Nguy hại sức khỏe khi uống rượu pha cồn công nghiệp methanol, bạn đã biết?

Bạn đang xem: Nguy hại sức khỏe khi uống rượu pha cồn công nghiệp methanol, bạn đã biết? tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Rượu rẻ có thể vì được pha cồn công nghiệp Methanol. Hãy cùng tìm hiểu những nguy hại cho sức khỏe khi uống cồn công nghiệp Methanol bạn đã biết chưa?

Nếu uống phải cồn công nghiệp Methanol sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, có nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong. Hãy cùng Trường THCS Đồng Phú tìm hiểu những mối nguy hại đối với sức khỏe cũng như cách phòng tránh ngộ độc methanol do rượu nhé!

Hiểm họa sức khỏe khi uống cồn công nghiệp Methanol

Theo tài liệu của Bộ Y tế, metanol là cồn công nghiệp, có công thức hóa học CH3OH. Methanol thường được dùng làm sơn, dung dịch tẩy rửa, chất chống đông,…

Methanol có độc tính cao đối với cơ thể nên chỉ được dùng với lượng rất nhỏ trong dung dịch công nghiệp. Tuy nhiên, một số nơi sử dụng Methanol để pha chế rượu vì bản thân Methanol cũng khiến người uống có cảm giác say nhưng sẽ chuyển hóa thành formate – một chất gây độc cho các cơ quan, thị giác và thần kinh.

Những vụ ngộ độc như vậy thường do trộn lẫn metanol với rượu mạnh. Buôn bán trái phép là nguyên nhân chính gây ra các vụ ngộ độc rượu. Ngộ độc rượu Methanol rất dễ gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Nguy hại sức khỏe khi uống rượu pha cồn công nghiệp

2Cách phòng ngộ độc Methanol do rượu

Cách phân biệt rượu pha Methanol

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên cho biết, uống rượu pha Methanol cũng có cảm giác say nhưng rượu sẽ có vị hơi ngọt chứ không đắng như rượu thông thường.

Nếu uống phải rượu pha methanol, sau 1 đến 2 ngày sẽ mờ mắt, thở nhanh, thở sâu, co giật, thậm chí hôn mê,… Khi đến bệnh viện, bệnh nhân có thể đã bị chấn thương. chấn thương sọ não, tụt huyết áp hoặc đang trong tình trạng nguy kịch.

Cách phân biệt rượu pha MethanolCách phân biệt rượu pha Methanol

Theo Giám đốc Trung tâm Chống độc, người bị ngộ độc rượu sẽ có các triệu chứng đau bụng dữ dội, mờ mắt, chóng mặt, nôn ói, khó thở… Nếu gặp tình trạng trên cần đến bệnh viện để điều trị. . điều trị kịp thời. Dù được cấp cứu kịp thời nhưng cũng có thể để lại những di chứng nặng nề ở não, mắt, gan…

Phòng ngộ độc Methanol do rượu

Để phòng ngộ độc do uống rượu pha methanol, tốt nhất là không uống rượu.

Nếu không thể bỏ rượu, nên mua rượu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh nguy cơ ngộ độc Methanol.

Làm thế nào để ngăn ngừa ngộ độc Methanol do rượu?Làm thế nào để ngăn ngừa ngộ độc Methanol do rượu?

Trên đây là tổng hợp những nguy hại cho sức khỏe khi uống cồn công nghiệp Methanol mà Trường THCS Đồng Phú muốn gửi đến các bạn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Theo dõi Trường THCS Đồng Phú để xem các bài viết hay khác.

Nguồn: Trang VOV2 và Báo Sức khỏe và Đời sống

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Nguy hại sức khỏe khi uống rượu pha cồn công nghiệp methanol, bạn đã biết? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nguy hại sức khỏe khi uống rượu pha cồn công nghiệp methanol, bạn đã biết? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Nguy hại sức khỏe khi uống rượu pha cồn công nghiệp methanol, bạn đã biết? của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Nguy hại sức khỏe khi uống rượu pha cồn công nghiệp methanol, bạn đã biết?
Xem thêm bài viết hay:  Chống ngấy ngày Tết với củ kiệu ngâm chua ngọt Sông Hương

Viết một bình luận