Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (sử dụng cho tư nhân)

Bạn đang xem: Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (sử dụng cho tư nhân) tại thcsdongphucm.edu.vn

Mẫu đơn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp là một trong những giấy tờ không thể thiếu nếu bạn muốn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp. Dưới đây Luật Minh Khuê sẽ gửi tới quý độc giả mẫu đơn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp (dùng riêng) mới nhất.

Mục lục

1. Thế nào là lý lịch tư pháp và yêu cầu xóa án tích?

1.1. Khái niệm lý lịch tư pháp

Luật Lý lịch tư pháp 2009 đã đưa ra khái niệm khá rõ ràng về lý lịch tư pháp. Theo đó, lý lịch tư pháp là việc ghi chép về tiền án, tiền sự của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng chấp hành án, cấm tư pháp. dịch vụ, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố mất khả năng thanh toán. Phiếu lý lịch tư pháp có 02 loại, được phân biệt rõ ràng với nhau căn cứ vào nội dung thể hiện trên phiếu đó, cụ thể:

Bạn đang xem bài viết: Mẫu đơn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp (dùng riêng)

+/ Phiếu lý lịch tư pháp số 01 là Phiếu ghi các án tích chưa được xóa và không ghi các án tích đã được xóa; Thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ được ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi có yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

+/ Phiếu lý lịch tư pháp số 02 là phiếu ghi tất cả các án tích, bao gồm cả những án tích đã được xóa, chưa được xóa và những thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp đồng hợp pháp, hợp tác xã…

1.2. Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp?

Để yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định:

+ Mẫu số 03/2013/TT-LLTP: dùng cho cá nhân có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp;

+ Mẫu số 04/2013/TT-LLTP: dùng cho cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 01 và cá nhân là cha, mẹ của người chưa thành niên yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 02.

– Bản chụp Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

– Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản là bắt buộc. ủy quyền). Giấy ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Mẫu phiếu khai thay đổi thông tin nơi cư trú (Mẫu CT01) mới nhất 2023

2. Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mới nhất 2023:

Như đã đề cập, trong hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp, người yêu cầu cần phát mẫu đơn xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định pháp luật. Nếu không có bản khai này thì cơ quan có thẩm quyền có quyền từ chối cấp Phiếu lý lịch tư pháp và trả lại hồ sơ yêu cầu bổ sung. Nhiều khách hàng không biết tờ khai này là loại giấy tờ gì, kê khai như thế nào cho đúng, vậy trong phần này Luật Minh Khuê sẽ gửi đến quý khách hàng mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp đúng mẫu. của pháp luật hiện hành.

Tải mẫu đơn xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 03/2013/TT-LLTP tại đây:

Tải mẫu đơn xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 04/2013/TT-LLTP tại đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

TUYÊN BỐ CẤP SỔ LÝ LỊCH TƯ ​​PHÁP

(để sử dụng riêng với yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp)

Kính gửi: Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia

1. Tôi tên là: NGUYỄN THỊ HÀ L

2. Tên gọi khác (nếu có): không

3. nam và nữ: nữ

4. Ngày sinh: 20/02/1980

5. Nơi sinh: Thành phố Hà Nội

6. Quốc tịch: Việt Nam

7. Dân tộc: Kinh

8. Hộ khẩu thường trú: Số nhà 10, ngõ A, phố B, phường TD, quận HBT, TP Hà Nội

9. Tạm trú: Số nhà 9 ngách xx/yy ngõ TC, phường TD, quận HBT, TP Hà Nội

10. CMND/Hộ chiếu: CMND .Số: 001307656345

Cấp ngày 27 tháng 10 năm 2021 tại Hà Nội

11. Họ và tên bố: Nguyễn Văn M. Sinh ngày: 20/12/1957

12. Mẹ họ tên: Trần Thị Thu H. Sinh ngày 08/07/1960

13. Họ và tên: Lã Quốc H. Sinh ngày: 01/10/1977

14. Điện thoại/e-mail: [email protected]

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BẢN THÂN

(Từ 14 tuổi)

Từ tháng, năm đến tháng, năm Nơi thường trú/tạm trú Nghề nghiệp, nơi làm việc
Tháng 2 năm 2009 đến nay Số nhà 10, ngõ A, phố B, phường TD, quận HBT, TP Hà Nội Kế toán tại X. đơn vị

Bản khai về án tích và nội dung cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã (nếu có)……………………. ………….

Yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp: Số 1 ​Số 2

Yêu cầu xác nhận nội dung bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản (trường hợp yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1): Có Không

Mục đích yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp: Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Số phiếu lý lịch tư pháp phải cấp: 03 phiếu.

Tôi xin cam đoan những lời khai trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về những lời khai của mình.

Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2023.

3. Hướng dẫn viết tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Mặc dù đã có mẫu tờ khai trên nhưng chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn cụ thể cách điền vào mẫu đơn xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 03/2013/TT-LLTP:

+/ Phần “Kính gửi” được điền và gửi đến Sở Tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia;

+/ Phần “Họ và tên” phải viết bằng chữ in hoa, đủ dấu câu;

+/ Mục “Nơi sinh, hộ khẩu thường trú, tạm trú” cần ghi rõ xã/phường, huyện/tỉnh, tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. nếu có nơi thường trú và nơi tạm trú thì ghi cả hai nơi;

+/ Mục “CMND/Hộ chiếu” Ghi rõ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có số, ngày cấp, cơ quan cấp;

+/ Phần “Lịch sử nơi bản thân cư trú” ghi rõ đã sống bao nhiêu nơi từ năm 14 tuổi đến nay. Đối với quân nhân tại ngũ, công chức, công nhân quốc phòng, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ thì ghi rõ chức vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

+/ Tại mục “Yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc số 2” đánh dấu vào mục này. Đáng chú ý là:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là Phiếu ghi các án tích chưa được xóa và không ghi các án tích đã được xóa; Thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ được ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi có yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là phiếu ghi tất cả các án tích, bao gồm các án tích đã được xóa, chưa xóa và các nội dung cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã. ;

+/ Mục “Mục đích xin phiếu”: ghi rõ mục đích của bạn như: Chứng minh bản thân có tiền án hay không, ghi việc xóa án tích, đăng ký hoạt động kinh doanh,…

Đối với mẫu yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 04/2013/TT-LLTP, căn cứ vào thông tin đời tư của người yêu cầu và người có thẩm quyền, cách viết tương tự như mẫu yêu cầu kê khai. cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 03/2013/TT-LLTP.

4. Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp:

Thời hạn của Phiếu lý lịch tư pháp:

Luật lý lịch tư pháp ngày nay và các văn bản hướng dẫn thi hành không quy định lý lịch tư pháp có giá trị trong bao lâu.

Thời hạn này chỉ được đề cập trong các văn bản của từng ngành luật có liên quan hoặc phụ thuộc vào quyết định của cơ quan, tổ chức cần xác minh lý lịch tư pháp của cá nhân đó. Ví dụ: Hồ sơ xin nhập, thôi, trở lại quốc tịch Việt Nam phải có Phiếu lý lịch tư pháp được cấp trong thời hạn 90 ngày; Hồ sơ xin nhận con nuôi trong nước phải có Phiếu lý lịch tư pháp được cấp trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã; Phiếu lý lịch tư pháp của người được nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi ở nước ngoài có giá trị nếu được cấp chưa quá 12 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ tại Cục Con nuôi, v.v.

Lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp:

Căn cứ Thông tư 224/2016/TT-BTC quy định Công dân Việt Nam và người nước ngoài khi nộp hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp phải nộp lệ phí, mức lệ phí cụ thể như sau:

nội dung thu thập

Phí (đồng/lần/người)

Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp

200.000 yên

Phí cung cấp thông tin về lý lịch tư pháp của học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ (gồm cha đẻ, mẹ đẻ, vợ (hoặc chồng), con (con đẻ, con nuôi), người có công với liệt sĩ. liệt sĩ). nuôi dưỡng liệt sĩ).

100.000 won

– Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên cấp 02 Phiếu lý lịch tư pháp trong một lần yêu cầu thì từ phiếu thứ 3 trở đi, tổ chức thu lệ phí được thu thêm 5.000 đồng/Phiếu để cấp bù. kinh phí cần thiết cho việc in mẫu Phiếu lý lịch tư pháp.

– Đối với trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp nộp một lần (01 hồ sơ) yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì yêu cầu cấp 02 loại Phiếu lý lịch tư pháp số 01 và Phiếu lý lịch tư pháp. ). Luật số 02), Sở Tư pháp cũng thực hiện mức phí nêu trên.

Trên đây là toàn bộ nội dung về chủ đề Mẫu đơn xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp (dùng riêng) mà Luật Minh Khuê muốn gửi tới Quý khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết của Luật Minh Khuê về mẫu đơn đề nghị cấp hộ chiếu cho trẻ em mới nhất 2023. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 19006162 hoặc email: [email protected] để được hỗ trợ. Trân trọng ./.

Trích dẫn từ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Biểu mẫu

Bạn thấy bài viết Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (sử dụng cho tư nhân) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (sử dụng cho tư nhân) bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (sử dụng cho tư nhân) của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  500+ bài Văn tả cảnh lớp 3 hay nhất | Tập làm văn lớp 3

Viết một bình luận