Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Bánh chưng, bánh giầy hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bài giảng: Bánh Chưng, Bánh Giầy – Cô Trương San (GV )

Vua Hùng Vương thứ sáu có hai mươi người con trai, vua muốn tìm người nối nghiệp vua. Vua ra lệnh, trong lễ Tiên Vương, ai đẹp lòng vua sẽ truyền ngôi cho người đó.

Các voọc đều nháo nhác tìm người tìm của lạ dâng vua, chỉ có Lang Liêu là buồn nhất. Lang Liêu là con thứ mười tám, chỉ quen làm ruộng nên trong nhà chẳng có gì ngoài lúa ngô khoai, ngày vía Tiên Vương cũng không biết cúng gì. Một hôm, có một vị thần hiện đến trong giấc mơ của ông và bảo ông hãy mang những hạt gạo quý giá mà ông có được để dâng lên nhà vua. Nghe lời thần, ông chọn loại gạo nếp ngon nhất để làm hai chiếc bánh hình vuông và hình tròn. Đến ngày làm lễ, nhà vua rất ưng ý với mâm bánh của Lang Liêu nên đặt tên cho bánh hình vuông là bánh Chưng tượng trưng cho đất, bánh tròn là bánh Đáy tượng trưng cho trời. Vua dùng bánh của Lang Liêu để cúng Trời Đất, Tiên Vương. Lang Liêu lên ngôi vua. Từ đó nhân dân ta có truyền thống gói bánh chưng, bánh dày vào ngày Tết.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Xem thêm bài viết hay:  Tả quang cảnh mặt trời mọc trên quê hương em hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Viết một bình luận