Tả cảnh một buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả cảnh một buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Tả một buổi sáng ở thành phố nơi em ở

Bầu trời đã lên vào buổi sáng. Trước mắt tôi, không gian dần chuyển màu trong sự chuyển mình kỳ diệu của bình minh. Từng lớp, từng lớp bụi hồng nhẹ lan tỏa khắp không gian như phủ phấn lên những tòa nhà cao tầng của thành phố, khiến chúng trở nên tráng lệ và đẹp đẽ. Sương đêm đang lắng đọng và chìm sâu vào lòng đất. Thành phố mang tên Bác như bồng bềnh giữa biển sương.

Khoảnh khắc kỳ diệu đã đến. Mặt trời đang mọc. Bầu trời lúc bình minh thay đổi nhanh đến mức có thể thấy rõ từng bước chân. Ở phía Đông, màu trắng chuyển dần sang màu hồng nhạt. Những tia sáng hình rẻ quạt xuyên qua lớp mây xốp dày. Ánh ban mai lan tỏa khắp nơi, cảnh vật thức dậy trong làn gió mát lành. Hàng nghìn ngôi nhà lớn nhỏ, cao thấp dần hiện rõ đường nét, màu sắc. Những mảng xanh bỗng trở nên tươi tắn trong nắng mai. Những hàng cây ven đường ướt đẫm sương, lấp lánh trong ánh bình minh.

Đường phố bắt đầu ầm ầm. Bắt đầu một ngày mới.

Trên đường đi, từng đoàn xe ô tô tải, xe lôi, ba gác máy, xe honda, xe đạp… chở hàng hóa, thực phẩm đổ về các chợ. Tiếng động cơ, tiếng còi giòn giã khuấy động không gian.

Tiếng rao của những hàng quà sáng ven đường: “Ai xôi nóng! Bánh mì nóng mới về! Bánh tiêu, bánh bò…” hòa vào nhau, tạo thành một âm thanh lạ tai. quen thuộc như nhau.

Trong dòng người ngược xuôi, trong màu áo của cán bộ, công nhân đến công sở, nhà máy, nổi bật lên màu trắng đồng phục học sinh.

Nhịp sống hối hả, gấp gáp của cuộc sống công nghiệp hóa ở một thành phố lớn đã hớp hồn tất cả mọi người. Gương mặt ai cũng đầy phấn khởi và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của thành phố vinh dự mang tên Bác kính yêu.

Tôi yêu và tự hào biết bao về Thành phố Hồ Chí Minh của tôi!

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả cảnh một buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cảnh một buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cảnh một buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tả cảnh một buổi sáng hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận