Nghị luận về thực trạng khẩu trang mùa dịch Covid-19 (3 mẫu)

Bạn đang xem: Nghị luận về thực trạng khẩu trang mùa dịch Covid-19 (3 mẫu) tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Trao đổi về thực trạng khẩu trang trong mùa dịch Covid-19.

Bài văn mẫu 1

Trước sự lây lan của Covid-19, nhiều người dân tỏ ra hoang mang và đổ xô đi mua khẩu trang y tế, nước sát khuẩn,… để phòng chống dịch bệnh. Lợi dụng tình hình này, đã có nhiều tiểu thương tự ý tăng giá gấp 4-5 lần so với ngày thường. Tình trạng lợi dụng bối cảnh dịch bệnh để tăng giá khẩu trang lên gấp nhiều lần nhằm trục lợi là một loại virus gây hại cho môi trường kinh doanh cần được xử lý nghiêm. Hành vi đó không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm đạo đức kinh doanh. Nếu không xử lý nghiêm túc, kịp thời có thể lây lan từ đối tượng này sang đối tượng khác. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo: “Nhà thuốc nào tăng giá khẩu trang, yêu cầu rút giấy phép kinh doanh”. Sau khi thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, hiện tượng thu gom khẩu trang y tế, sản phẩm sát khuẩn đã giảm so với những ngày trước. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, nên lựa chọn mua bán sản phẩm y tế tại các cơ sở, cửa hàng được cấp phép, uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. chất lượng, không rõ nguồn gốc. Là công dân, chúng ta cần tin tưởng vào cơ quan nhà nước, luôn cập nhật thông tin chính thống để có kiến ​​thức bài trừ những hành vi xấu ra khỏi xã hội.

Bài văn mẫu 2

Trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra đường và rửa tay thường xuyên để giảm nguy cơ lây nhiễm. Được coi là nhu cầu thiết yếu, khẩu trang và nước rửa tay nhanh chóng trở nên khan hiếm và hết hàng. Lợi dụng điều này, nhiều người đã trục lợi cho bản thân và tổ chức bằng cách tăng giá khẩu trang, nước rửa tay lên gấp nhiều lần. Đó là một hành động cần lên án và cần phải chấm dứt, bởi nó đang làm xấu đi hình ảnh con người, truyền thống tương thân tương ái bao đời nay của dân tộc ta. Hơn nữa, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng bởi nếu sử dụng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn kém chất lượng sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh và kéo theo nhiều hệ lụy. Tất cả có lẽ chỉ vì “Lợi nhuận”, “Tiền bạc” mà ai đó đã bất chấp tất cả, bất chấp làm tổn hại đến sức khỏe của người khác. Để chấm dứt điều này, trước hết mỗi cá nhân cần nhận thức đúng về việc sử dụng những nhu yếu phẩm cần thiết, tránh lãng phí và biết chia sẻ với cộng đồng, không để xảy ra tình trạng xếp hàng, chen lấn làm giảm cơ hội trục lợi. của người khác. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần mạnh tay, xử lý dứt điểm các vụ việc để những người có ý định cần phải cai nghiện ngay. Vì một Việt Nam nói không với dịch bệnh, nói không với tăng giá, chúng ta cần chung tay đẩy lùi bằng sức mạnh đoàn kết.

Bài văn mẫu 3

“Từ giờ người dân có bằng chứng, hình ảnh nhà thuốc nào tăng giá… Bộ Y tế rút giấy phép cửa hàng đó ngay, đây là vấn đề kỷ cương, y đức”. – Phó Thủ tướng cho biết, hiện nay nhu cầu trang thiết bị phòng chống dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế, nước sát khuẩn vẫn tăng cao trong khi giá hàng hóa đội lên cả chục lần. nhìn chung đây là vấn đề kỷ cương, đạo đức, còn liên quan đến sức khỏe con người nên cần phòng ngừa và có biện pháp ngăn chặn ngay. Chỉ vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng lợi dụng khó khăn của người khác, làm băng hoại đạo đức và ảnh hưởng đến xã hội. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp lãnh đạo và cơ quan chức năng, theo nguồn tin từ Zing.vn, ngày 13/2, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Thủy Tiên đã bị phạt tiền 50 triệu đồng của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vì tăng giá bán khẩu trang y tế gấp 3 lần trong mùa dịch hay theo báo Thanh niên. Năm có tới 85 c Cửa hàng trong một ngày bị phạt vì nâng giá, bán hàng kém chất lượng. Để ngăn chặn tình trạng này, người dân cần có ý thức sử dụng khẩu trang, nước rửa tay hợp lý, trường hợp tăng giá cần báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý. Vì một Việt Nam giàu mạnh.

Xem thêm các bài văn mẫu nghị luận xã hội về chủ đề Covid-19 hay khác:

Trường THCS Đồng Phú

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Nghị luận về thực trạng khẩu trang mùa dịch Covid-19 (3 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận về thực trạng khẩu trang mùa dịch Covid-19 (3 mẫu) bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận về thực trạng khẩu trang mùa dịch Covid-19 (3 mẫu) của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Nghị luận về thực trạng khẩu trang mùa dịch Covid-19 (3 mẫu)
Xem thêm bài viết hay:  Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất (2 mẫu)

Viết một bình luận