‘Sẽ gầy’ là gì mà được dùng nhiều trên mạng xã hội vậy?

Bạn đang xem: ‘Sẽ gầy’ là gì mà được dùng nhiều trên mạng xã hội vậy? tại thcsdongphucm.edu.vn

“Sẽ gầy” là từ được sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội hiện nay. Vì vậy, những gì sẽ gầy, những gì sẽ mỏng trên Facebook? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu ý nghĩa của từ này trên mạng xã hội.

Sẽ gầy như thế nào?

“Ý chí” là từ chỉ tương lai, còn từ “gầy” là chỉ tình trạng cơ thể rất “ít thịt, ít mỡ” và ngược lại với béo.

“Sẽ gầy” là trạng thái cơ thể sẽ trông thon gọn hơn sau một thời gian giảm cân.

Ví dụ:

Tôi đang tập luyện chăm chỉ và tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Tôi hy vọng sẽ giảm được vài kg và trông gầy gò trong vài tuần tới.

Gầy gò trên mạng xã hội nghĩa là gì?

Tuy nhiên, các bạn trẻ trên mạng xã hội lại sử dụng cụm từ “sẽ gầy” với ý nghĩa hoàn toàn khác với ý nói trên. “Sẽ gầy” được giới trẻ dùng để nói giảm, tránh và thay thế cho cụm từ “s*x gay”.

Thời gian gần đây, cụm từ “sẽ gầy” nghĩa là “s*x gay” xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok… thậm chí còn trở nên lan truyền chóng mặt. Tuy nhiên, cách dùng này không nghiêm trọng nên cần hạn chế sử dụng, nhất là trong môi trường có đông thanh niên.

Hiện nay, thế hệ trẻ nhất là Gen Z tạo ra rất nhiều từ mới và phong phú. Tuy nhiên, để tránh hiểu lầm cũng như làm sai lệch đi vẻ đẹp vốn có của từ tiếng Việt, mọi người nên cẩn trọng trong cách ăn nói và sử dụng chúng đúng môi trường, đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh.

Để hiểu thêm về những từ đang hot được giới trẻ sáng tạo ra, các bạn có thể truy cập mục “Là gì” của Cmm.edu.vn.

Bạn thấy bài viết ‘Sẽ gầy’ là gì mà được dùng nhiều trên mạng xã hội vậy? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ‘Sẽ gầy’ là gì mà được dùng nhiều trên mạng xã hội vậy? bên dưới để TTrường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: ‘Sẽ gầy’ là gì mà được dùng nhiều trên mạng xã hội vậy? của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách tẩy mực bút bi đơn giản khi dính trên quần áo và giấy

Viết một bình luận