Những loại trái cây thường thấy trên mâm cúng Tết Đoan Ngọ

Bạn đang xem: Những loại trái cây thường thấy trên mâm cúng Tết Đoan Ngọ tại vothisaucamau.edu.vn

Mâm cỗ Tết luôn được các gia đình cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là hoa quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại trái cây thường thấy trong ngày lễ này.

Lễ hội thuyền rồng là gì? Mâm cỗ cúng ngày này luôn được gia đình Việt chuẩn bị rất tươm tất, đặc biệt là hoa quả và tùy theo phong tục mỗi vùng miền mà người ta sẽ sử dụng những loại quả khác nhau. Bài viết này sẽ liệt kê một số loại trái cây thường thấy trong dịp Tết Nguyên đán.

vải thiều

Mùng 5 tháng 5 là thời điểm đúng vào mùa vải thiều, có lẽ vì thế mà vải thiều được coi là loại quả không thể thiếu trên bàn thờ Tết Đoan Ngọ. Người Việt Nam thường chọn những quả vải đẹp, nhiều lá để bày lên mâm cỗ đẹp.

-Cách chọn vải chín, ngọt, mát, ít sâu mọt của người bán trái cây lâu năm

2 Mận Hà Nội

Mận Hà Nội thường được người dân các tỉnh miền Bắc dùng để cúng gia tiên vào ngày Tết Đoan ngọ. Ở Nam Bộ, rất ít nơi dùng mận để cúng.

-Cách chọn mua mận Hà Nội ngon không bị nhũn quả nào

Những loại quả thường thấy trên mâm cúng ngày Tết

3dưa hấu

Dưa hấu gần như là một loại trái cây được người dân Việt Nam dùng để cúng trong những dịp lễ tết quan trọng, có lẽ chính vì vậy mà Tết này dưa hấu cũng không thể thiếu trên mâm cỗ cúng gia tiên.

Những loại quả thường thấy trên mâm cúng ngày Tết

4chôm chôm

Tháng 5 âm lịch hàng năm là thời điểm chôm chôm vào mùa, các tỉnh phía Nam, Tân Định đâu đâu cũng thấy chôm chôm.

– Cách chọn chôm chôm ngon bóc vỏ, cùi dày

Những loại quả thường thấy trên mâm cúng ngày Tết

Tết Nguyên đán được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch. Đây là tháng mà trái cây và rau quả bắt đầu chín rộ. Nông dân cho rằng trái chín phải thu hoạch đúng thời điểm và thu hoạch nhanh để tránh bị dơi, côn trùng và chim ăn.

Mùa này, dạo quanh chợ, các sạp trái cây, đâu đâu cũng thấy nhan nhản mận, đào, vải, mít, xoài, chôm chôm… Thiếu những món ngon này, Tết sẽ thiếu nhiều ý tưởng. có nghĩa.

Tham khảo: Mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ có gì?

Theo truyền thống, trên bàn thờ Tết Đoan Ngọ không thể thiếu vải, mận, nhưng thực tế ngày nay các gia đình Việt đều cúng những loại quả quen thuộc theo vùng miền, không nhất thiết phải là vải hay mận.

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Những loại trái cây thường thấy trên mâm cúng Tết Đoan Ngọ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những loại trái cây thường thấy trên mâm cúng Tết Đoan Ngọ bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Những loại trái cây thường thấy trên mâm cúng Tết Đoan Ngọ của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Những loại trái cây thường thấy trên mâm cúng Tết Đoan Ngọ
Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu kem tuyết Dole từ trái cây tự nhiên, món ăn vặt dinh dưỡng cho bé

Viết một bình luận