tìm hiểu nhân vật Phi-lip trong truyện ngắn Bố của Xi-mông

Bạn đang xem: tìm hiểu nhân vật Phi-lip trong truyện ngắn Bố của Xi-mông tại thcsdongphucm.edu.vn

tìm hiểu nhân vật Phi-líp trong truyện ngắn Cha xứ Si-mê-ôn để thấy rõ tấm lòng nhân hậu, tốt bụng, cao cả ẩn sau thân phận tưởng như thô thiển của người thợ rèn đối với những con người bất hạnh trên đời. mạng sống.

Mời các bạn quan tâm tìm hiểu tác phẩm Cha xứ Simon của Guy de Mopasang để phần nào hiểu được bố cục của tác phẩm cũng như các nhân vật trong truyện từ đó phát triển ý tưởng của bản thân. văn bản để viết bài.

Đề bài: Viết bài văn tìm hiểu về nhân vật Phi-líp trong truyện ngắn Bố của Xi-mông

Bài văn của một học sinh giỏi học nhân vật Phi-líp

Không phải ngẫu nhiên mà G. Mopasang trở thành nhà văn hiện thực nổi tiếng của Pháp thế kỷ XIX. Không phải ngẫu nhiên mà toàn bộ nhân vật trong các tác phẩm của vị tác giả lỗi lạc này luôn có một trái tim nhân hậu. Tất cả bắt nguồn từ lòng nhân ái cao cả của tác giả, lan tỏa ra toàn bộ thế giới nhân vật trong tác phẩm. Và nhân vật Philip trong đoạn văn “Bố của Simon” đã tự nói lên điều đó. Một cuộc gặp gỡ tình cờ, hay đúng hơn là cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai con người ấy. Một người cần nhận tình yêu thương, một người muốn cho đi và lan tỏa tình yêu thương. Đó là hai mảnh ghép duy nhất của thế giới gặp nhau và sưởi ấm trái tim nhau bằng tình yêu lớn lao.

Simon là con trai của chị Blang-sot, một người phụ nữ xinh đẹp bị lừa dối và phải nuôi con một mình. Tuổi thơ của cậu bé vô cùng bất hạnh khi bị bạn bè xa lánh, trêu chọc vì không có cha. Cậu bé đáng thương ấy đã phải tìm đến cái chết vì quá cô đơn và tủi nhục. Người thợ rèn Philip đưa tôi về nhà và gặp mẹ tôi. Thấu hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh bất hạnh của mẹ con Simong, ông đã đồng ý nhận làm cha của Simong. Cuộc gặp gỡ bên bờ sông của hai người tình cờ đến bên bờ sông. Khi cô tuyệt vọng nhất với ý định tự tử: “Tôi lại khóc, cơ thể cứ run lên bần bật, tôi quỳ xuống và đọc lời cầu nguyện giống như trước khi đi ngủ. Nhưng tôi không thể đọc hết bài kinh vì tiếng nức nở lấn át tôi, lấn át tôi”. Trong lúc đau khổ nhất, tôi gặp chú Philip. Khi được đưa về nhà, trước mặt mẹ, chú đã trả lời câu hỏi của cậu bé: “Làm chú muốn làm bố cháu không?”, bác Philip lập tức trả lời mạnh mẽ và dứt khoát: “Vâng ạ, cháu có muốn không?” Thế là chú Philip đã cứu sống cháu khỏi bàn tay Thần chết, giúp cháu thoát khỏi đau đớn, tuyệt vọng và trở về với cuộc sống bình thường. mạng sống.

Lúc đầu, Philip nghĩ rằng đây chỉ là suy nghĩ nhất thời, nhằm an ủi Simon khỏi những suy nghĩ vô vọng và đau khổ. Tuy nhiên, khi Simong đến gặp ông và nói với ông tại lò rèn, “Cha Philip, con trai Micot của con vừa nói rằng cha không thực sự là cha của con vì cha không phải là chồng của con.” Về điểm này, chú Philip đặt ra một vấn đề nghiêm trọng. Simon sẽ lại rất buồn và tuyệt vọng nếu chú Philip coi đó như một trò đùa với trẻ con. Người thợ rèn là đồng nghiệp của Phi-líp và đã giúp anh nhìn ra vẻ đẹp trong tâm hồn của mẹ Phi-líp, một người phụ nữ xinh đẹp nhưng đáng thương. Bác Philip đã đi đến quyết định cầu hôn người phụ nữ không phải là lỗi của cô ấy. Điều này khiến Simon thực sự hạnh phúc, cậu bé hãnh diện và tự hào về cha mình: “Cha cháu là Philip Remi và cha cháu hứa sẽ kéo tai tất cả những kẻ bắt nạt cháu”.

Chú Philip và những người thợ rèn giống như những vị thần. Họ là con người, không có siêu năng lực phép thuật nhưng có sức mạnh của tình yêu thương vô bờ bến. Chính sự cảm thông, yêu thương giữa con người với con người đã tạo điều kiện để Simon giải thoát khỏi phiền muộn và mang lại hạnh phúc cho anh, mang đến cho anh điều mà anh hằng thầm mong ước. Nó cũng chữa lành vết thương lòng cho mẹ Phi-líp, cho một người phụ nữ nghèo khổ đau khổ. Việc làm của những người có tấm lòng hảo tâm này là đại diện cho công lý và lòng nhân ái, giúp đỡ những mảnh đời đau khổ, bất hạnh có thêm niềm tin vào cuộc sống. Họ là những con người bình thường nhưng làm được những điều phi thường trong cuộc sống.

Một trái tim có thể sưởi ấm một trái tim, một lời nói có thể chữa lành vết thương và một suy nghĩ, một hành động xuất phát từ lòng tốt và tình yêu thương có thể sưởi ấm tâm hồn và cứu sống nhiều mạng người. một người đàn ông. Còn Philip như một vị thần giữa đời thường. Đó là vị thần của tình yêu, của hạnh phúc và của tình phụ tử thiêng liêng cao quý. Philip là nhân vật truyền tải thông điệp của tác giả đến mọi người: Hãy sống để cho đi, hãy trao đi yêu thương và bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Gợi ý thêm cho các bạn cách viết bài văn “Bố của Si-môn” trong truyện ngắn cùng tên để nắm bắt tâm lí nhân vật, từ đó hiểu rõ hơn ý nghĩa của tác phẩm về tình yêu thương và sự đồng cảm.

Bài văn mẫu hay tìm hiểu về nhân vật Phi-líp trong truyện ngắn Bố của Xi-mông

“Cha của Simon” là một truyện ngắn khá hiện thực của Guy de Mopassan. Câu chuyện này kể về nỗi đau khổ của cậu bé Simong và mẹ cậu vì những định kiến ​​và hủ tục cổ hủ, khi Simon không biết cha mình là ai và niềm vui tràn ngập khi cậu nhận được chú Phi-lip làm cha. Đặc biệt truyện đã đề cao tấm lòng nhân hậu của chú bác thợ rèn Phi-líp được mọi người yêu mến.

Hành động nhận làm cha Simong của anh bị một số người chế giễu là ngu ngốc. Thực tế, đó là một việc làm cao cả, nhân đạo. Vì chính công việc này đã mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho Simon, cứu anh thoát chết. Bởi lẽ, ngay từ những ngày đầu tiên đến trường, Simon đã bị lũ bạn độc ác trêu chọc, chọc ghẹo một cách vô thức về việc cậu không có cha. Bị chế giễu và đánh đập, Simon nổi giận ném đá vào họ rồi đi ra bờ sông. Tôi đã khóc rất nhiều và nghĩ đến việc nhảy xuống sông chết đuối. Tôi nhìn đàn cá bơi lội, tôi bắt những con ếch để chơi mà ý nghĩ tự tử cứ lởn vởn trong đầu. “Tôi lại khóc, người cứ run lên bần bật, tôi quỳ xuống đọc kinh như trước khi đi ngủ. Nhưng tôi không đọc được hết bài kinh vì tiếng nức nở ùa về dồn dập, xao xuyến, choáng ngợp. “Trong lúc đau khổ như vậy, Simong gặp chú Philip, biết hoàn cảnh của tôi, chú đưa tôi về nhà. Trước mặt mẹ Simon, chú trả lời câu hỏi của bà: “Con có muốn làm bố con không?”, với lời khẳng định chắc nịch và dứt khoát: ” Vâng, tôi đồng ý.” Vì vậy, lần đầu tiên, chú Philip đã cứu Simon khỏi tuyệt vọng, đưa cậu khỏi bàn tay tử thần.

Tuy nhiên, đối với chú Philip, ban đầu chú nghĩ đây chỉ là công việc tạm thời, để an ủi Simon trong lúc tuyệt vọng. Nhưng rồi, đã đến lúc Simon đến và nói với ông tại lò rèn: “Cha Philip, vừa rồi cậu bé Mikos nói rằng cậu ấy nghĩ rằng cha không thực sự là cha của con bởi vì ông ấy không phải là chồng của mẹ con.” Bây giờ, nó không còn là tạm thời nữa! Vấn đề trước mặt Philip bây giờ là một vấn đề nghiêm trọng. Simon có thể đã phải chịu đựng một tình huống vô vọng một lần nữa, nếu chú Philip coi câu nói cuối cùng của mình như một trò đùa. Chính những người thợ rèn đồng nghiệp của Philip, những vị thần khổng lồ, đã giúp đỡ cậu đã vượt qua thành kiến ​​với mẹ Simon, lỗi không phải lỗi của cô, để đi đến quyết định cuối cùng: cầu hôn người phụ nữ đáng yêu này. cha là Philip Remi (thợ rèn) và cha tôi là thợ rèn, tôi hứa sẽ kéo tai những kẻ bắt nạt tôi?

Philip và những người thợ rèn trong truyện ngắn này được Guy de Mopassan miêu tả như những vị thần phù hộ. Bạn đã giải thoát Simon khỏi đau khổ và mang lại hạnh phúc cho anh ấy. Làm như vậy cũng là tạo điều kiện để mẹ Simong thoát khỏi đau khổ do lỗi lầm của mình gây ra. Chú Philip và những người thợ thủ công đã nói và đi theo tiếng gọi của lẽ thường, thoát khỏi những định kiến ​​hẹp hòi, cổ hủ. Tác phẩm của họ với tư cách là đại diện cho công lý, cho lòng nhân ái, tạo điều kiện cho những nhân vật đau khổ, bất hạnh thoát khổ và có được hạnh phúc. Hình ảnh của họ thật đẹp, thật hào hùng nhưng cũng thật nhân hậu.

Có người cho rằng hành động của chú Philip: nhận làm cha của Simon và làm chồng của mẹ em bé này là dại dột. Không đúng. Phải nói đây là một việc làm cao cả và nhân văn, xuất phát từ tấm lòng yêu thương và cảm thông sâu sắc đối với hoàn cảnh đáng thương của Simon và người mẹ của em bé này. Bạn đã khơi dậy trong lòng người đọc tình cảm yêu mến trước những việc làm tốt đẹp, thấm đẫm tình người của một người lao động nhân hậu và cao thượng.

———-

Trên đây là một số bài văn mẫu được đánh giá cao với nội dung tìm hiểu nhân vật Phi-líp trong truyện ngắn “Bố của Si-môn” do trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sáng tác. Hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn đạt điểm cao cho bài viết của mình. Chúc các bạn làm tốt văn mẫu lớp 9.

Văn mẫu 9 tìm hiểu nhân vật Phi-líp trong truyện ngắn Bố của Xi-mông trong tác phẩm cùng tên của Guy de Mopassan..

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Phân tích nhân vật Phi-líp trong truyện ngắn Bố của Xi-mông

Bạn thấy bài viết tìm hiểu nhân vật Phi-lip trong truyện ngắn Bố của Xi-mông có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về tìm hiểu nhân vật Phi-lip trong truyện ngắn Bố của Xi-mông bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: tìm hiểu nhân vật Phi-lip trong truyện ngắn Bố của Xi-mông của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Hai câu nói cuối cùng của nhân vật đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy tìm hiểu và chứng minh.

Viết một bình luận