Ngày 5/9 là ngày gì? Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc?

Bạn đang xem: Ngày 5/9 là ngày gì? Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc? tại thcsdongphucm.edu.vn

Ngày 5/9 là ngày khai giảng của cả nước, một sự kiện vô cùng quen thuộc và ý nghĩa đối với học sinh Việt Nam. Vậy ngày 5 tháng 9 là ngày gì và nó có ý nghĩa đặc biệt gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về ngày 5/9.

Mục lục

Ngày 5 tháng 9 là ngày gì?

Ngày 5 tháng 9 là ngày thứ 129 (130 trong năm nhuận) trong lịch Gregorian.

Ngày 5 tháng 9 năm 2021 dương lịch nhằm Chủ nhật, Âm lịch, tức ngày 29 tháng 7 năm 2021, tức là ngày Nhâm Thìn, tháng Thân, năm Tân Sửu.

Bạn đang xem: Ngày 5 tháng 9 là ngày gì? Tại sao ngày 5 tháng 9 được chọn là ngày khai giảng?

5/9 khởi chiếu trên toàn quốc

Ngày 5/9 là ngày khai giảng năm học mới trong cả nước, còn được gọi là “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Ngày học

Ngày 5/9/1945 – 3 ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân dịp khai giảng ngôi trường đầu tiên của Việt Nam. Nam giới. Miền Nam mới độc lập.

Trong thư gửi học sinh, Bác Hồ viết:

“Hôm nay là ngày khai trường của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tôi tưởng tượng ra trước mắt mình khung cảnh tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp mọi nơi. Các em đều rất vui vì sau mấy tháng nghỉ học, sau nhiều thay đổi bất thường, các em đã được gặp lại thầy cô, bạn bè”.

Cuối thư, Bác chúc:

“Hôm nay, nhân dịp con trở lại trường, cô chỉ có thể chúc con một năm tràn ngập niềm vui và đạt nhiều thành tích tốt.”

Từ đó, ngày 9/9 trở thành ngày tựu trường của học sinh trên cả nước. Trong mỗi buổi lễ khai giảng, chúng ta được nghe Bác Hồ viết thư gửi các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới. Có thể nói, đó là buổi lễ thiêng liêng và vô cùng ý nghĩa đối với mỗi thế hệ học sinh từ trước đến nay.

Trong ngày quan trọng này, đừng quên gửi đến học sinh của mình những lời chúc Tết hay và ý nghĩa.

Ngày 5 tháng 9 là Ngày Chim Di cư Thế giới (WMBD)

Ngày Chim di cư thế giới được khởi xướng vào năm 2006 và là một chiến dịch nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải bảo tồn các loài chim di cư và môi trường sống của chúng.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/ngay-5-9-la-ngay-gi-tai-sao-ngay-5-9-lai-duoc-chon- la-ngay-khai-Giang-tren-toan-quoc/

Bạn thấy bài viết Ngày 5/9 là ngày gì? Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngày 5/9 là ngày gì? Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngày 5/9 là ngày gì? Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc? của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Ngày 5/9 là ngày gì? Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc?
Xem thêm bài viết hay:  Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động in

Viết một bình luận