Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo có tốt không?

Bạn đang xem: Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo có tốt không? tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Tìm hiểu về Hoàng đạo, Hắc đạo

Theo tín ngưỡng của người xưa, mặt trời có nghĩa là Thần – vị thần tối cao sáng tạo ra vạn vật. Mọi việc, mọi việc, mọi luật lệ trên đời đều do ông quyết định và nằm trong tầm kiểm soát của ông. Mỗi bước hành trình của Chúa đều có những vị thần hộ mệnh quyền năng, mỗi người là một vì sao sáng trên bầu trời. Có thần thiện và thần ác, mỗi thần đều được Thượng đế giao cho một nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, trong 12 giờ, có 12 Sát thần luân phiên nhau làm nhiệm vụ, mỗi người đảm nhận một ngày trong tháng trong năm. Con đường của các vị thần tốt được gọi là Hoàng đạo, và con đường của các vị thần xấu xa là Con đường đen.

Một ngày đen tối là gì?

khái niệm ngày đen

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa của người Việt, quỹ đạo vận động của trái đất đều có các vị thần thay phiên nhau cai quản. Trong đó, thần có hai mặt là thần ác và thần thiện. Ngày tà thần cai quản là ngày hắc đạo, giờ hắc đạo, ngược lại ngày thần lành cai quản là ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo.

Một ngày đen tối là gì?

Black Day có tốt không?

Ngày hắc đạo tốt hay xấu? Đúng như tên gọi, hắc đạo là một ngày xui xẻo, bởi các vị thần ác luôn muốn quấy rầy cuộc sống yên bình của con người. Trong những ngày đen tối này sẽ không có vị thần tốt nào có thể ngăn chặn hoặc cứu giúp những tai ương nên đây là những ngày không tốt và rất xấu. Vì vậy, người ta thường tránh làm những việc trọng đại, quan trọng vào ngày hắc đạo như cưới hỏi, xây nhà, khánh thành, khai trương, khởi công… vào ngày hắc đạo.

Sinh vào ngày đen tối có sao không?

Theo quan niệm của hầu hết chúng ta, ngày hắc đạo là ngày xấu, không may sinh vào ngày hắc đạo thì vận mệnh tương lai vô cùng đen đủi, mọi việc sẽ thất bại. Đặc biệt số mệnh của người này thường xuyên gặp nhiều rắc rối, phiền phức.

Những người sinh vào ngày đen trong năm thường kiên nhẫn và quyết đoán trong việc thăng tiến trong sự nghiệp. Và mọi thứ đều chậm và bỏ lỡ cơ hội thành công. Khả năng nắm bắt tình hình yếu kém, luôn phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác mới dám thực hiện những kế hoạch của bản thân.

Bạn có nên kết hôn vào ngày Đen không?

Cưới hỏi là việc trọng đại, cần phải chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành hôn lễ, nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc cho đôi lứa. Tình yêu mãi bền chặt theo thời gian, dù trải qua bao nhiêu thăng trầm thì họ vẫn sống trọn đời, trọn đời bên nhau.

Vì vậy, không ai chọn ngày cưới của người Dao Đen. Nếu vô tình chọn phải ngày Hắc đạo thì tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt, hôn nhân gia đình dễ tan vỡ theo thời gian. Hoặc có thể tai họa sẽ bất ngờ ập đến, ảnh hưởng đến tính mạng của 1 trong 2 người.

Có nên mua ô tô vào ngày đen tối?

Trong ngày Hắc đạo, người ta thường kiêng làm những việc lớn, quan trọng, đặc biệt là không mua xe ô tô dù lớn hay nhỏ.

Bởi lẽ, mua xe vào ngày này thường sẽ mang đến nhiều tai ương, xui xẻo cho gia chủ. Nếu nhẹ thì xe xây xát da, nếu nặng thì nguy hiểm đến tính mạng. Để lại hậu quả nặng nề cho gia đình.

Vào ngày hắc đạo, người ta thường kiêng rất nhiều việc, tránh làm những việc trọng đại, trọng đại như cưới hỏi, làm nhà… và đặc biệt là không mua xe, dù là xe lớn hay xe nhỏ.

Ngược lại, mua xe vào ngày xui khiến mọi việc xung quanh chủ nhân gặp rắc rối, xui xẻo. Nhất là khi công việc làm ăn ngày càng sa sút, trong các mối quan hệ gia đình cũng có nhiều chuyện buồn xảy ra.

Hướng dẫn cách giải hạn ngày hắc đạo

Sử dụng cơ chế “Giết mổ”

Diệt có nghĩa là lấy độc trị độc, dùng mối quan hệ đối lập trong ngũ hành để tiêu diệt hiểm họa trong ngày đen tối.

Ví dụ ngày thuộc Thủy thì lấy giờ Thổ để hóa giải, ngày thuộc Hỏa thì lấy giờ Tý để hóa giải.

Sử dụng cơ chế “hóa sinh”

Đây là giải pháp vận dụng mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành để hóa giải sự nguy hiểm của ngày đen tối.

Ví dụ ngày thuộc Kim thì dùng giờ Thổ để hóa giải, ngày thuộc hành Thủy thì dùng giờ Kim để hóa giải, v.v.

Sử dụng cơ chế “tách biệt”

Tức là dùng mối quan hệ hài hòa (bình hòa) của ngũ hành để hóa giải mối nguy trong ngày hắc đạo.

Ví dụ ngày hung thuộc Âm Mộc thì lấy giờ Dương Mộc để hóa giải, ngày hung thuộc Âm Kim thì lấy giờ Dương Kim để hóa giải, v.v.

Thay đổi máy chủ

Tức là mượn tuổi người khác để hóa giải mối nguy trong ngày đen tối. Thông thường vào ngày hắc đạo, gia chủ muốn làm việc gì quan trọng sẽ mượn tuổi người thân, bạn bè tương hợp với gia chủ. Giúp chủ nhân nổi bật và làm chủ công việc hóa giải mối nguy trong đêm tối.

Cách tính ngày hắc đạo

bảng tính ngày đenbảng tính ngày đen

Ngày hắc đạo sẽ được tính theo ngày âm lịch và dựa vào chiêm tinh của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Cụ thể các ngày hắc đạo trong tháng như sau:

Tháng âm lịch Ngày tồi tệ
Tháng Giêng (Tháng Giêng), 7 Ngựa, thỏ, lợn, gà trống
tháng hai, tháng tám Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
tháng ba, tháng chín Tuất, Mùi, Sửu, Hợi
10 tháng 4 chuột, gà trống, rắn, thỏ
ngày 11 tháng 5 Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
tháng 6, tháng 12 (tháng 12) Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là gì?Ngày hoàng đạo là gì?

Khái niệm ngày hoàng đạo

Theo thiên văn học cổ đại, quỹ đạo của mặt trời được gọi là “Nhật thực”. Con người dựa vào quỹ đạo của mặt trời trong một năm để biết hướng chuyển động của mặt trời, từ đó nhận biết sự khác nhau giữa bốn mùa trong năm (xuân, hạ, thu, đông), sự thay đổi giữa ngày và đêm. đêm, sự thay đổi của thời tiết, khí hậu trên trái đất.

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt Nam, mặt trời còn được gọi là Thần. Ở đây, mặt trời có thể nhìn thấy, và Chúa thì vô hình. Thượng đế là chúa tể của mọi sự trên đời này từ vui sướng, hạnh phúc… đến vui sướng, đau khổ, khổ đau, bất hạnh… Trên đường đi của Thượng đế, sẽ có các vị thần giúp đỡ, các vị thần này là các vị thần. Những ngôi sao trên bầu trời. Trong 12 giờ, các vị thần sẽ xoay trong một giờ. Trong số này sẽ bao gồm cả ác thần (bad god) và thiện thần (good God). Những ngày giờ do tà thần cai quản sẽ được coi là hắc đạo, ngược lại những ngày, giờ do thần lành cai quản sẽ được coi là hoàng đạo. Do đó, ta có ngày hoàng đạo (ngày tốt), hắc đạo (ngày xấu) và giờ hoàng đạo (giờ tốt), hắc đạo (giờ xấu).

Vậy ngày hoàng đạo là ngày tốt, ngày tốt, ngày đại cát tường và được cai quản bởi thiện thần (thần tốt). Ngày hoàng đạo thường được chọn là ngày để làm những việc quan trọng với một cá nhân hoặc một tập thể. Theo quan niệm xưa, mọi việc tiến hành trong ngày hoàng đạo sẽ diễn ra suôn sẻ, như ý và thành công. Đây là lý do tại sao ngày hoàng đạo thường được chọn để tiến hành các công việc quan trọng như cưới hỏi, làm nhà, khai trương cửa hàng, v.v.

Bạn đang xem: Black Day là gì? Black Day có tốt không?

Cách tính ngày hoàng đạo trong năm

  • Tháng Giêng (Tháng Giêng), 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
  • Tháng 2, 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.
  • Tháng 3, 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
  • Tháng 4, 10: ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
  • Tháng 5, 11: ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.
  • Tháng 6, 12 (Tháng chạp): Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Tại sao phải chọn ngày hoàng đạo để xem ngày tốt xấu?

Trong một năm ít nhiều sẽ có ngày tốt. Nhưng cũng có những ngày, tháng được coi là xấu mà người ta thường kiêng kỵ. Nếu chọn được ngày tốt, ngày tốt để tiến hành mọi việc thì sẽ giúp gia chủ làm được mọi việc theo ý muốn. Ngược lại, chọn ngày tránh sẽ đem lại những điều không may mắn. Nó có thể khiến mọi thứ trở nên bất tiện và rắc rối hơn.

Đạo Phật không có khái niệm ngày tốt hay ngày xấu, mà mỗi ngày có thể trở nên tốt hay xấu tùy thuộc vào suy nghĩ, lời nói và hành động tốt hay xấu của chúng ta.

Trước khi bắt tay vào làm việc gì, ai cũng có chánh kiến, không quan trọng là ngày nào, nhưng phải vận dụng chánh tư duy, suy nghĩ thấu đáo để thấy việc mình sắp làm là đúng, vì lợi ích của mình và của mình. lợi nhuận. lợi ích của con người. người khác. . Chính vì vậy, việc coi ngày hoàng đạo đã dần trở thành phong tục của người Việt Nam.

Giờ hoàng đạo là gì? Bây giờ bóng tối là gì?

Ý tưởng

Theo quan niệm của người Việt Nam có hai loại giờ là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo có nghĩa là giờ tốt, vào khung giờ này mọi người có thể tiến hành các việc quan trọng như: cưới hỏi, đón hỷ, thành hôn, nhập học, động thổ, khánh thành, kinh doanh, giao dịch, ma. đám ma, đám tang…

Ngược lại, giờ đen tối có nghĩa là thời gian tồi tệ. Không có bằng chứng cụ thể rằng giờ tối sẽ gây ra bất kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng nào đối với con người. Nhưng để chắc chắn, tốt hơn hết bạn nên tránh những giờ đen tối.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng được giờ hoàng đạo, có giờ khá tốt nhưng thời tiết xấu v.v… Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ, 2 giờ là một giờ. Bây giờ nó được đặt tên theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 giờ đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Giờ hoàng đạo là gì?  Bây giờ bóng tối là gì?Giờ hoàng đạo là gì? Bây giờ bóng tối là gì?

Cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo trong từng ngày

Theo quan niệm, có 28 ngôi sao trên bầu trời, tương đương với 10 quãng tám. Trong đó chia làm 2 sao tốt và xấu.

  • Giờ tốt lành là giờ có dấu hoa thị tốt lành.
  • Giờ xấu là sao xấu giờ.

Tùy thuộc vào tính chất và mức độ của sao để xác định nó giỏi ở lĩnh vực nào. Ví dụ sao Lau tốt cho các việc liên quan đến xây dựng, sao Bích tốt cho việc cưới hỏi,..

Để xác định giờ hoàng đạo, người xưa thường dựa vào câu lục bát gồm 14 chữ.

Hai chữ đầu chỉ 2 ngày, chữ thứ 3 chỉ giờ Tý, chữ thứ 4 chỉ giờ Sửu, từ ngày 3 đến ngày 14 lần lượt chỉ giờ Tý, Sửu, Dần, Mão… xem bảng dưới đây. Chữ cái nào có phụ âm đầu là “D” là giờ hoàng đạo.

************************

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/ngay-hac-dao-la-gi-ngay-hac-dao-co-tot-khong/

Bạn thấy bài viết Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo có tốt không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo có tốt không? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo có tốt không? của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo có tốt không?
Xem thêm bài viết hay:  Chia sẻ hay chia sẽ và chia xẻ là đúng chính tả? 95% dùng sai

Viết một bình luận