Third of December là gì? Ý nghĩa của ngày Third of December

Bạn đang xem: Third of December là gì? Ý nghĩa của ngày Third of December tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Thứ ba của tháng mười hai là gì?

Ngày 3 tháng 12 là ngày 3 tháng 12 và là Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Ý nghĩa ngày mồng ba tháng chạp

Từ năm 1992, Liên Hợp Quốc chính thức chỉ định ngày 3 tháng 12 hàng năm là Ngày Quốc tế Người khuyết tật với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về các vấn đề khuyết tật và vận động ủng hộ phẩm giá và quyền con người. và phúc lợi. của người khuyết tật.

Ngày Quốc tế Người khuyết tật là một dịp thường niên được chỉ định để cùng nhau hỗ trợ người khuyết tật trong cộng đồng của chúng ta và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tạo ra một tương lai nơi người khuyết tật có cơ hội sống. xã hội bình đẳng và không có rào cản trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống. —cho dù đó là về cuộc sống hàng ngày của họ với khả năng tiếp cận đầy đủ trong cộng đồng của họ, gia nhập lực lượng lao động hay khả năng thể hiện bản thân và đạt được mục tiêu mà không gặp phải rào cản.

Ngày 3 tháng 12 nhằm nêu lên vấn đề chung sống với người khuyết tật trên một số phương diện đó là:

– Lễ kỷ niệm – để công nhận và đánh giá cao sự đa dạng của cộng đồng người khuyết tật toàn cầu, và đánh giá cao vai trò của tất cả những người khuyết tật, bất kể khả năng của họ;

– Một ngày học tập – để hiểu và học hỏi kinh nghiệm của những người khuyết tật sống cùng nhau;

– Ngày 3 tháng 12 là ngày dành cho sự lạc quan – nhìn về tương lai và tạo ra một thế giới nơi mọi người được đánh giá không phải bởi tình trạng khuyết tật mà bởi khả năng của họ;

– Ngày hành động – nơi tất cả mọi người, tổ chức, cơ quan và tổ chức từ thiện không chỉ ủng hộ Ngày Quốc tế Người khuyết tật mà còn cam kết tạo ra một thế giới được đặc trưng bởi quyền con người bình đẳng

“Nhân Ngày Quốc tế này, chúng ta hãy tái khẳng định cam kết cùng nhau hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn, toàn diện, công bằng và bền vững cho tất cả mọi người, nơi quyền của người khuyết tật được thực hiện. . hiển thị đầy đủ. António Guterres, Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Ngày 3 tháng 12 là gì và nó có ý nghĩa gì?

Những sự kiện lịch sử diễn ra trong ngày 3 tháng 12:

1800 – Chiến tranh của Liên minh thứ hai: Quân đội Pháp giành được chiến thắng quyết định trước quân Áo trong Trận Hohenlinden gần Munich.

1818 – Illinois trở thành tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ.

1825 – Thống đốc New South Wales Ralph Darling tuyên bố tại Hobart rằng Van Diemen’s Land, nay là Tasmania, là một thuộc địa của Anh tách biệt với New South Wales.

1912 – Bulgaria, Hy Lạp, Montenegro và Serbia (Liên minh Balkan) ký hiệp định đình chiến với Đế chế Ottoman, kết thúc Chiến tranh Balkan lần thứ nhất kéo dài hai tháng.

1919 – Sau gần 20 năm lập kế hoạch và xây dựng, cầu Québec bắc qua sông Saint-Laurent được khánh thành, hiện là Di tích lịch sử quốc gia của Canada.

1959 – Quốc kỳ hiện tại của Singapore được thông qua, sáu tháng sau khi lãnh thổ giành được quyền tự trị trong Đế quốc Anh.

1976 – Ca sĩ người Jamaica Bob Marley bị bắn trong một vụ ám sát, nhưng anh vẫn tiếp tục tổ chức một buổi hòa nhạc hai ngày sau đó.

1973 – Tàu vũ trụ Pioneer 10 của Hoa Kỳ gửi về những hình ảnh cận cảnh đầu tiên của Sao Mộc.

1979 – Ayatollah Ruhollah Khomeini trở thành Lãnh đạo tối cao của Iran sau cuộc cách mạng Hồi giáo.

1984 – Thảm họa Bhopal: Một hợp chất hữu cơ Methyl isocyanate rò rỉ từ nhà máy thuốc trừ sâu Union Carbide ở Bhopal, Ấn Độ, giết chết 3,800 người ngay lập tức và làm bị thương 150,000–600,000 người khác. (khoảng 6.000 người sau đó chết vì sức khỏe bị tổn hại), đó là một trong những thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất trong lịch sử.

1989 – Chiến tranh Lạnh: Trong cuộc gặp ngoài khơi quốc đảo Malta, Tổng thống Hoa Kỳ George HW Bush và nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đưa ra tuyên bố chứng minh rằng Chiến tranh Lạnh giữa NATO và Liên Xô là có thể xảy ra. đi đến hồi kết.

Bên kia ngày 3 tháng 12

Áo len ngày 3 tháng 12 là gì?

12/3 Sweater là từ khóa xuất hiện trong bài hát Heather của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Conan Gray đến từ Mỹ.

Nguyên văn: “Ta còn nhớ, ngày 3 tháng 12, ta mặc áo len của ngươi, ngươi nói ta mặc đẹp hơn ngươi, chỉ cần ngươi biết, ta thích ngươi bao nhiêu.”

(“Tôi còn nhớ, ngày 3 tháng 12, Tôi mặc áo len của bạn, bạn nói tôi mặc đẹp hơn bạn, chỉ cần bạn biết, tôi thích bạn đến nhường nào.”)

Ý nghĩa ngày 12/3 là ngày mọi người mặc áo len đi ăn cùng những người thân yêu trong gia đình hay hẹn hò với người yêu. Đồng thời, ngày 3 tháng 12, ngày Áo len cũng là ngày hãy mặc chiếc áo len để sưởi ấm nỗi cô đơn, nếu bạn cô đơn, bạn tuyệt vọng, bạn cũng sẽ có hơi ấm từ chiếc áo len.

Ngày 3 tháng 12 Áo len trở thành ngày tặng áo len

Từ ý nghĩa trong bài hát Heather, các bạn trẻ đã biến 3/12 Sweater thành ngày tặng nhau những chiếc áo len với ý nghĩa truyền hơi ấm. tình yêu dành cho nhau. Bạn có thể tự đan hoặc mua nhưng chỉ cần bạn đủ chu đáo thì sẽ rất tuyệt vời cho người nhận.

Hơn nữa, vào mùa đông, khi nhận được một chiếc áo len, người thân, bạn bè hay người yêu của bạn sẽ rất hạnh phúc vì sự quan tâm và ấm áp của bạn. Và từ đó, ngày 3/12 trở thành ngày lễ tặng áo len tương tự như ngày lễ tình nhân 4/2 tặng socola.

Trên đây là những chia sẻ của mình về ngày 3 tháng 12 là ngày gì và ý nghĩa của nó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi.

************

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết Third of December là gì? Ý nghĩa của ngày Third of December có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Third of December là gì? Ý nghĩa của ngày Third of December bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Third of December là gì? Ý nghĩa của ngày Third of December của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Third of December là gì? Ý nghĩa của ngày Third of December
Xem thêm bài viết hay:  Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh

Viết một bình luận