Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn

Bạn đang xem: Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Bài văn Suy nghĩ về tình bạn

Bài văn về tình bạn

Bạn đang xem: Bài Văn Suy nghĩ về tình bạn

Mục lục

I. Dàn ý bài văn Suy nghĩ về tình bạn (Chuẩn)

1. Mở bài

Nêu vấn đề, dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận “Suy nghĩ về tình bạn”

2. Cơ thể

– Giải thích vấn đề+ Thế nào là tình bạn?+ Thế nào là tình bạn tốt?+ Thế nào là tình bạn xấu?

– Tại sao phải có tình bạn? (Vai trò, ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống)+ Mở rộng các mối quan hệ xã hội+ Mang lại sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ, động viên+ Giúp ta hoàn thiện bản thân, hoàn thiện nhân cách

– Sẽ ra sao nếu không có tình bạn?+ Cuộc sống trở nên nhàm chán, vô vị+ Trở thành người cách ly với xã hội

– Làm thế nào để có một tình bạn tốt?+ Chân thành là cốt lõi+ Luôn giúp đỡ và thấu hiểu lẫn nhau+ Động viên, khen, chê đúng lúc

3. Kết luận

Quan điểm cá nhân về tình bạn

II. Bài văn mẫu Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn (Chuẩn)

Tôi từng nghe nói về một tình yêu thương vô bờ bến vượt qua mọi rào cản về tuổi tác, địa vị, quốc gia, dân tộc, giới tính, màu da hay ngôn ngữ,… để gắn kết mọi người lại với nhau, đó chính là tình bạn. Cuộc đời ai cũng phải trải qua những thăng trầm, vấp ngã và khó khăn, tình bạn là nguồn động viên và là liều thuốc tinh thần giúp chúng ta vươn lên và vươn lên trong cuộc sống, nếu cuộc sống bao gồm những mảng màu khác. . Tình bạn là những sắc màu đẹp đẽ và rực rỡ nhất.

Vậy tình bạn là gì? Tình bạn là tình cảm giữa con người với con người có cùng suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc, quan điểm thì có thể đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ nhau, động viên nhau cùng tiến bộ. Một tình bạn đẹp phải là một tình bạn thực sự chân thành, một tình bạn được xây dựng trên nền tảng của sự công bằng, vô tư, thấu hiểu không tính toán, đối xử với nhau chân thành, hết lòng, sẵn sàng hy sinh vì chính nghĩa. thứ tốt nhất. Đối với nhau, đôi khi tình bạn đẹp là biết phê bình, nhắc nhở nhau khi mắc lỗi mà không bao che, dung túng cho những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật. Như những tình bạn sâu nặng của Nguyễn Khuyến – Dương Khuê, Lưu Bình – Dương Lễ. Ngược lại, tình bạn đó không đẹp, đó là tình bạn chứa đựng sự vụ lợi, hơn thua, một tình bạn lợi dụng để trục lợi cá nhân, đó là sự ích kỷ, một người bạn luôn khích bác hạ mình. con đường sai lầm. Đó là bạn xấu, chỉ muốn xấu thôi.

Trong mối quan hệ của chúng ta có rất nhiều bạn nhưng để có một tình bạn thực sự thì rất ít. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn phải luôn hướng về những người bạn của mình vì tình bạn là vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Trong ngắn hạn, có thêm bạn đồng nghĩa với việc có thêm một mối quan hệ mới. Càng có nhiều bạn bè, các mối quan hệ của chúng ta sẽ càng rộng mở, từ đó chúng ta sẽ dễ dàng hòa nhập với cộng đồng và xã hội hơn. Điều quan trọng là tình bạn mang đến sự cảm thông, chia sẻ, động viên mà những thứ tình cảm khác như thân thiết, tình yêu không thể có được. Bạn là người có thể trút bầu tâm sự, lắng nghe mọi điều và sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi trong mọi tình huống.

Khi ta gặp khó khăn trở ngại, bạn là người động viên, giúp đỡ ta tìm cách vượt qua, người ta thường nói “tình bạn là niềm vui nhân đôi, nỗi buồn sẻ chia”. Người bạn tốt giống như một tấm gương sáng để ta soi vào đó học tập, rèn luyện và phấn đấu, rút ​​kinh nghiệm những điều tốt của bạn và rút kinh nghiệm những điều chưa tốt, từng bước giúp ta hoàn thiện nhân cách. bản thân. Nếu cuộc đời này không có tình bạn thì thật tệ, sẽ chẳng còn ai có mối quan hệ nào ngoài tình bạn, cuộc sống trở nên nhàm chán chỉ có một màu. Người ta sống tách biệt và tạo khoảng cách với nhau, khó giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nói cách khác, không có tình bạn thì không thể yêu, và không có tình yêu thì liệu có đến được với nhau? Không? Yêu? Mục đích là tình cảm gia đình. Vì vậy, dù khó khăn đến đâu, hãy cùng nhau tạo dựng và trân trọng những tình bạn đẹp, giữ cho những mối quan hệ ấy bền chặt, mãi là những người bạn tốt của nhau.

Có thể nói chúng ta không thể sống thiếu tình bạn, tình bạn là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, mỗi chúng ta nếu muốn có một tình bạn thì trước hết phải là bạn, muốn có tình bạn thì phải có tình yêu. Bạn bè. một tình bạn đẹp hãy là một người bạn tốt.

———HẾT——–

Tình bạn là sợi dây gắn kết giữa con người với con người, nó cũng là thứ tình cảm trong sáng, thiêng liêng có thể nâng đỡ con người trên chặng đường đời. Bên cạnh bài viết về tình bạn, các em cũng có thể tham khảo thêm: Bài văn 200 chữ về tình bạn , bài viết về câu nói: Bạn đừng để cuộc sống vuột qua kẽ tay… , Nghị luận xã hội về câu nói: Càng im lặng, bạn càng im lặng im lặng bạn có thể lắng nghe.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bạn thấy bài viết Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn của website thcsdongphucm.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn
Xem thêm bài viết hay:  GIẢI VỞ BÀI TẬP TIẾNG VIỆT LỚP 5 TẬP 1 TUẦN 1

Viết một bình luận