Tả cảnh đẹp của biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả cảnh đẹp của biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Tả một cảnh đẹp về biển để lại trong em ấn tượng nhất

Mùa hè năm ngoái, trong một kỳ nghỉ hè ở Hà Tiên với bố mẹ, tôi đã chứng kiến ​​vẻ đẹp của biển lúc hoàng hôn.

Khi chiếc xe du lịch còn trên đường, tôi nhận ra làn gió mát mang theo vị mặn của biển. Ai đó reo lên sung sướng: Biển ơi! Nhìn về phía chân trời, tôi chỉ thấy một vệt xanh nhạt phía xa. Đến khi xe dừng lại, cả một vùng biển rộng lớn hiện ra trước mắt tôi.

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một vùng nước rộng lớn như vậy. Phóng tầm mắt ra xa, tôi thấy biển xanh thẫm. Nhìn xuống làn nước trong veo gần bờ cát, tôi lại thấy nước biển trong xanh. Một cô bé đứng cạnh cũng tròn xoe mắt nhìn mẹ và nắm tay mẹ hỏi: “Ai đổ mực xuống biển mà nước trong xanh thế hả mẹ?”. Cô mỉm cười và chợt nhớ rằng khi còn là một cô bé, cô đã tin vào câu chuyện của bà nội về chiếc cối xay muối giữa đại dương.

Chiều dần buông. Mặt trời như quả cầu lửa khổng lồ đang từ từ hạ thấp. Gần bờ, người tắm biển rất đông. Tiếng cười nói hòa cùng tiếng sóng vỗ rì rào. Mỗi khi sóng vỗ vào bờ tung bọt trắng xóa khiến ai nấy đều phải nhảy dựng lên để đón sóng. Gặp bờ cát, sóng tan thành muôn ngàn bọt nước li ti và đám vui lại lênh đênh với những chiếc phao bồng bềnh trên mặt nước.

Trời đã tối. Mặt trời từ từ lặn xuống biển. Biển xanh đã giấu nó trong làn nước mát bao la. Gió thổi mạnh hơn. Bãi biển ít đông đúc hơn. Nhiều dấu chân để lại trên cát ướt.

Lần đầu tiên trong đời tôi được ngắm hoàng hôn trên biển tây. Cảnh đẹp đó mãi mãi khắc sâu trong trí nhớ của tôi.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả cảnh đẹp của biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cảnh đẹp của biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cảnh đẹp của biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tả cảnh đẹp của biển hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về quê hương, đất nước (dàn ý - 10 mẫu)

Viết một bình luận