Patreon là gì?

Bạn đang xem: Patreon là gì? tại thcsdongphucm.edu.vn

Patreon là gì, Patreon hoạt động như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Mục lục

Patreon là gì?

Patreon là một trang web gây quỹ cộng đồng có uy tín trên thế giới. Nói một cách đơn giản, Patreon là một trang web giúp ai đó thu hút tài trợ từ công chúng cho các dự án của họ.

Như vậy, thay vì chỉ kêu gọi vốn từ một hoặc hai nhà tài trợ, mọi người có thể tìm đến Patreon để huy động vốn từ công chúng.

Bạn đang xem: Patreon là gì?

Patreon được thành lập vào năm 2013 bởi nhạc sĩ YouTube Jack Conte với mục đích tạo ra một trang web giúp người hâm mộ trực tiếp “cấp vốn” cho thần tượng của họ.

Patreon nhắm mục tiêu đến những người tạo nội dung trên Youtube, Facebook, Tiktok hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác. Họ có thể đến Patreon để huy động vốn và kết nối với người hâm mộ nhiều hơn. Ngoài ra, Patreon còn là nơi để họ mang đến cho công chúng những sản phẩm chất lượng.

Patreon hiện có 6 triệu người dùng hàng tháng, kết nối hơn 200.000 người sáng tạo và cung cấp 2 tỷ đô la tài trợ cho những người sáng tạo nội dung trên khắp thế giới.

Ai có thể sử dụng Patreon

người sáng tạo nội dung

Bất kỳ ai làm công việc liên quan đến sáng tạo và có thể đóng góp giá trị chung cho cộng đồng, từ nghệ sĩ, nhà văn, YouTuber, giảng viên, kiến ​​trúc sư… đều có thể tạo hồ sơ. sở hữu trên Patreon để đăng sản phẩm và xin tài trợ.

Trang chủ của Patreon.Trang chủ của Patreon.

Khán giả, người hâm mộ

Họ là những người sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của những người sáng tạo nội dung. Khán giả và người hâm mộ có thể kết nối và tài trợ cho các sản phẩm cũng như người sáng tạo mà họ yêu thích.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Patreon

Lợi thế

  • Patreon giúp những người sáng tạo nhận được tài trợ cho các dự án của họ.
  • Giúp người sáng tạo xây dựng một cộng đồng gắn kết giữa những người hâm mộ của họ. Từ đó, những người sáng tạo sẽ nhận được nhiều sự động viên, ý tưởng từ chính người hâm mộ để cho ra đời nhiều sản phẩm mới.
  • Patreon cũng là nơi để các nhà sáng tạo đánh giá năng lực của bản thân, từ đó điều chỉnh và hoàn thiện bản thân để xứng đáng với sự ủng hộ của người hâm mộ.
  • Patreon giúp người hâm mộ, khán giả thể hiện tình yêu, sự ngưỡng mộ đối với các tác phẩm nghệ thuật và góp phần hoàn thiện sản phẩm của thần tượng.
  • Patreon giúp người hâm mộ trở thành người đầu tiên thưởng thức tác phẩm của người sáng tạo hoặc nhận quà từ người sáng tạo dành cho người hâm mộ của họ.

Yếu đuối

  • Trang chủ của Patreon thiếu gợi ý để thu hút người dùng.
  • Nếu người hâm mộ đăng ký gói hàng tháng, thì họ vẫn phải trả tiền hàng tháng mặc dù người sáng tạo mà họ hỗ trợ không phát hành bất kỳ sản phẩm nào.
  • Rất có thể có những thông tin không trung thực từ những kẻ tạo ra “đồ giả” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người hâm mộ.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Patreon, một nền tảng gọi vốn cộng đồng hữu ích dành cho người sáng tạo và người ủng hộ.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bạn thấy bài viết Patreon là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Patreon là gì? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Patreon là gì? của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Patreon là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Thủ tục cấp Thẻ nhà báo

Viết một bình luận