Tại sao các SpeedCuber lại “hắt hủi” các sản phẩm của thương hiệu Rubik’s?

Bạn đang xem: Tại sao các SpeedCuber lại “hắt hủi” các sản phẩm của thương hiệu Rubik’s? tại thcsdongphucm.edu.vn

Mặc dù là người phát minh ra Rubik mà chúng ta sử dụng ngày nay, thương hiệu và sản phẩm Rubik của Seven Towns không được nhiều người chơi, đặc biệt là cộng đồng Rubik, đặc biệt yêu thích. Không có sự ghét bỏ thực sự cho thương hiệu này nhưng không thể phủ nhận rằng nó chưa bao giờ được đánh giá cao. Tại sao như vậy? Hãy cùng trường THPT Lê Hồng Phong tìm hiểu lý do vì sao thương hiệu Rubik’s lại bị “chối bỏ” đến vậy nhé!

Mục lục

Sự trỗi dậy của các thương hiệu khác

Bạn đang xem: Vì sao SpeedCubers “từ chối” sản phẩm mang thương hiệu Rubik?

Sự trỗi dậy của các thương hiệu khác 0

Sau khi trò chơi Rubik xuất hiện trở lại vào đầu những năm 2000 và ngày càng có nhiều SpeedCubers bắt đầu xuất hiện, rõ ràng là các sản phẩm ban đầu có sẵn từ thương hiệu Rubik không còn tốt nữa. Kết cấu của chúng quá chặt, khó xoay nhanh, chỉ đủ dùng nhưng chưa đủ cho người đam mê tốc độ. Một số công ty châu Á đang bắt đầu nhận ra điều này và bắt đầu tạo ra những câu đố dành cho những người chơi tốc độ. Quá trình này diễn ra khá chậm và vào thời điểm đó, mọi người chỉ sử dụng một Khối lập phương có tên là Alpha. Mãi đến gần một thập kỷ sau, thương hiệu DaYan mới tham gia vào lĩnh vực này và phát hành SpeedCubes của họ, tiếp theo là MoYu, sản phẩm đã vươn lên dẫn đầu. Ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh với Rubik’s, đặc biệt là các công ty Trung Quốc, trong việc cung cấp các khối Rubik tốt hơn, nhanh hơn với giá cả phải chăng hơn.

Rubik’s tung ra khối lập phương tốc độ của riêng họ trong một nỗ lực tuyệt vọng để lấy lại doanh thu mà họ đã mất từ ​​lâu nhưng điều đó vẫn chưa đủ.

Sự trỗi dậy của các thương hiệu khác 1 Sự trỗi dậy của các thương hiệu khác 2

Đồ chơi Simba và các vụ kiện

Vào năm 2014, một cuộc chiến pháp lý đã diễn ra giữa một công ty nhỏ tên là Simba Toys và thương hiệu Rubik’s. Khi nó kết thúc, người đứng đầu Rubik, David Kremer, nói:

“Thương hiệu Rubik hiện có thể yêu cầu hợp pháp bất kỳ Khối lưới 3x3x3 nào và với bất kỳ trang trí bề mặt nào trong danh mục đồ chơi và trò chơi”

Điều này có nghĩa là Rubik’s hiện có thể thu giữ và tiêu hủy bất kỳ sản phẩm nhái “bất hợp pháp” nào (về cơ bản là bất kỳ thương hiệu Rubik nào ngày nay) vào Vương quốc Anh để bán lại.

Seven Towns cũng đã nói rõ rằng họ không thích các công ty khác sao chép Cubes của họ kể từ năm 2012 khi họ lần đầu tiên biết cách làm việc với DaYan về các vấn đề bản quyền.

Đồ chơi Simba và những vụ kiện 0

Mặc dù Seven Towns hoàn toàn có khả năng (và đúng về mặt kỹ thuật) để đưa ra những vụ kiện như thế này, nhưng đó là một nỗ lực nhằm trực tiếp cản trở sự phát triển về chất lượng sản phẩm của họ. Sản phẩm của Rubik và sự phổ biến của trò chơi này, chỉ vì tiền. Tính độc quyền này là điều khiến SpeedCubers không hài lòng.

Thái độ của Rubik

Chính thái độ keo kiệt của Rubik trong việc cải thiện Câu đố của riêng họ để phù hợp với nhiều đối tượng hơn và chất lượng toàn diện của Câu đố đã khiến nhiều người chơi quay lưng lại với sản phẩm của họ.

Họ thường bị chỉ trích trong cộng đồng speedcubing vì đã sản xuất ra những chiếc speedcube chất lượng tương đối kém. Rubik’s luôn có chỗ đứng trên thị trường nhờ tên gọi của mình và họ không cần phải nghĩ ra những ý tưởng mang tính cách mạng để duy trì hoạt động kinh doanh, trong khi các thương hiệu khác thỉnh thoảng lại nghĩ ra thứ gì đó. đó là mới.

Thái độ của Rubik 0

Về doanh thu hiện tại, Rubik’s không thực sự kiếm được nhiều tiền từ sản phẩm Speed ​​Cub. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là công ty của họ yếu đi, bởi các mặt hàng như áo phông, cốc, v.v.. vẫn đang bùng nổ.

Giá như Rubik’s có thái độ nghiêm túc hơn trong việc phát triển chất lượng và hỗ trợ tốt hơn cho sự phổ biến của Rubik’s trên toàn thế giới, có lẽ cộng đồng Rubik sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn!

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/tai-sao-cac-speedcuber-lai-hat-hui-cac-san-pham-cua-thuong-hieu-rubiks/ ThẻRubik

Bạn thấy bài viết Tại sao các SpeedCuber lại “hắt hủi” các sản phẩm của thương hiệu Rubik’s? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại sao các SpeedCuber lại “hắt hủi” các sản phẩm của thương hiệu Rubik’s? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại sao các SpeedCuber lại “hắt hủi” các sản phẩm của thương hiệu Rubik’s? của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tại sao các SpeedCuber lại “hắt hủi” các sản phẩm của thương hiệu Rubik’s?
Xem thêm bài viết hay:  Flash AI là gì? Flash AI có phải lừa đảo không?

Viết một bình luận