Tại sao không nên quét nhà ngày mùng 1 Tết?

Bạn đang xem: Tại sao không nên quét nhà ngày mùng 1 Tết? tại thcsdongphucm.edu.vn

Quét nhà mùng 1 Tết là một điều kiêng kỵ từ xưa đến nay của dân tộc ta. Cùng tìm hiểu lý do không nên quét nhà mùng 1 nhé!

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người ta thường khuyên nhau những điều kiêng kỵ đầu năm với mong muốn năm mới bình an, may mắn, tránh những xui xẻo không đáng có.

Vì sao không nên quét nhà mùng 1 Tết?

Theo quan niệm dân gian, dùng chổi quét nhà mùng 1 Tết đồng nghĩa với việc bạn đã quét sạch tài lộc, vận đỏ cả năm ra khỏi nhà và điều này sẽ khiến tài vận cả năm của gia đình không ổn định. , các thành viên không thể tạo ra của cải vật chất, hoặc nếu có thì cũng chi tiêu cho những thứ bên ngoài mà không thể tiết kiệm được.

Xem thêm: Mùng 2 Tết làm gì để cả năm may mắn, thuận lợi

Vì sao không nên quét nhà mùng 1 Tết?

Sở dĩ có điều kiêng kỵ đó bởi người ta tin rằng khi đổ rác trong nhà thì thần tài cũng sẽ đi theo. Chính vì vậy, mọi người thường chỉ gom rác vào một góc và đợi đến hết mùng 1 mới dọn dẹp.

Điều cấm kỵ này được lý giải bởi một truyền thuyết từ thời Trung Quốc cổ đại, được ghi lại trong “Thần Thư”.

Chuyện kể rằng, có một thương gia tên là Âu Minh, đi ngang qua hồ Thanh Thảo, được Thủy thần cho một người hầu tên là Như Nguyệt, đem về nuôi vài năm thì Âu Minh phát đạt, gia đình rất giàu có. . . Một hôm, mùng 1 Tết, không hiểu vì lý do gì, Âu Minh đánh Như Nguyệt, nàng sợ quá trốn vào thùng rác ở góc nhà. Vợ Âu Minh không để ý nên vô tình quét nhà nhặt một đống rác có Như Nguyệt bên trong đem đi đổ. Từ đó, gia đình Âu Minh lại trở nên nghèo khó. Tương truyền Như Nguyệt là thần tài, lập bàn thờ cúng, từ đó có tục kiêng quét nhà, nhặt rác ngày đầu năm để không vô tình lấy đi của cải. thần tài.

Xem thêm: Văn khấn mùng 1 Tết Quý Mão 2023 chính xác nhất

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được lý do tại sao không nên quét nhà mùng 1 Tết để tránh xui xẻo cả năm. Chúc quý khách một năm mới an khang thịnh vượng.

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Tại sao không nên quét nhà ngày mùng 1 Tết? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại sao không nên quét nhà ngày mùng 1 Tết? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại sao không nên quét nhà ngày mùng 1 Tết? của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Tại sao không nên quét nhà ngày mùng 1 Tết?
Xem thêm bài viết hay:  Bỏ túi công thức làm ruốc nấm rong biển bắt vị, hao cơm cực kì

Viết một bình luận