Mở bài Từ ấy của Tố Hữu

Bạn đang xem: Mở bài Từ ấy của Tố Hữu tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Mở bài Chữ ấy của Tố Hữu

Mở bài Lời ấy của Tố Hữu

Mục lục

1. Mở bài 1:

Tố Hữu là một soái ca tài hoa, nhanh nhạy của nền thơ ca cách mạng Việt Nam. Thơ Tố Hữu là sự kết tinh đẹp đẽ nhất của tinh thần yêu nước và cảm hứng chính trị, trong đó phải kể đến những tập thơ nổi tiếng của ông như: Từ ấy, Việt Bắc, Gió lộng, Ra trận… Từ ấy được coi là tập thơ đầu tay. của bài thơ và cũng là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất của Tố Hữu bởi bài thơ đã đánh dấu sự trưởng thành của một anh thanh niên Tố Hữu khi được soi sáng cho mình ánh sáng của đường đời. định mệnh.

>> Tham khảo cách viết đoạn kết Từ ấy ngắn gọn, ấn tượng của Tố Hữu.

2. Mở bài 2:

Tố Hữu đã có một sự nghiệp thơ ca cách mạng đồ sộ với nhiều tập thơ có giá trị như: Từ ấy, Việt Bắc, Gió lộng, Ra trận… Mỗi sự kiện, mỗi bước chuyển biến của cách mạng đều trở thành nguồn cảm hứng đặc biệt. nhất là đối với Tố Hữu khi cầm bút bởi con đường cách mạng và con đường thơ ca của ông có một sự gắn bó đặc biệt. Một trong những bài thơ hay nhất của Tố Hữu có thể kể đến bài Tứ thất, bài thơ trong tập thơ cùng tên được ông sáng tác năm 1938 ghi lại thời khắc thiêng liêng khi ông chính thức đứng vào hàng ngũ những người lãnh đạo. các nhà cách mạng Việt Nam.

3. Mở bài 3:

Trước khi trở thành đảng viên cộng sản, Tố Hữu từng là một thanh niên lạc lối, mất tinh thần trước lý tưởng của thế gian “chọn dòng nước lành, mặc cho nước chảy xuôi”. Khi giác ngộ, chính thức đứng vào hàng ngũ những người cộng sản, Người không chỉ vui vẻ chấp nhận cuộc sống có lý tưởng mà còn ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình đối với đất nước và nhân dân. Bức thư ấy đã ghi lại niềm sung sướng, hân hoan của Tố Hữu khi được ánh sáng của Đảng soi sáng năm 1938, đọc bài thơ ta cũng cảm nhận được những chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, tình cảm của tác giả. .

4. Mở bài 4:

Năm 1938, Tố Hữu chính thức đứng vào hàng ngũ những người cộng sản Việt Nam. Đây là một mốc son quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng và cả chặng đường thơ ca của Tố Hữu. Cảm xúc hân hoan, sung sướng của Tố Hữu khi bắt gặp ánh sáng lí tưởng của thế gian đã được ghi lại trong bài thơ Tố Hữu in trong tập thơ đầu tay cùng tên của ông và cũng là một trong những tập thơ xuất sắc. nhất trong sự nghiệp sáng tác của Tố Hữu.

——Bản tóm tắt——

Để có thêm căn cứ viết bài, không chỉ mở bài mà cả thân bài, kết bài, em cần nắm vững nội dung, đặc điểm của bài thơ. Để tăng thêm vốn tri thức, các em có thể tham khảo: Cảm nhận bức thư, tìm hiểu vẻ đẹp hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong Chiều và Lời ấy, tìm hiểu khổ thơ đầu trong bức thư. Từ đó, niềm hân hoan, hân hoan của một thành viên trong đội khi được soi sáng trong từ đó.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Mở bài Từ ấy của Tố Hữu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở bài Từ ấy của Tố Hữu bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài Từ ấy của Tố Hữu của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài phân tích phẩm chất anh hùng của các nhân vật trong tác phẩm Rừng xà nu hay nhất

Viết một bình luận