Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Bạn đang xem: Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Tả cảnh mùa xuân trên quê em

Quê tôi là một làng cổ ven sông Đuống, thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Mùa xuân đến, cảnh vật quê em đẹp như một bức tranh được vẽ nên bởi bàn tay của người nghệ sĩ tài hoa.

Sau rằm tháng Giêng, Tết tuy đã hết nhưng không khí Tết và sức sống của mùa xuân vẫn rạo rực, xôn xao trong lòng người, vạn vật. Dưới làn mưa xuân lất phất, cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tốt. Những chiếc lá non màu ngọc bích khẽ rung rinh trong gió xuân. Thời tiết lạnh. Xóm làng thơm ngát hương hoa bưởi, hoa cau. Cái hương quê mộc mạc, mộc mạc và vô cùng thân quen như đọng lại trong những hạt mưa bụi li ti rắc trên tóc, trên vai áo người đi và thấm vào trong từng câu quan họ, từng làn điệu chèo. ngân nga bên bến nước, sân đình, khắp làng trên xóm dưới.

Trên cánh đồng, lúa đang lên xanh. Một màu vẽ trải dài đến chân trời tím ngắt trong mưa xuân. Đôi cánh cò trắng chao liệng trên mặt ruộng, thấp thoáng bóng người đang lom khom nhổ cỏ, bón phân cho lúa.

Xa xa, dòng sông Đuống nước trong vắt, êm đềm chảy qua những nương mía, nương dâu. Thuyền đánh cá nhấp nhô trên sóng. Từ trong mui xe, khói lam thoang thoảng, la đà còn vấn vương trong sương chiều muộn. Cảnh đẹp như trong mộng!

Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của cưới hỏi. Người dân vùng Kinh Bắc quê tôi nổi tiếng khéo tay, hát hay, làm giỏi; xứng đáng với danh hiệu Cầu Vồng Yên Thế, Gái Nội Cầu Lim. Các anh chị liền mê hát những làn điệu dân ca ngọt ngào, tình cảm làm say đắm lòng người. Tức anh mặc áo sơ mi trắng, quần trắng, đầu đội khăn xếp, tay cầm chiếc ô đen. Liền chị mặc áo tứ thân, bà ba, đầu đội khăn mỏ quạ, nón lá che đi khuôn mặt ửng hồng. Hát theo gió. Du khách về hội Lim mải mê nghe hát quên lối về.

Đêm đến tiếng trống chèo khua chiêng rộn ràng. Sân trường rực rỡ ánh đèn và đông nghẹt khán giả. Các tích cổ như Thị Mầu lên chùa, Xúy Vân giả dại, Trương Viên… do các diễn viên không chuyên trong đội văn nghệ của xã biểu diễn được nhân dân vỗ tay tán thưởng.

Mùa xuân đến, đất trời như trẻ lại, tràn đầy sức sống và lòng người cũng rạo rực, phơi phới đón xuân. Đất nước đang đổi thay nhanh chóng từng ngày và quê hương tôi cũng đang đổi thay, nhưng vẻ đẹp thanh bình vốn có từ ngàn đời nay chắc chắn sẽ còn vẹn nguyên trong lòng những người sinh ra và lớn lên nơi đất khách quê người. Cái này.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em hay nhất - Văn mẫu lớp 7
Xem thêm bài viết hay:  Bộ đề thi giữa học kì 1 môn sinh vật học lớp 9 năm 2022 – 2023

Viết một bình luận