Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắc hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Giả sử một thành viên trong lớp hoặc gia đình em đạt được thành tích xuất sắc nào đó. Em thử tưởng tượng và miêu tả thái độ của những người xung quanh đối với thành tích đó

“Thắng! Tiến lên! Thắng! Tiến lên!”. Những tiếng hò reo, cổ vũ đồng loạt vang lên, cùng với đó là những tràng pháo tay vang dội như tiếp thêm sức mạnh cho Thắng băng băng những bước đi cuối cùng của mình. Vượt qua các đối thủ, Thắng đã về đích đầu tiên và giành giải Nhất nội dung chạy 100 m dành cho học sinh lớp 6 tại Hội khỏe Phù Đổng năm nay.

Từ hai bên đường, thầy cô và các bạn lao ra vây lấy Thắng. Thầy Hiệu trưởng ôm chặt Thắng và xúc động khen em đạt Huy chương Vàng, tô đẹp thêm thành tích thể dục thể thao vốn có của nhà trường. Cô Vân thay mặt lớp 6A tặng Thắng bó hoa tươi thắm.

Có lẽ lớp tôi chưa bao giờ vui đến thế. Các anh tung Thắng lên cao và bắt được trong tiếng hò reo. Các cô gái cùng nhau hô vang: “Trúng số một! Trúng số một!” khiến mọi người bật cười. Còn Thắng đỏ mặt vì sung sướng xen lẫn xấu hổ. Chúng tôi đặt biệt danh cho cô ấy là Thắng Kiều vì Thắng cao. Đôi chân dài giúp Thắng lợi thế hơn đối thủ trên đường chạy.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Việt Nam tuy điều kiện kinh tế hạn chế, cơ sở vật chất chưa phát triển, nhưng đã có nhiều học sinh đoạt huy chương vàng | Văn mẫu lớp 9

Lớp 6A chúng em rất tự hào về Thắng vì em vừa học giỏi lại tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của lớp, của trường. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên gương mặt lấm tấm mồ hôi của Thắng, chúng tôi hiểu rằng sự vất vả của Thắng giờ đã được đền đáp xứng đáng.

Tôi ước một ngày nào đó, tôi cũng đạt được thành tích như Thắng ngày hôm nay. Bạn Thắng là tấm gương sáng để em noi theo và phấn đấu.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận