Những điều thầy giáo không được làm với học sinh mới nhất 2023

Bạn đang xem: Những điều thầy giáo không được làm với học sinh mới nhất 2023 tại thcsdongphucm.edu.vn

Công ty luật Minh Khuê xin gửi tới Quý khách hàng nội dung liên quan đến những điều giáo viên không được làm với học sinh mới nhất mà Công ty luật Minh Khuê gửi tới Quý khách hàng qua nội dung sau:

Mục lục

1. Những điều giáo viên không được làm với học sinh

Theo Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT, đạo đức nhà giáo là một văn bản quan trọng và cần thiết trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục của Việt Nam. Theo quy định này, giáo viên không được làm những việc sau:

– Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi trái pháp luật, quy chế, quy định; gây khó khăn, phiền hà cho người học và nhân dân. Điều này đảm bảo giáo viên không lợi dụng chức vụ để lợi dụng, lạm quyền trái pháp luật.

Bạn đang xem bài viết mới nhất: Những điều thầy cô không được làm với học sinh 2023

– Gian dối, thiếu trung thực trong học tập, nghiên cứu khoa học và thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục. Điều này đảm bảo giáo viên không làm giả bài thi, không giấu giếm thông tin và không gian lận trong đánh giá học sinh.

– Chèn ép, lấn át và có thái độ thiên vị, phân biệt đối xử, định kiến ​​đối với người học; tiếp tay, bao che cho hành vi tiêu cực trong dạy, học, rèn luyện của người học và đồng nghiệp. Điều này đảm bảo rằng giáo viên sẽ không thiên vị, phân biệt đối xử hoặc tạo ra những vấn đề và phiền nhiễu cho học sinh và đồng nghiệp.

– Xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học, đồng nghiệp và người khác. Gây ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của đồng nghiệp và những người khác. Điều này đảm bảo rằng giáo viên sẽ không xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ người nào và không có tác động xấu đến công việc và cuộc sống của người khác.

– Tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định. Điều này đảm bảo không để giáo viên tổ chức dạy thêm, học thêm trái phép, trái quy định.

Hút thuốc, uống rượu, bia trong phòng làm việc, trong trường và nơi không được phép hoặc khi thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường.

– Sử dụng điện thoại di động và làm việc riêng trong các cuộc họp, khi lên lớp, học bài, xem thi, chấm thi.

– Gây bè phái, cục bộ, gây mất đoàn kết trong tập thể và trong sinh hoạt cộng đồng.

Sử dụng bục giảng làm nơi tuyên truyền, phổ biến những nội dung trái với quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước.

– Trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ, tự ý bỏ việc; không đến muộn, về sớm, bỏ giờ, bỏ tiết, cắt xén, ép chương trình, vi phạm quy chế chuyên môn làm ảnh hưởng đến nề nếp, trật tự của nhà trường.

– Tổ chức, tham gia các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội như cờ bạc, mại dâm, ma túy, mê tín, dị đoan; sử dụng, tàng trữ, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, độc hại.

quy định tại Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT về đạo đức nhà giáo nhằm đảm bảo tính đúng đắn, trách nhiệm của nhà giáo trong giảng dạy, giáo dục, hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập. Tuân thủ các quy định này sẽ giúp giáo viên xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với học sinh, đồng nghiệp và cộng đồng, tạo điều kiện cho sự phát triển của giáo dục và đất nước.

2. Phẩm chất, đạo đức nghề giáo

Phẩm chất chính trị của người giáo viên là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình dạy học và giáo dục. Để trở thành một giáo viên giỏi cần phải có phẩm chất chính trị cao, bao gồm các đặc điểm sau:

– Điều đầu tiên và quan trọng nhất là chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Nhà giáo cần nhận thức rõ vai trò của mình đối với sự phát triển đất nước và luôn tuân thủ các quy định của pháp luật.

Giáo viên cần có ý thức tổ chức kỷ luật và phấn đấu vì lợi ích chung. Cần thực hiện nghiêm túc sự điều động, phân công của tổ chức, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và công việc.

– Giáo viên cần trở thành tấm gương trong việc thực hiện nghĩa vụ công dân. Họ cần tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội và truyền đạt những giá trị đạo đức cho học sinh.

– Giáo viên cần tâm huyết với nghề, giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo. Họ cần có ý thức hòa nhã với người học, đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người học, đồng nghiệp và cộng đồng.

– Giáo viên cần tận tụy với công việc và thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, quy định của đơn vị, trường, ngành. Họ cần công bằng trong giảng dạy và giáo dục, đánh giá đúng năng lực của người học.

– Nhà giáo cần thực hành tiết kiệm, chống bệnh thành tích, chống tham nhũng, lãng phí.

– Giáo viên cần thường xuyên phê bình và tự phê bình để nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học.

3. Những Hành Vi Học Sinh Không Nên Làm

Căn cứ quy định tại Điều 37 Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy định:

– Vi phạm trong nhà trường là vấn đề nghiêm trọng cần được xử lý nghiêm túc và có biện pháp khắc phục thích đáng. Những hành vi vi phạm như xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, người khác và học sinh khác là không thể chấp nhận được.

Ngoài ra, gian lận trong học tập, ôn tập, thi cử, tuyển sinh còn làm giảm giá trị bản thân việc học, chất lượng giáo dục cũng như lòng tin của người dạy và người học. Đây là hành vi cần phải nghiêm trị để đảm bảo tính công bằng, rõ ràng trong quá trình học tập.

– Mua bán, sử dụng rượu, bia, thuốc lá, ma túy, các chất kích thích khác và các loại pháo, chất nổ cũng là hành vi cấm kỵ trong nhà trường. Việc sử dụng các chất này không chỉ có hại cho sức khỏe của chính các em mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của cả lớp.

Học sinh không được phép sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị khác khi đang học trên lớp trừ trường hợp vì mục đích học tập và không được sự cho phép của giáo viên. Điều này nhằm đảm bảo sự tập trung cho quá trình học và hạn chế sự phân tâm.

Đánh nhau, gây rối an ninh trật tự trong trường học, nơi công cộng cũng là điều tối kỵ và không thể chấp nhận được. Những hành vi này gây mất trật tự, gây hại cho bản thân và người khác, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng, trao đổi văn hóa phẩm có nội dung kích động bạo lực, đồi truỵ; Sử dụng đồ chơi, trò chơi có hại cho sự phát triển lành mạnh của bản thân cũng là hành vi cấm kỵ trong trường học.

Những hành vi bị nghiêm cấm nêu trên không chỉ là vi phạm quy định của nhà trường mà còn là vi phạm pháp luật. Tuân thủ những điều cấm trên là cách để học sinh và nhà trường đảm bảo an toàn, tôn trọng đạo đức, thuần phong mỹ tục và tạo điều kiện cho việc học tập, rèn luyện của học sinh được tổ chức đúng quy định. điểm đến.

4. Tiêu chí trở thành giáo viên

Theo Điều 72 Luật Giáo dục 2019 quy định rõ về trình độ chuẩn của giáo viên. Cụ thể, giáo viên mầm non phải có trình độ cao đẳng sư phạm trở lên, còn giáo viên tiểu học, THCS, THPT cần có bằng cử nhân chuyên ngành đào tạo giáo viên trở lên.

Nếu môn học chưa đủ điều kiện giáo viên phải có bằng cử nhân thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên thì giáo viên đó phải có bằng cử nhân thuộc ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Các nhà giáo dục giảng dạy ở bậc đại học cần có bằng thạc sĩ, trong khi những người giảng dạy và hướng dẫn luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ cần có bằng tiến sĩ.

Ngoài ra, trình độ chuẩn của nhà giáo giảng dạy trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải tuân thủ quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Chính phủ sẽ quy định lộ trình nâng cao trình độ chuẩn của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở theo quy định tại Khoản 1 Điều 72 của Luật Giáo dục 2019. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định việc sử dụng nhà giáo trong các trường hợp không liên quan quy định tại khoản 1 Điều này.

Quý khách có nhu cầu tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê: Hướng dẫn tra cứu mã sinh viên 2023 trực tuyến nhanh nhất

Trên đây là nội dung mà Công ty luật Minh Khuê muốn gửi tới Quý khách hàng. Nếu còn vướng mắc, vướng mắc pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 1900.6162 để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời. Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự hợp tác của bạn!

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Những điều thầy giáo không được làm với học sinh mới nhất 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những điều thầy giáo không được làm với học sinh mới nhất 2023 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Những điều thầy giáo không được làm với học sinh mới nhất 2023 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Phân tích bài thơ Nhàn (hay nhất)

Viết một bình luận