thuế thu nhập (song ngữ) có thể chứa các thông tin khác nhau tùy thuộc vào cơ quan yêu cầu. Bạn cần xác định rõ mục đích và yêu cầu cụ thể trước khi điền thông tin. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng các thông tin bạn điền là chính xác và đầy đủ để tránh sai sót và vi phạm quy định về thuế.

4. Mẫu xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập tại Việt Nam

>>> Tải ngay: Mẫu xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập tại Việt Nam

Dưới đây là nội dung mẫu giấy xác nhận (song ngữ) đã nộp thuế thu nhập tại Việt Nam qua bài viết:

tổng cục thuế

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

tổng cục thuế

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Cục thuế ABC

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Chi cục thuế ABC

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Số (No.): 10-CCT

————————————

Hà Nội, ngày (ngày) 11 tháng (tháng) 05 năm (năm) 2023

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐÃ NỘP THUẾ THU NHẬP TẠI VIỆT NAM

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐÃ NỘP THUẾ TRÊN CỔ TỨC

Cục thuế tỉnh/thành phố Hà Nội xác nhận việc thu (và/hoặc miễn, giảm) số thuế thu nhập của người nộp thuế sau đối với thu nhập từ:

Cục Thuế TP.Hà Nội xác nhận đã tiếp nhận (và/hoặc miễn, giảm) số thuế thu nhập của (cho) đối tượng nộp thuế sau đây đối với thu nhập từ:

Cổ tức * Lãi cho vay * Tiền bản quyền * Phí dịch vụ kỹ thuật *

Cổ tức Tiền lãi Tiền bản quyền Phí kỹ thuật

Chủ sở hữu có lợi

Họ tên (Name): Nguyễn Thị LỘ

Địa chỉ (kinh doanh hoặc ở): Số 20 ngõ abc đường Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ (của doanh nghiệp hoặc nơi cư trú)

Mã số thuế (hoặc CMND/hộ chiếu): 1083467839

Mã số thuế (hoặc CMND/hộ chiếu)

Người được ủy quyền nhận thu nhập (trường hợp không phải người thụ hưởng)

Người được chỉ định là người thụ hưởng (không phải là chủ sở hữu thụ hưởng)

Tên (Name): Nguyễn Văn C

Địa chỉ (kinh doanh hoặc ở): Số 10. ngõ xyz phố Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ (của doanh nghiệp hoặc nơi cư trú)

Mã số thuế (hoặc CMND/hộ chiếu): 981654567829

Mã số thuế (hoặc CMND/hộ chiếu)

người trả thu nhập

Tên (Name): Nguyễn Thị H

Địa chỉ (kinh doanh hoặc ở): Số 086 ngõ 576 đường xcf Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ (của doanh nghiệp hoặc nơi cư trú)

Mã số thuế (hoặc CMND/hộ chiếu): 987678906

Mã số thuế (hoặc CMND/hộ chiếu)

Lý do thanh toán được thực hiện:

Thuế thu nhập

Thu nhập chịu thuế

Số tiền thuế phải nộp

thuế phải nộp

Số thuế đã nộp *

thuế đã nộp

Ngày nộp đơn

Ngày đáo hạn

Tổng số thuế phải nộp

Tổng số thuế phải nộp

Số thuế thực tế phải nộp

Thuế thực tế phải trả

Số tiền thuế được miễn

Số tiền thuế được miễn, giảm

Đầu tiên

1000.-0000

100000

0

2

4.000.000 VNĐ

3

300.000

* Số tiền thuế đã nộp bằng chữ:

CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ

Cục trưởng Cục thuế TP.

(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu) – (Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

Nếu bạn có nhu cầu, mời bạn tham khảo bài viết sau của Công ty luật Minh Khuê: Mẫu giấy xác nhận thông dụng mới nhất 2023

Công ty Luật Minh Khuê mong muốn gửi đến Quý khách hàng thông tin tư vấn hữu ích. Nếu đang gặp vướng mắc pháp lý hoặc có thắc mắc cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu chi tiết qua email: [email protected] để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh chóng. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã hợp tác với đơn vị chúng tôi.

Trích dẫn từ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Biểu mẫu

Bạn thấy bài viết Mẫu giấy xác nhận (song ngữ) thuế thu nhập đã nộp tại Việt Nam (Mẫu số 05/HTQT) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu giấy xác nhận (song ngữ) thuế thu nhập đã nộp tại Việt Nam (Mẫu số 05/HTQT) bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẫu giấy xác nhận (song ngữ) thuế thu nhập đã nộp tại Việt Nam (Mẫu số 05/HTQT) của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn cuối bản Tuyên ngôn độc lập (dàn ý - 4 mẫu)

Viết một bình luận