Tả cảnh vườn bách thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả cảnh vườn bách thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Em đã có dịp đến thăm vườn bách thú (Thủ Lệ hay Vườn bách thảo). Tả cảnh quan của khu vườn đó.

Nhà tôi ở Ngọc Hà, chỉ cách công viên Thủ Lệ vài cây số. Tôi và bạn bè của tôi thường đến đó để chơi vào ngày nghỉ. Tuy nhiên, mỗi lần đến Thủ Lệ, tôi lại thấy thích thú vô cùng.

Công viên Thủ Lệ là một nơi rất đẹp. Ngay giữa lòng thành phố Hà Nội nhưng nơi đây như ở một thế giới khác: không khói bụi, ồn ào, không khí trong lành, mát mẻ.

Mặt hồ rộng mênh mông, bốn mùa đầy nước. Gò cao nổi lên thành hòn đảo chạy dài qua hai phần hồ, rợp bóng cây xanh. Một màu xanh êm dịu bao trùm không gian khiến tâm hồn con người sảng khoái. Nổi bật trên nền xanh của nước là cây cầu trắng tuyệt đẹp nối đảo với bờ. An dưới tán lá xanh, đền Voi Phục nghi ngút khói hương. Thỉnh thoảng, tiếng mõ và tiếng chuông ngân trong buổi chiều vắng.

Cùng với màu xanh dịu mát, điểm thu hút của công viên Thủ Lệ còn là vườn bách thú. Chuồng thú giấu dưới tán cây. Mỗi chuồng nuôi một loài thú quý hiếm: ngựa vằn, gấu, voi… Rồi chồn, sóc, hươu, nai, mèo rừng, nhím, cự đà… Có lẽ đến hàng trăm loài. Vườn chim lúc nào cũng rộn ràng tiếng hót của các loài chim như khướu, họa mi, sáo, chích chòe, yến…

Vui nhất vẫn là chuồng khỉ. Khỉ mẹ, khỉ con thoăn thoắt leo trèo, bắt chước người làm đủ trò nghịch ngợm. Các cậu bé giữ lại quà của mình và đưa cho lũ khỉ xem chúng trổ tài bóc chuối, nhai kẹo và bóc hạt hướng dương một cách ngon lành và tài giỏi như thế nào.

Chủ nhật và các ngày lễ, công viên Thủ Lệ rất đông đúc. Khách du lịch từ khắp thủ đô thường ghé thăm nơi này. Bãi đậu xe ngoài cổng công viên san sát đủ loại phương tiện. Đi trên đường Voi Phục nhìn ra đảo lúc nào cũng thấy dòng người đông đúc. Kể từ khi công viên hoàn thành hồ nước và thả những chiếc thuyền hình thiên nga để du khách dạo chơi, cảnh sắc nơi đây ngày càng đẹp và thu hút hơn.

Công viên Thủ Lệ đã mang lại niềm vui cho nhiều người. Nó vừa là một vườn bách thú sống động, làm phong phú thêm những bài học về thế giới tự nhiên của chúng em, vừa là nơi nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời. Do đó, ngày càng có nhiều người ghé thăm công viên với tình yêu và sự quan tâm.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả cảnh vườn bách thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cảnh vườn bách thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cảnh vườn bách thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tả cảnh vườn bách thú hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt hay nhất (dàn ý - 10 mẫu)

Viết một bình luận