Nâng mũi là gì và những điều bạn cần biết

Bạn đang xem: Nâng mũi là gì và những điều bạn cần biết tại Trường THCS Đồng Phú

Nâng mũi là phẫu thuật được thực hiện trên mũi để thay đổi hình dạng của mũi hoặc cải thiện chức năng của nó.

Phẫu thuật tạo hình mũi có thể được thực hiện vì các lý do y tế, chẳng hạn như cải thiện các vấn đề về hô hấp ở mũi hoặc chỉnh sửa các dị tật do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh.

Ngoài ra, một số người chọn nâng mũi vì lý do thẩm mỹ, để thay đổi hình dạng và diện mạo của mũi.

Nội dung

 • 1 Quyết định phẫu thuật nâng mũi
 • 2 Các loại phẫu thuật nâng mũi
 • 3 1. Nâng mũi hếch
 • 4 2. Nâng mũi thu gọn
 • 5 3. Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi
 • 6 Rủi ro khi phẫu thuật nâng mũi
 • 7 Phục hồi sau nâng mũi
 • 8 Trường THCS Đồng Phú
 • 9
 • 🏠 CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội – 0934.61.9090
 • 11 CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông – 0934.61.9090
 • 12 KÊNH HỒ CHÍ MINH (HCM)
 • 13 56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM – 0766.00.8080
 • 14 GIỜ LÀM VIỆC:
 • 15 09:00 – 21:00. Mỗi ngày trong tuần

Mục lục

Cô quyết định đi nâng mũi

Nếu bạn đang cân nhắc nâng mũi, hãy hẹn gặp bác sĩ phẫu thuật để thảo luận về những tác động. Sau đó, bạn sẽ cần thảo luận về mục tiêu của mình và những thay đổi bạn cần thực hiện đối với mũi với bác sĩ.

Bạn phải nhớ rằng không có gì là hoàn hảo. Nâng mũi sẽ giúp bạn nhấn mạnh vẻ đẹp tự nhiên và độc đáo, giúp bạn có một khuôn mặt ấn tượng hơn.

Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ đánh giá cấu trúc của mũi và các đặc điểm khác trên khuôn mặt. Sau đó, bác sĩ có thể cho bạn biết liệu những kỳ vọng của bạn có thể được đáp ứng hay không.

Ngoài ra, bạn sẽ được khám sức khỏe tổng quát và bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về những rủi ro, thời gian phục hồi và chi phí phẫu thuật.

Thực tế có rất nhiều cách để định hình lại chiếc mũi của bạn. Bác sĩ của bạn cũng sẽ mô tả quy trình chính xác để thực hiện một ca phẫu thuật nâng mũi phù hợp.

– Phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi thường không cần nằm viện qua đêm. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được gây mê toàn thân hoặc cục bộ. Với gây mê toàn thân, bạn sẽ ngủ trong suốt quá trình. Sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ, bạn sẽ được gây tê vùng mũi nên sẽ không cảm thấy đau và tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện.

Trong quá trình tạo hình mũi, bác sĩ phẫu thuật rạch một đường bên trong lỗ mũi. Trường hợp nặng hơn, bác sĩ phải rạch một đường ở chân mũi. Sau đó, họ sẽ tạo hình lại phần xương và sụn bên trong để chiếc mũi trông ấn tượng hơn.

Các loại phẫu thuật nâng mũi

Các loại phẫu thuật nâng mũi

1. Nâng mũi hở

Loại phẫu thuật này liên quan đến việc rạch một đường nhỏ ngay dưới đầu mũi, giữa hai lỗ mũi. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiếp cận toàn bộ cấu trúc mũi sau đó điều chỉnh mũi theo hình dáng mong muốn của bệnh nhân.

Những người muốn thay đổi hình dạng mũi thường xuyên hơn sẽ sử dụng kỹ thuật này. Vết sẹo sau phẫu thuật sẽ được giấu tốt hơn trong các đường nét tự nhiên của mũi.

2. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Các vết mổ cho loại phẫu thuật này được thực hiện ở bên trong lỗ mũi. Phương pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân có nhu cầu chỉnh sửa mũi cấu trúc nhỏ để đạt được hiệu quả cải thiện như mong muốn.

Ưu điểm của nâng mũi kín là không để lại sẹo sau phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không phù hợp với các quy trình nâng mũi phức tạp hơn.

3. Phẫu thuật đầu mũi

Phẫu thuật thu gọn đầu mũi giúp tạo hình lại đầu mũi, không sử dụng kỹ thuật rạch cuốn mũi, phẫu thuật chỉ giúp tạo hình lại đầu mũi và không tác động đến cấu trúc bên trong của mũi. Bác sĩ có thể thực hiện nâng mũi bằng phương pháp mổ hở hoặc mổ kết hợp.

Rủi ro của phẫu thuật nâng mũi

Tất cả các hoạt động đều có nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu hoặc phản ứng dị ứng với thuốc gây mê. Nâng mũi cũng mang một số rủi ro, chẳng hạn như:

 • Hụt Hơi
 • Chảy máu cam
 • Mất cảm giác ở mũi
 • mũi không đối xứng
 • Nó để lại sẹo trên mũi

Đôi khi một số người không hài lòng với kết quả sau phẫu thuật. Nếu muốn thực hiện nâng mũi lần 2, bạn phải đợi vết thương lành hẳn mới tiến hành các thao tác tiếp theo. Điều này có thể mất đến một năm.

Phục hồi sau nâng mũi

Mọi người thường phải đeo nẹp bên trong mũi trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bạn có thể cảm thấy sưng hoặc bầm tím quanh mắt. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ cải thiện sau ba ngày hoặc có thể kéo dài đến hai tuần trong một số trường hợp.

Mũi của bạn có thể hơi sưng và sẽ trở lại bình thường sau 6 tháng. Sau đó hình dáng mũi sẽ rõ hơn và vết thương lành hẳn.

Nên tránh các hoạt động gắng sức trong 3-6 tuần sau phẫu thuật. Sau đó, bạn có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày càng sớm càng tốt sau 2-3 tuần mà không có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào của phẫu thuật nâng mũi.

Trường THCS Đồng Phú

HÀ NỘI PHÁP

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội – 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông – 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HCM (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM – 0766.00.8080

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

09h00 – 21h00. Mỗi ngày trong tuần

Trang mạng: https://thcsdongphucm.edu.vn/

RĂNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT? CÁCH ĐỂ CÓ RĂNG NHỎ

Trám răng là gì? Trám răng có đau không? Mât bao lâu?

Xem thêm bài viết >>> Sau nâng mũi: 5+ thực phẩm nên tránh

Bạn thấy bài viết Nâng mũi là gì và những điều bạn cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nâng mũi là gì và những điều bạn cần biết bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn/ của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Nâng mũi là gì và những điều bạn cần biết của website thcsdongphucm.edu.vn/

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  5 thứ trong nhà bám đầy vi khuẩn nếu không được làm sạch đúng cách

Viết một bình luận