Sự khác biệt giữa H.264 và X.264

Bạn đang xem:
Sự khác biệt giữa H.264 và X.264
tại thcsdongphucm.edu.vn

Xã hội ngày nay đòi hỏi ngày càng nhiều cách hiệu quả hơn để lưu trữ và hiển thị video. Codec là một phương pháp lưu trữ video – về cơ bản là ngôn ngữ mà video được lưu trữ. Codec được cập nhật liên tục và trở nên hiệu quả hơn. H.264 đã trở thành một codec phổ biến trong thời kỳ bùng nổ video trên web, cung cấp cho các nhà sản xuất nội dung cách lưu trữ vô số video trực tuyến trong không gian ít hơn đáng kể so với trước đây.

Mục lục

Codec và bộ mã hóa

Nói tóm lại, H.264 là codec và X.264 là bộ mã hóa. Codec là ngôn ngữ và bộ mã hóa là trình biên dịch cho ngôn ngữ đó. X.264 được phát triển vào đầu những năm 2000 dưới dạng bộ mã hóa dòng lệnh miễn phí để dịch video sang H.264. Các nhà sản xuất X.264 cung cấp tiện ích này miễn phí với hy vọng nâng cao codec H.264 mới.

Công dụng của X.264

Phần mềm của X.264 đã được tích hợp vào nhiều chương trình. Vì bộ mã hóa chỉ hoạt động từ dòng lệnh nên các nhà phát triển đã lấy nó và đưa nó vào giao diện người dùng đồ họa (GUI) trong các chương trình của họ. Các chương trình như ffmpeg, Handbrake, VLC Media Player và MeGUI sử dụng chương trình phụ trợ X.264. X.264 về mặt nào đó là phần mềm minh bạch, vì tương tác của người dùng với nó được thực hiện thông qua giao diện của phần mềm khác.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa H.264 và X.264

  Công dụng của H.264

  H.264

  Ngày nay, H.264 được sử dụng để cung cấp lượng lớn video vào bất kỳ cài đặt hạn chế băng thông nào. Các trang web như YouTube, DailyMotion, Hulu và Netflix đều đã tận dụng khả năng của bộ giải mã H.264 để nén lượng lớn video vào một không gian nhỏ. HDTV Châu Âu được phát sóng bằng H.264, cùng với đĩa DVD Blu-ray. Video được lưu vào iPod và iPhone được lưu ở định dạng H.264 để có dung lượng và hiệu quả tối đa.

  Tại sao nên sử dụng H.264 và X.264?

  H.264 và X.264 hoạt động song song để mang lại nhiều video hơn cho mọi người theo yêu cầu. Khi Internet băng thông rộng và Internet không dây phát triển, nhiều băng thông hơn sẽ được dành cho việc truyền tải video. Netflix, sử dụng chuẩn nén H.264 để truyền phát phim đến mọi nhà trên thế giới, tiêu thụ phần lớn băng thông Internet ở Mỹ trong giờ cao điểm. Các công nghệ như X.264 biến video thành video H.264 để bạn có thể thưởng thức các bộ phim, chương trình truyền hình, v.v. ở bất cứ đâu có Internet.

  Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

  Danh mục: Tổng hợp

  Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/su-khac-biet-giua-h-264-va-x-264/

  Bạn thấy bài viết
  Sự khác biệt giữa H.264 và X.264
  có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về
  Sự khác biệt giữa H.264 và X.264 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

  Nhớ để nguồn bài viết này:
  Sự khác biệt giữa H.264 và X.264
  của website thcsdongphucm.edu.vn

  Kiến thức chung

  Xem thêm chi tiết về
  Sự khác biệt giữa H.264 và X.264
  Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản cá tươi ngon khi có tủ lạnh, không có tủ lạnh đơn giản

  Viết một bình luận