Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

Bạn đang xem: Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Bỏ đàn kiến ​​về tổ

Đàn kiến ​​đang đưa con mồi về tổ

Mục lục

I. Dàn ý Tả đàn kiến ​​về tổ

1. Mở bài

– Giới thiệu về hình ảnh đàn kiến ​​về tổ: Hình ảnh đàn kiến ​​xuất hiện theo đàn

2. Cơ thể

– thể hiện cảnh đàn kiến ​​về tổ+ Đàn kiến ​​nối đuôi nhau thành hàng dài+ Từng con kiến ​​đớp con mồi trên lưng+ Tinh thần cảnh giác cao độ, sẵn sàng tấn công để tự vệ…(Còn tiếp)

>> Xem dàn ý chi tiết đàn kiến ​​về tổ tại đây

II. Bài văn mẫu Nếm con kiến ​​về tổ

1. Trả đàn kiến ​​về tổ mẫu số 1:

Ngoài sân, có một đội quân đen đang từ gốc cây sung tiến vào lỗ nhỏ cạnh tường, đó là đội kiến ​​đen đang lấy tổ.

Những con kiến ​​đen tuy nhỏ nhưng khi đi thành hàng có thể nhìn thấy rất rõ ràng, những con kiến ​​này rất kỷ luật, chúng đi theo một đường rất thẳng, từng con đi nối tiếp nhau, không con nào đi ra khỏi hàng. Mỗi khi có một con kiến ​​bị gió thổi bay ra ngoài, lập tức những con kiến ​​khác liền gọi vào hàng, những con kiến ​​không chen lấn xô đẩy nhau mà đi rất trật tự. Đàn kiến ​​đen hành quân một quãng đường khá xa, từ gốc cây sung đến đúng tổ 5m, dưới trời nắng gắt đàn kiến ​​vẫn hiên ngang diễu hành mà không sợ hãi. Trên móng mỗi con kiến ​​đều có một chiến lợi phẩm thu được để về tổ, có con ăn cắp mẩu hạt, mẩu lá, có con mang xác con sâu nhỏ bằng đầu. Mỗi khi có gió thổi ngang, đàn kiến ​​nằm sát xuống đất để tránh bị gió hoặc lá cây cuốn bay.

Đàn kiến ​​hàng trăm con nhưng con nào cũng rất siêng năng và thông minh, cần mẫn gắp từng chút thức ăn về tổ. Con kiến ​​là bài học cho những kẻ lười biếng, không chịu làm việc mà chỉ muốn ăn, lười học nhưng muốn đạt điểm cao.

2. Trả đàn kiến ​​về tổ, mẫu số 2:

Trời sắp đổ mưa to, bất chợt đàn kiến ​​đen từ đâu hành quân thành hàng đen đớp mồi, trông rất nhanh nhẹn và nguy hiểm.

Lần theo dấu vết của đàn kiến ​​thì thấy chúng cách xa tổ đi kiếm ăn, chúng kiếm ăn trên quả hồng xiêm nhưng tổ lại ở trên tường nhà, khoảng cách phải chục mét, quá xa với thân hình bé nhỏ của chúng. . ti của họ. Tuy nhiên đàn kiến ​​vẫn nối tiếp nhau thành đàn, sát mép tường sân, trông chúng nhỏ bé nhưng rất kiên cường, một con kiến ​​bị trêu chọc, những con xung quanh lập tức giương nanh múa vuốt để tự vệ. Mưa kéo theo gió to khiến đàn kiến ​​đi lúc nhanh lúc chậm, khi không có gió thì đi nhanh, khi có gió thì đi chậm và cúi thấp người xuống. Đôi chân của chúng nhỏ xíu nhưng cũng rất đặc biệt, chúng có thể leo trèo cây cỏ rất dễ dàng, thậm chí còn mang cả thức ăn trên người, đôi khi miếng mồi đó to và nặng hơn cả kích thước cơ thể chúng. Khi con mồi quá lớn, chúng đoàn kết, hợp tác và quây quần xung quanh, mỗi con cướp một góc của con mồi rồi cùng nhau ra đi một cách nhẹ nhõm.

Hình ảnh đàn kiến ​​về tổ đã dạy cho chúng ta một bài học về sự đoàn kết, có đoàn kết mới đạt được thành công.

3. Trả đàn kiến ​​về tổ, mẫu số 3:

Kiến là loài sinh vật nhỏ bé và gần như vô hại, từng con kiến ​​nhỏ bé thường rất khó nhìn thấy, nhưng khi cả một đàn kiến ​​tập hợp lại, chúng sẽ tạo thành những đội quân đông đảo và hùng mạnh. Hình ảnh đàn kiến ​​bay về tổ là một trong những hình ảnh tiêu biểu cho tập tính đoàn kết, bầy đàn của chúng.

Con đầu đàn là con kiến ​​lớn nhất, nó dẫn cả đàn về hướng tổ, con đầu đàn đi thế nào thì những con phía sau đi theo hướng đó, dù là đường thẳng hay đường cong thì bao giờ cũng vậy. kết nối với nhau. một hành động không đi chệch ra bên ngoài. Ngày nay xem ra đàn kiến ​​ăn rất phong phú, con nào con nấy no căng bụng mang theo một miếng mồi to gấp đôi cơ thể. Khi có người làm rơi mồi vì nặng quá, những người khác sẽ đến khiêng theo, chúng dùng tiếng kêu đặc biệt của mình ra hiệu cho nhau đoàn kết lại mới có thể mang được nhiều mồi về tổ. Mặc dù rất tập trung vào việc giành con mồi, nhưng đàn kiến ​​cũng rất cảnh giác, khi đưa tay ra sắp dừng lại thì đứng yên nhướng mắt nhìn, khi không còn nguy hiểm thì tiếp tục hành trình.

Nhìn đàn kiến ​​em học hỏi được rất nhiều điều, đó là sự cần cù, chịu khó, cẩn trọng trong công việc và tinh thần đoàn kết trong các hoạt động tập thể.

——-HẾT——-

Bài trên viết về kiến ​​bay về tổ. Để có kỹ năng làm văn tốt, các em có thể tham khảo bài: Em hãy trình bày về con hổ mà em có dịp nhìn thấy, Tả hình dáng và hoạt động của nó. Con mèo của em, Nếm con vịt đang tìm ăn dưới ao, Nếm con gà trống trong đàn gà nhà em.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật viên quản ngục trong Chữ người tử tù (dàn ý - 6 mẫu)

Viết một bình luận