Nêu suy nghĩ của em về Sự thành công hay nhất

Bạn đang xem: Nêu suy nghĩ của em về Sự thành công hay nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ nêu suy nghĩ của anh/chị về thành công.

Mục lục

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – văn mẫu 1

Có bao giờ bạn nhận ra rằng cuộc đời này của mỗi chúng ta là một hành trình tìm kiếm đầy gian khổ. Trong đó mục tiêu mà mỗi người hướng tới không gì khác chính là thành công. Thật vậy, thành công đóng một vai trò quan trọng đối với con người. Đó là những gì chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đạt được khi chúng tôi quyết tâm làm điều gì đó. Có thành công, chúng ta sẽ cảm nhận rất rõ những nỗ lực đó đã đạt được kết quả như thế nào. Thành công còn khẳng định năng lực thực sự của con người, giúp ta chứng minh với đời rằng bạn có thể làm được. Thành công là động lực để ta tiến lên những nấc thang mà nhiều người không dám nghĩ tới. Nếu cuộc đời này đối với bạn toàn là thất bại, hoặc chưa một lần thành công thì thật đáng buồn. Không có thành công, bạn sẽ mãi “chìm nghỉm” trong dòng sông cuộc đời, mọi cố gắng đôi khi không được người khác ghi nhận. Nó có thể khiến bạn tự ti, chán nản, không còn hứng thú với cuộc sống này nữa. Vì vậy, thành công sẽ chỉ đến với những ai thực sự quyết tâm, quyết tâm và quyết tâm. Trong cuộc sống, bạn nghĩ rằng mình phải thật giàu có, phải làm cái này cái kia… là đã thành công rồi. Nhưng trên thực tế, dù thành công lớn hay nhỏ, bạn cũng phải nỗ lực để đạt được nó. Thử nghĩ xem, một ông bố, bà mẹ nào đó chỉ mải kiếm tiền mà bỏ bê con cái, gia đình chỉ lo cãi vã, không quan tâm nhau… giàu có phải là thành công? Bạn dùng đủ mọi thủ đoạn để có được thứ mình muốn, nhưng thành công bạn có được lại không chân chính, chẳng nghĩa lý gì! Vì vậy, thành công của một người cha, người mẹ là khi con cái họ lớn lên và được nói: “Cảm ơn con đã giúp mẹ tốt nghiệp khóa học làm cha mẹ”. Không cần xa hoa, thành công là ngôi nhà đầy ắp tiếng cười, được làm điều mình thích, muốn đi đâu, muốn ăn gì… Kỳ diệu thay, thành công chính là kết quả. về những gì bản thân chúng ta phấn đấu đạt được, chứ không phải những gì thiên nhiên ban tặng cho chúng ta hay bạn may mắn như thế nào trong cuộc sống. Thành công đôi khi là những điều rất giản dị mà ngay cả những người trẻ tuổi mười tám, đôi mươi nếu rèn luyện và học tập bài bản cũng có thể làm được. Thành công sẽ không đợi chúng ta đến nhận mà phải tìm kiếm và nỗ lực rất nhiều. Tôi và bạn có thể cùng nhau cố gắng không?

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – văn mẫu 2

Thành công là thứ mà con người chúng ta cuối cùng sẽ đạt được tùy thuộc vào mức độ và sự cố gắng của mỗi người. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: Thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn khi đạt được mục tiêu, lý tưởng mà mình phấn đấu, mong muốn có được sau một quá trình nỗ lực, phấn đấu. Xã hội luôn phát triển, nếu con người không cố gắng vươn lên thì những nỗ lực, cố gắng của họ sẽ bị thụt lùi và sớm muộn gì họ cũng bị đào thải ra khỏi guồng quay của xã hội. Mỗi con người cần có ước mơ để có ý chí vươn lên, sống tốt hơn, trở thành công dân có ích giúp đất nước giàu đẹp. Trên con đường chinh phục ước mơ và thành công của mình, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vấp ngã, đứng dậy sau vấp ngã, chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đó tích lũy được kinh nghiệm sống và hoàn thiện bản thân. Còn rất nhiều tấm gương thành công mà chúng ta cần học tập, trong đó không thể không kể đến Bác Hồ, người đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ để mang lại thành công rực rỡ là giành độc lập cho Tổ quốc. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người sống thiếu ước mơ, không biết phấn đấu vươn lên, chỉ biết ỷ lại, dựa dẫm vào người khác, không biết làm chủ cuộc sống của mình hoặc khi vấp ngã thì nản chí. … những người này sẽ không có được thành công, sẽ sớm bị xã hội đào thải; đáng bị xã hội phê phán. Mỗi chúng ta cần có những suy nghĩ và hành động đúng đắn để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và sớm đạt được thành công như mong muốn.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – văn mẫu 3

Có bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà một số người dành cả cuộc đời để theo đuổi? Phải chăng đó là sự cầu toàn trong công việc, cuộc sống giàu sang, được nhiều người nể trọng? Trên thực tế, thành công đơn giản và gần gũi hơn rất nhiều. Đó là khi bạn có thể nấu một bữa ăn ngon, giải một bài toán khó hay giúp mẹ một số việc lặt vặt… Nhưng dù định nghĩa thế nào thì thành công vẫn là kết quả của quá trình cố gắng không ngừng. nghị lực, dám chấp nhận và vượt qua thất bại. Và, tuyệt đối đừng biến con đường theo đuổi thành công trở thành một bi kịch bởi cố gắng không đồng nghĩa với việc bất chấp tất cả để đạt được điều mình mong muốn. Thành công cũng như con người, chỉ bền vững khi được tạo nên từ chính sức mình với cái tâm trong sáng. Một giáo sư người Anh từng nói: “Không có thất bại trong cuộc sống này, chỉ là cách chúng ta nhìn nhận nó”. Vì vậy, mỗi chúng ta đừng nên chán nản và nghĩ rằng mình là kẻ thất bại, hãy cứ vui lên và bước tiếp trên con đường đã chọn.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – văn mẫu 4

Không ai đi đến thành công mà không cần nỗ lực, cố gắng mỗi ngày. Vì vậy, chỉ khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân thì thành công mới chạm đến cuộc đời chúng ta. Thành công cũng không đến với những ai từ chối thay đổi theo hướng tích cực, cũng như không ở lại quá lâu với những ai dễ hài lòng với bản thân. Con người là chủ thể tự quyết định suy nghĩ, hành vi và kết quả của mỗi việc làm, hành động của mình. Vì vậy, thành công chỉ gõ cửa khi bạn không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân. Leonardo Davinci trở thành họa sĩ tầm cỡ thế giới nhờ chăm chỉ tập vẽ trứng để hoàn thiện kỹ năng qua từng bức tranh tưởng chừng như đơn giản. Các vận động viên đạt thứ hạng cao trong thể thao thế giới là nhờ khổ luyện từ khi mới năm, sáu tuổi. Đằng sau mỗi tấm huy chương là mồ hôi và nước mắt trong phòng tập. Đôi khi, thành công đến sau mỗi thất bại, vì vậy nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình. Theo đuổi thành công đến cùng không có nghĩa là mạo hiểm mọi thứ để đạt được điều mình muốn. Thành công chỉ bền vững nếu con người biết cố gắng dựa vào nội lực của chính mình và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – văn mẫu 5

Có ai trong số các bạn định nghĩa “thành công” là gì không? Trong thế giới quan của tôi: “thành công là nấc thang”. “Thành công” là sự nỗ lực, phấn đấu và không ngừng hoàn thiện bản thân từng chút một. “Thành công” là một từ có thể dễ dàng nói ra, nhưng trong cuộc sống, mấy ai có thể đạt được hay nắm bắt được nó một cách dễ dàng? Thành công luôn mang đến cho con người ta niềm hạnh phúc – bởi để có được nó – con người phải trải qua muôn vàn khó khăn thử thách. Thử thách càng chông gai, thành công càng ý nghĩa. Bởi vậy – thành công đã cho ta ý chí, dũng khí để tôi luyện và trưởng thành trong giông bão. Mặt khác, thành công giống như những bậc thang dẫn đến đỉnh cao. Chỉ khi mọi người xem thành công như những nấc thang, chúng ta mới có thể đạt được nhiều hơn nữa – bởi vì nấc thang thành công không có điểm kết thúc. Thành công rất khó đến phải không? Nhưng khi đạt được sẽ đưa ta đến những nấc thang mới, mà những nấc thang mới thường vượt lên khi thiếu niềm tin, sự kiên trì. Không dễ để thế hệ trẻ ngày nay xác định ước mơ và nỗ lực không ngừng để đạt được thành công. Vì vậy, hãy tạo đà cho cú nhảy và có can đảm để vươn tới những bậc thang cao hơn và xa hơn.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – văn mẫu 6

Ở đời người ta vẫn chúc nhau thành công, vậy có bao giờ bạn định nghĩa mình là người thành công? Vì thành công của người này, của người khác, chỉ là một trong những bước đầu tiên. Nhưng không thể phủ nhận rằng con người luôn cố gắng để có thể đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Thật khó để đưa ra một định nghĩa chính xác về thành công. Vì như đã nói ở trên, thành công phụ thuộc vào bản thân của mỗi người. Có người đặt thành công là phải làm được điều gì đó vĩ đại, nhưng cũng có người chỉ đặt mức độ thành công ở mức thấp dễ đạt được hơn. Chúng ta có thể hiểu thành công đơn giản là mỗi ngày chúng ta sống tốt hơn ngày hôm qua một chút thì chúng ta thành công. Khi bạn cảm thấy mình viết rất tệ và bạn sớm nhận ra điều đó. Bạn đã xác định có thể học tốt môn văn thì lúc này hãy dành ít phút đọc tài liệu liên quan đến môn văn, hoặc trong các tiết học có môn văn bạn chú ý hơn, phát biểu ý kiến ​​nhiều hơn. Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn và đưa ra những định hướng tốt. Có sự tương tác với việc thầy đưa ra ý kiến ​​và quan trọng hơn là đã rèn luyện cho mình thói quen viết lời mở đầu ngắn gọn rồi mới viết diễn cảm hay. Và cứ thế mỗi ngày trôi qua bạn chợt thấy học văn không khó chút nào, bạn cũng sẽ được tôi luyện trong quá trình phấn đấu rèn luyện ấy. Trong kỳ thi học kỳ, điểm môn văn của bạn sẽ được cải thiện nhiều nhất. Và đó là cách bạn đã thành công.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Nêu suy nghĩ của em về Sự thành công hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nêu suy nghĩ của em về Sự thành công hay nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Nêu suy nghĩ của em về Sự thành công hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Nêu suy nghĩ của em về Sự thành công hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  8 Bài văn Tả hình ảnh của mẹ khi đang làm việc nhà hay nhất

Viết một bình luận