Tiệm trà hơn 70 năm tuổi tại Sài Gòn với loại trà quý hơn 350 triệu đồng/kg

Bạn đang xem: Tiệm trà hơn 70 năm tuổi tại Sài Gòn với loại trà quý hơn 350 triệu đồng/kg tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Quán chè Dĩ Phát có gì đặc biệt? Hôm nay, hãy để’s theo chân Trường THCS Đồng Phú khám phá Quán Trà Dĩ Phát nhé!

Ở quận 11 Sài Gòn có một quán chè cổ hơn 70 tuổi mang tên “Dĩ Phát”. Điểm đặc biệt của quán chè này không chỉ là những loại chè “độc nhất vô nhị” từ công thức gia truyền, mà còn ở giá trị truyền thống và hương vị tinh túy.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một trong những loại trà ở đây được bán với giá cực đắt, lên tới hơn 350 triệu đồng/kg. Sự kết hợp giữa bí quyết pha trà tinh túy và chủ quán’tình cảm sâu sắc ấy đã tạo nên một loại trà quý và độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu trà. Cho phép’Cùng tìm hiểu thêm về trà quán Di Phát và những loại trà đặc sắc qua bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Quán Trà Dĩ Phát

Quán chè Dĩ Phát là một căn nhà chật hẹp, nằm trên đường Phú Thọ, quận 11, Sài Gòn. Chủ quán chè này là chú Quách Huệ (58 tuổi). Gia đình của anh ấy’Nghề pha trà có truyền thống từ Triều Châu, Trung Quốc và sau đó di cư sang Việt Nam để lập nghiệp.

Quán chè Dĩ Phát được chú Quách Huệ chính thức nhận từ cha của mình vào năm 1978. Chú tâm huyết với nghề này và miệt mài làm việc suốt 40 năm qua.

Quán Chè Dĩ Phát là một căn nhà hơi hẹp, nằm trên đường Phú Thọ, Quận 11, Sài Gòn

Chú Quách Huệ không chỉ duy trì việc kinh doanh trà tại quán trà Di Phát mà còn phát triển nó xa hơn tại quê hương của mình ở Triều Châu, Trung Quốc. Quán trà Di Phát không chỉ có giá trị bởi nơi bán những loại trà ngon từ công thức gia truyền, mà còn mang đậm giá trị truyền thống với dư vị khi uống.

Quán Trà Di Phát đậm chất truyền thốngQuán trà Di Phát đậm giá trị truyền thống

2 Trà quán Di Phát có gì đặc biệt?

Trà Phượng Hoàng Đơn Tùng – Trà hảo hạng với công thức gia truyền

Chè Phượng Huế Đơn Tùng của chú Quách Huệ’s shop được sản xuất theo quy trình thủ công và có lịch sử sản xuất hơn 900 năm. Đây là loại trà ô long bán lên men (nửa lên men), có nguồn gốc từ thành phố Triều Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tùy thuộc vào quy trình sản xuất hoặc nhà sản xuất’Với công thức riêng, món chè này có thể chia thành nhiều loại khác nhau.

Trà Phượng Hoàng Đơn Tùng được trồng từ hạt và mọc riêng lẻ thay vì trồng thành vườn nên mỗi cây trà đều có hương vị đặc trưng riêng. Trà sau khi uống có vị ngọt thanh khiết trong miệng. Tuy nhiên, để uống được loại trà này, người uống cần biết cách pha chế và tinh tế trong cách thưởng thức.

Trà Phượng Hoàng Đơn Tùng - Trà Thượng Hạng Gia TruyềnTrà Phượng Hoàng Đôn Tùng – Trà hảo hạng với công thức gia truyền

Giá chè Phượng Hoàng Đơn Tùng rất cao, dao động từ 250 triệu đến 350 triệu đồng/kg. Sở dĩ loại trà này có giá cao như vậy bởi chúng được trồng ở vùng núi Phượng Hoàng – nơi có thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt, mỗi năm chỉ có một mùa trà và số lượng sản phẩm không nhiều.

Bên cạnh đó, bác Quách Huệ cũng chia sẻ: Chất lượng chè còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như nguồn nước, thời tiết, độ cao chè mọc ở vùng đất. Những yếu tố này ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của trà. Vì vậy, cùng một loại trà được trồng ở các vùng khác nhau có thể có hương vị và chất lượng khác nhau.

Giá chè Phượng Hoàng Đôn Tùng rất cao, dao động từ 250 triệu - 350 triệu đồng/kgGiá trà Phượng Hoàng Đôn Tùng rất cao, dao động từ 250 triệu – 350 triệu đồng/kg

Trà lài – Trà sấy than thủ công quý hiếm

Ngoài trà Phượng Hoàng Đơn Tùng thì trà lài cũng là loại trà được nhiều thực khách yêu thích. Trà hoa nhài được làm bằng cách pha trộn trà xanh và hoa nhài (hoa nhài). Loại trà này đã có từ thời nhà Tống (960-1279) và là đặc sản của Trung Quốc. Ở Việt Nam, trà lài cũng phổ biến và được coi là loại trà ướp hoa phổ biến nhất. Cách thức ướp hương trà lài của Việt Nam và Trung Quốc tương đối giống nhau, tuy nhiên mỗi người sẽ có cách thưởng thức và nguyên liệu riêng. Vì vậy, hương vị của trà lài cụ thể phụ thuộc vào cách pha chế và khẩu vị của người thưởng thức, không thể so sánh hay đánh giá về mức độ thơm ngon.

Trà lài - Trà sấy than thủ công quý hiếmTrà lài – Trà sấy than thủ công quý hiếm

Tại chú Quách Huệ’Tại cửa hàng trà của ông, trà lài được biết đến với công thức hương liệu gia truyền độc đáo, trong đó sấy khô bằng than là một trong những bí quyết quan trọng.

Hiện nay việc sấy chè bằng than đã trở nên hiếm hoi, hầu hết người dân đều sử dụng máy sấy để tiết kiệm thời gian và sản lượng. Vì vậy, chú Quách Huệ không bán sỉ trà lài mà chỉ bán lẻ để trà được sản xuất thủ công.

Tại chú Quách Huệ'quán trà của ông, trà lài được biết đến với công thức hương liệu gia truyền độc đáoTại chú Quách Huệ’s trà quán, trà lài được biết đến với công thức hương liệu gia truyền độc đáo

Mỗi lần chế biến, chú Quách Huệ thường cho ra khoảng 30-40kg chè. Thời gian ướp chè khoảng 2 ngày, sau đó để ngăn mát khoảng 2 ngày cho bay mùi và chè lên men. Vì vậy, việc sản xuất mất tới 4 ngày. Nhiều khi phải đợi thời tiết, chọn chè ngon, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, khi sấy than, anh cũng phải chọn loại than không mùi, không bẩn mà không phải nơi nào cũng có. Điều này có khi kéo dài quy trình sản xuất đến cả tháng, thậm chí 2 tháng mới sấy chè một lần.

Bác Quách Huệ cho biết kiến ​​thức về trà cũng như nghề sao trà cả đời cũng không đủ. “Mỗi người có một cách làm khác nhau, chủ yếu mình thấy làm đúng là được”.

Chú Quách Huệ không bán trà lài sỉ mà chỉ bán lẻ hàng tự sản xuấtChú Quách Huệ không bán trà lài sỉ mà chỉ bán lẻ để có thể sản xuất thủ công

Nghề chè có thể không truyền cho đời sau…

Chú Quách Huệ’s trà quán có từ lâu đời và được yêu thích không chỉ bởi những loại trà thơm ngon độc đáo từ công thức gia truyền mà còn bởi giá trị truyền thống đích thực khi thưởng thức.

Chú Quách Huệ chia sẻ: “Nghề chè này được truyền từ đời này sang đời khác trong gia đình, từ họ này sang họ khác. Từ cha đến tôi, khó khăn đến mấy chúng tôi cũng không bỏ cuộc. Đây là cái nghề của chúng tôi. , cuộc sống của chúng ta, và chúng ta’đang làm điều này để giữ thẩm mỹ viện.”

Chú Quách Huệ'chè s không chỉ ngon, độc đáo mà còn mang giá trị truyền thốngChú Quách Huệ’s trà không chỉ thơm ngon, độc đáo mà còn giàu giá trị. truyền thống

Nghe ông kể chuyện “giữ quán” mới cảm nhận được sự gắn bó với nghề và sự bền bỉ giữ nghề truyền thống suốt 70 năm qua của ông chủ quán.’cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, việc truyền nghề cho thế hệ sau là một vấn đề khó khăn và nan giải.

“Tôi cũng muốn truyền lại cho con cháu sau này, thấy họ sẵn lòng giúp đỡ nhưng họ có công việc khác, tôi không’Không bắt con phải theo, thích làm gì thì làm. vẫn làm.”

Bác Quách Huệ chia sẻ: “Nghề chè này - nếu thích vẫn làm được”.Bác Quách Huệ chia sẻ: “Nghề chè này – nếu thích vẫn làm được”.

Trên đây là những chia sẻ của Trường THCS Đồng Phú về quán trà Di Phát. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã xem!

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Tiệm trà hơn 70 năm tuổi tại Sài Gòn với loại trà quý hơn 350 triệu đồng/kg có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tiệm trà hơn 70 năm tuổi tại Sài Gòn với loại trà quý hơn 350 triệu đồng/kg bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tiệm trà hơn 70 năm tuổi tại Sài Gòn với loại trà quý hơn 350 triệu đồng/kg của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Tiệm trà hơn 70 năm tuổi tại Sài Gòn với loại trà quý hơn 350 triệu đồng/kg
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết

Viết một bình luận