Top 3 bài Kể về một lần em mắc lỗi hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Top 3 bài Kể về một lần em mắc lỗi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Kể về một lần em mắc lỗi

Khi tôi còn nhỏ, tôi đã nói dối ông nội, người mà tôi kính trọng nhất. Dù câu chuyện đã lùi vào dĩ vãng nhưng mỗi khi nghĩ lại, tôi vẫn thấy áy náy và có lỗi với anh.

Khi tôi học lớp 4, trong lớp tôi mỗi bạn có một bộ đồ chơi riêng mang đến lớp để khoe với nhau, bạn có bộ xếp hình, bạn có búp bê công chúa với chiếc tủ nhỏ xinh, bạn có thú bông. gấu,… Nhưng món đồ chơi yêu thích của em là những hộp slime. Trong hộp sẽ có nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn có slime dẻo với nhiều màu sắc khác nhau. Đôi khi tôi có thể mượn nó từ bạn bè của tôi để chơi, tôi có thể chơi với nó cả ngày mà không chán. Mình rất muốn có một hộp slime như thế cho riêng mình. Tôi quyết định về nhà xin tiền mẹ để mua thứ gì đó mà mình thích. Tuy nhiên, khi tôi hỏi mua, mẹ tôi lập tức phản đối:

– Chơi slime không tốt cho sức khỏe. Bạn có biết có bao nhiêu chất độc hại trong đó không? Hơn nữa, có đồ chơi rồi thì mải chơi, không tập trung học được!

Lúc đó tôi vừa buồn vừa bực, tôi thầm nghĩ: “Chắc tại mẹ không muốn mua cho mình nên mới nói thế. Đồ chơi có hại cho sức khỏe có gì sai đâu”. Kể từ ngày hôm đó, tôi đã suy nghĩ về điều này mãi mãi. Tôi không có tiền tiêu vặt như những bạn khác nên không biết mua đồ chơi cho mình. Tôi chợt nghĩ đến việc xin tiền ông nội để mua đồ chơi. Trong gia đình, anh luôn là người cưng chiều tôi nhất. Tuy nhiên, nếu anh ấy nói mua slime, chắc chắn anh ấy sẽ phản đối giống như mẹ cô ấy. Tôi quyết định nói dối anh là xin tiền đóng học phí ủng hộ học sinh nghèo.

Chiều hôm đó, thấy anh chăm chút mấy chậu cây ngoài ban công, tôi chạy ra đó trò chuyện với anh như bao ngày. Lúc đó tôi cứ trăn trở không biết có nên thực hiện ý định của mình hay không. Sau một hồi suy nghĩ, tôi quyết định nói dối anh. Vì nghĩ tôi sẽ dùng số tiền đó để hỗ trợ những người bạn gặp khó khăn nên ông ngoại không hỏi thêm mà chỉ vỗ đầu tôi trìu mến.

Khi nó cho tiền tôi không nghĩ gì nữa, chỉ nghĩ mai này có đồ chơi là tôi vui lắm rồi. Ngày hôm sau, tôi chạy ngay đến cửa hàng tạp hóa ở cổng trường để mua một món đồ chơi mà tôi muốn có từ lâu. Hôm đó đi học về, tôi thấy nó đang đánh cờ và nói chuyện với ông già nhà bên. Trong câu chuyện, tôi nghe anh nhắc đến tôi một cách tự hào:

– Con bé giỏi lắm ông nội ạ, lúc nhỏ nó đã biết quan tâm đến người khác, ngày trước nó xin tiền bạn bè giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

Khi nghe ông khen ngợi, tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng, tôi không xứng đáng với niềm tin và sự tự hào của ông dành cho tôi. Cầm trên tay hộp slime không còn hào hứng như trước. Anh ước gì thời gian có thể quay ngược lại, anh sẽ không lừa dối em như thế nữa.

Lúc đó, tôi vẫn chưa đủ can đảm để tỏ tình với anh vì sợ anh buồn. Dù chuyện xảy ra đã lâu nhưng tôi vẫn muốn cho ông bà và mẹ biết sự thật. Tôi nghĩ cả hai người sẽ tha thứ cho tôi.

Kể từ hôm đó, tôi cất hộp đồ chơi đó vào một góc tủ. Đôi khi tôi lấy nó ra, nhưng không phải để chơi mà để tự nhắc mình không bao giờ nói dối hay chơi nữa. Em phải luôn ngoan ngoãn, cố gắng học tập để không phụ lòng mong đợi của mọi người.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Trường THCS Đồng Phú

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 3 bài Kể về một lần em mắc lỗi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 3 bài Kể về một lần em mắc lỗi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 3 bài Kể về một lần em mắc lỗi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 3 bài Kể về một lần em mắc lỗi hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Viết bài văn số 2 lớp 10 đề 2

Viết một bình luận