Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị

Bạn đang xem: Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị tại thcsdongphucm.edu.vn

Rubik là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới. Giải khối Rubik cũng đòi hỏi khả năng quan sát, ghi nhớ và thực hiện các phép quay thành thạo. Đối với người bình thường, chơi Rubik cũng là điều cần học. Còn người khiếm thị thì sao? Mới đây, Rubik cho người mù đã ra đời, giải bài toán khó này. Hãy cùng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tìm hiểu về loại Rubik đặc biệt này nhé!

Bạn đang xem: Khối Rubik cho người mù

Mặc dù Rubik đã ra đời từ năm 1974 và gặt hái được nhiều thành công nhưng phải đến gần đây, phiên bản Rubik dành cho người mù mới ra đời. Nhà thiết kế Tom Stringham của Emerald Models đã thay đổi hoàn toàn khối Rubik khi ông xây dựng lại nó cho người khiếm thị để họ có thể sử dụng khối lục giác như người bình thường.

Rubik cho người mù 0

Khối Rubik ban đầu được phủ thêm một lớp nhựa acrylic lên trên, mỗi màu sẽ có một hình nhất định để đánh dấu, 6 hình ghép trên các màu sẽ là hình chữ thập, hình tam giác, hình vuông, hình tròn, ngôi sao và đường kẻ. Được làm từ nhựa acrylic, những tấm biển này sẽ không làm phiền người dùng. Chiếc Rubik này đang được bán với giá 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng) và nó sẽ là món quà hấp dẫn dành cho người khiếm thị.

Rubik cho người mù 1

Gần đây, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra những khối Rubik dành cho người mù, tiêu biểu là khối Rubik 3×3 YJ với những hình dán mang tính biểu tượng tương tự như của Tom Stringham.

Rubik cho người mù 2

Ngoài ra, hiện nay, Rubik dành cho người mù còn được cải tiến với mặt ngoài có các chấm nổi để phân biệt mặt, thay cho biểu tượng. Chúng thường được gọi là khối chữ nổi hoặc khối chữ nổi.

Khối Rubik cho người mù 3

Những khối Rubik này sẽ là niềm an ủi lớn cho những người khiếm thị. Còn với những người bình thường, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc Rubik loại này. Nó sẽ giúp bạn tăng cường khả năng quan sát, phán đoán và khiến việc chơi Rubik trở nên thú vị hơn.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn TagsRubik

Bạn thấy bài viết Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị
Xem thêm bài viết hay:  Thảo nguyên hoa Long Biên: địa điểm “sống ảo” HOT nhất Hà Nội

Viết một bình luận