Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất năm 2023

Bạn đang xem: Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất năm 2023 tại thcsdongphucm.edu.vn

Khi tiến hành đăng ký khai sinh, Tờ khai đăng ký lại khai sinh là giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đăng ký khai sinh. Dưới đây, Công ty Luật Minh Khuê xin gửi tới Quý khách hàng. Nội dung mẫu Tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất có trong bài viết sau:

1. Nội dung đăng ký khai sinh

Căn cứ quy định tại Điều 10 Thông tư 04/2020/TT-BTP ban hành ngày 20/02/2020 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết về đăng ký khai sinh, đăng ký lại khai sinh và cấp Giấy khai sinh. Cụ thể, Điều 10 Thông tư này quy định nội dung đăng ký lại khai sinh như sau:

– Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh có hồ sơ theo quy định thì nội dung đăng ký lại khai sinh được xác định theo hồ sơ đó. Điều này có nghĩa là khi đăng ký lại khai sinh, người yêu cầu phải cung cấp các giấy tờ chứng minh về nhân thân, quan hệ gia đình như: Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh của cha, mẹ hoặc vợ, chồng để xác định thông tin đăng ký.

Bạn đang xem bài viết: Mẫu đăng ký lại khai sinh mới nhất 2023

– Trường hợp thông tin về cha, mẹ, của người yêu cầu đăng ký lại khai sinh có thay đổi so với nội dung trong hồ sơ thì người đó phải xuất trình giấy tờ hợp lệ chứng minh sự thay đổi đó. Nếu việc thay đổi thông tin phù hợp với quy định của pháp luật thì nội dung đăng ký lại khai sinh được xác định theo thông tin đã thay đổi. Điều này có nghĩa là nếu có sự thay đổi về thông tin cá nhân của người yêu cầu đăng ký lại khai sinh thì người này phải xuất trình giấy tờ hợp lệ để chứng minh và được cập nhật vào Giấy khai sinh. Nội dung thông tin trước khi thay đổi được ghi vào mặt sau của Giấy khai sinh và phần “Ghi chú” trong Sổ đăng ký khai sinh. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và rõ ràng của thông tin đăng ký.

– Trường hợp cha, mẹ của người yêu cầu đăng ký lại khai sinh đã chết thì tại mục “Nơi cư trú” trong Sổ đăng ký khai sinh hoặc Giấy khai sinh sẽ ghi: “Đã chết”.

– Trường hợp địa danh hành chính có sự thay đổi so với địa danh trong hồ sơ đã cấp trước đó thì ghi địa danh hành chính hiện tại. Địa điểm hành chính cũ sẽ được ghi vào mặt sau của Giấy khai sinh và phần Ghi chú trong Sổ đăng ký khai sinh.

Đăng ký khai sinh là việc lập biên bản và ghi các thông tin của trẻ mới sinh vào Sổ đăng ký khai sinh để xác định hộ tịch, quyền và nghĩa vụ pháp lý của trẻ. Sau khi đăng ký khai sinh xong, trẻ sẽ có giấy khai sinh để chứng minh nhân thân, ngày tháng năm sinh, cha mẹ và nơi sinh. Thủ tục đăng ký khai sinh thường được thực hiện ngay sau khi em bé chào đời, thường là trong vòng 60 ngày kể từ ngày sinh của đứa trẻ. Khai sinh là quyền và nghĩa vụ của cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ sơ sinh, được thực hiện tại cơ quan đăng ký hộ tịch nơi trẻ em sinh ra.

2. Tờ khai đăng ký lại khai sinh dùng để làm gì?

Tờ khai đăng ký lại khai sinh là mẫu do cơ quan đăng ký dân số cấp cho người yêu cầu đăng ký lại khai sinh điền các thông tin cần thiết. Tờ khai này dùng để đăng ký lại thông tin khai sinh của một người khi có sự thay đổi thông tin về cha, mẹ hoặc bản thân người đó so với nội dung trong hồ sơ đăng ký ban đầu. Thông tin điền vào tờ khai bao gồm các thông tin như họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, nam, nữ, quốc tịch, tên cha, mẹ, địa chỉ thường trú, nơi đăng ký khai sinh ban đầu, lý do đăng ký lại và các thông tin khác có liên quan đến việc khai sinh. xác định lại thông tin khai sinh. Sau khi hoàn thành Tờ khai đăng ký lại khai sinh, người yêu cầu nộp Tờ khai này kèm theo giấy tờ hợp lệ chứng minh việc thay đổi thông tin (nếu có) đến Văn phòng đăng ký cư trú để đăng ký. Ký lại thông tin khai sinh.

Tờ khai đăng ký lại khai sinh có vai trò quan trọng trong việc đăng ký lại thông tin khai sinh của một người khi thông tin về cha, mẹ hoặc bản thân người đó thay đổi so với nội dung hồ sơ đăng ký. ban đầu. Cụ thể, tờ khai này giúp cơ quan đăng ký dân cư thu thập thông tin cần thiết để xác định lại thông tin khai sinh của đương đơn. Từ đó, cơ quan đăng ký dân số cập nhật thông tin vào Sổ đăng ký khai sinh, Giấy khai sinh và các giấy tờ liên quan, đảm bảo thông tin khai sinh chính xác, đầy đủ. Ngoài ra, Tờ khai đăng ký lại khai sinh còn là văn bản có giá trị pháp lý xác nhận việc người yêu cầu đăng ký lại khai sinh đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Mẫu này cũng có thể được sử dụng để xác nhận thông tin khai sinh khi cần thiết như khi xin trường học, visa, đăng ký kết hôn hoặc các giấy tờ khác.

Tương tự, Tờ khai đăng ký lại khai sinh có vai trò rất quan trọng trong việc cập nhật, xác định lại thông tin khai sinh của một người, đảm bảo tính chính xác, đầy đủ của các thông tin này, đồng thời là một văn bản pháp lý quan trọng.

3. Tờ khai đăng ký lại việc sinh mới nhất

>>> Tải ngay: Mẫu đăng ký lại khai sinh mới nhất

Tờ khai đăng ký lại khai sinh là biểu mẫu được cơ quan chức năng quy định để thu thập thông tin và thực hiện việc đăng ký lại thông tin khai sinh của một người khi thông tin về cha, mẹ hoặc bản thân người đó có thay đổi so với nội dung khai sinh. hồ sơ đăng ký gốc. Tờ khai đăng ký lại khai sinh thường bao gồm các thông tin cần thiết như họ và tên, ngày sinh, ngày sinh, nam, nữ, quốc tịch, số CMT/CCCD/Hộ chiếu, địa chỉ thường trú và tạm trú hiện tại. Tình trạng hiện tại, tình trạng hôn nhân, họ tên, thông tin của cha, mẹ, người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, thông tin thay đổi thông tin khai sinh và các thông tin khác có liên quan đến việc đăng ký lại khai sinh. sinh ra. Mẫu này thường được cung cấp bởi cơ quan đăng ký dân cư hoặc cơ quan đăng ký dân cư được ủy quyền và được sử dụng để điền và gửi lại cho cơ quan đăng ký dân cư. Từ đó, cơ quan đăng ký dân số sẽ căn cứ thông tin trong Tờ khai để cập nhật thông tin khai sinh của đương sự, đảm bảo thông tin khai sinh chính xác, đầy đủ.

Dưới đây là nội dung Tờ khai đăng ký lại việc sinh mà Công ty luật Minh Khuê muốn gửi tới Quý khách hàng:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ LẠI KHAI SINH

Họ và tên: Nguyễn Văn A

Ngày sinh: 01/01/1990

nam và nữ: nam

Tiếng Việt

dân tộc Kinh

Nơi sinh: xã Yên Bình, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Họ và tên bố: Nguyễn Văn B

Ngày sinh của bố: 01/01/1960

Nghề nghiệp của cha: Nông dân

Họ và tên mẹ: Trần Thị C

Ngày sinh của mẹ: 01/01/1965

Nghề nghiệp của mẹ: Nội trợ

Chỗ ở hiện nay: Số 10, ngõ 123, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đống Đa, TP Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 0987654321

Nơi đăng ký khai sinh trước đây: Phòng đăng ký khai sinh huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Lý do đăng ký lại khai sinh: Để cập nhật thông tin riêng sau khi chuyển địa chỉ

Nơi đăng ký lại khai sinh: Phòng đăng ký khai sinh quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

tháng ngày năm đăng ký: 14/04/2023

người kê khai

(Ký và ghi rõ họ tên)

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai đăng ký lại khai sinh, người yêu cầu nộp Tờ khai và các giấy tờ liên quan cho cơ quan đăng ký khai sinh để làm thủ tục đăng ký lại khai sinh. Sau khi hoàn tất thủ tục, người khai sinh sẽ nhận được Giấy khai sinh mới với các thông tin được cập nhật đầy đủ và chính xác.

Trên đây là nội dung mà Công ty luật Minh Khuê muốn gửi tới Quý khách hàng. Nếu còn vướng mắc, vướng mắc pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 1900.6162 để được hỗ trợ, giải đáp kịp thời. Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự hợp tác của bạn.

Trích dẫn từ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Biểu mẫu

Bạn thấy bài viết Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất năm 2023 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất năm 2023 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể về người anh hùng Kim Đồng hay nhất Tập làm văn lớp 3

Viết một bình luận