Top 40 Kể về một người vui tính mà em biết – Tập làm văn lớp 4

Bạn đang xem: Top 40 Kể về một người vui tính mà em biết – Tập làm văn lớp 4 tại thcsdongphucm.edu.vn

Bài văn Kể về một người vui tính mà em biết bao gồm dàn ý chi tiết câu chuyện và hơn 40 bài văn tự sự mẫu hay và ngắn gọn nhất được tổng hợp và chọn lọc từ những bài văn hay được các em học sinh lớp 4 chấm điểm cao. Hi vọng với 50+ bài viết về một người hài hước mà tôi biết này các bạn sẽ yêu thích và viết hay hơn.

Đề bài: Kể về một người vui tính mà em biết.

Mục lục

Dàn ý Hãy kể cho tôi nghe về một người hài hước mà bạn biết

Dàn bài – mẫu 1

1. Thế nào là một người hài hước?

– Luôn tươi cười và cởi mở. Khi đối mặt với những điều khó khăn hoặc không vừa ý, họ hiếm khi cáu kỉnh hay bực bội.

– Có khiếu hài hước, dí dỏm.

2. Tìm người hài hước ở đâu?

– Người thân trong gia đình (ông bà, cha mẹ, cô dì, anh chị em,…).

– Thầy, cô giáo hoặc bạn bè ở trường.

– Hàng xóm.

– Những người bạn gặp ở nơi công cộng (bệnh viện, bưu điện, cửa hàng, bến xe,…) hoặc trên sân khấu, truyền hình, v.v.

3. Kể như thế nào?

– Nếu là người thân hoặc quen biết đã lâu: Bạn có thể giới thiệu đặc điểm của người đó và kể một số sự việc để minh họa cho phần giới thiệu của mình.

– Nếu là người em chỉ gặp một hoặc vài lần: Em chỉ có thể kể một sự việc để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất.

Kể về một người vui tính mà em biết – văn mẫu 1

Hôm qua, tôi đã đi xem xiếc. Người biểu diễn xiếc khiến tôi chú ý nhất, thú vị nhất là chú hề. Anh ấy rất hài hước và có tài làm cho mọi người cười.

Người chú cao lớn. Trên đầu anh ta đội một chiếc mũ thủng chóp nên có một lọn tóc lòi ra ngoài. Bộ ria mép của ông dày và dài, đặc biệt là có thể cử động khi ông nói. Hai má anh lấm tấm phấn đỏ như má thiếu nữ. Áo sơ mi của anh ta cũng xộc xệch, áo sơ mi trong dài gần đến đầu gối và áo ghi lê bên ngoài thì ngắn đến ngang lưng. Quần của anh ấy rộng thùng thình, giày của anh ấy thì quá rộng. Anh khệnh khạng bước ra sân. Anh nhìn thấy một cây táo với trái chín lủng lẳng trên đó. Y đi đến gốc cây định thò tay định cướp thì một con khuyển huy chương lớn từ bên trong chui ra. Con chó bỏ chạy, nhưng con chó đã chộp lấy một mảnh quần của anh ta và xé nó ra ngay. Chú hề vừa chạy vừa ôm cái lỗ quần, cười đến phát ói. Thấy người khác tung hứng, anh cũng tung hứng theo, nhưng chiếc ghế gỗ đổ trúng lưng và làm mất áo ghi lê. Khi nhìn thấy một chú khỉ đang đi xe đạp, anh ấy đã chộp lấy chiếc xe đạp nhỏ của mình và cố gắng leo lên nhưng lại bị ngã xuống sân khấu. Chú hề liên tục khiến cả rạp cười phá lên…

Khi xem xiếc xong, về đến nhà, mẹ hỏi: “Con xem xiếc có gì vui không?”. Tôi háo hức trả lời ngay: “Mẹ, có chú hề giỏi lắm!”.

Kể về một người vui tính mà em biết – văn mẫu 2

Gần nhà tôi có anh Nam vui tính lắm. Ông Nam năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi, tuy đã nghỉ hưu nhưng vẫn nhiệt tình với công việc nên Ủy ban phường đã mời ông về làm Phó Chủ tịch Mặt trận phường.

Một lần, mẹ dẫn tôi lên phường nộp giấy sinh hoạt hè. Tình cờ tôi thấy anh Nam đang vui vẻ giải quyết tranh chấp đất đai giữa hai căn hộ. Nhìn cách nói chuyện, nét mặt “hài hước” và sự nghiêm túc trong công việc của anh, tôi rất ngạc nhiên về cách giải quyết của anh. Với cách nói chuyện hóm hỉnh và hiểu chuyện của anh, hai bên gia đình đã bắt tay nhau giảng hòa.

Anh Nam là người rất vui tính, nhất là những ai từng nghe tiếng cười của anh đều cảm thấy vui vẻ. Ông thường nói với mọi người:

“Sống phải vui, phải cười thường xuyên thì mới sống lâu. Một tiếng cười bằng mười liều thuốc bổ!”

Buổi tối về nhà, ông thường rủ tôi sang nhà ông cùng mấy đứa cháu để học đánh đàn. Trước đây, khi còn trẻ, ông là tay đàn xuất sắc của nhạc viện thành phố. Giọng ông trong trẻo, du dương, len lỏi vào hồn người, khiến người ta quên hết mệt mỏi, yêu đời hơn.

Cả phường tôi quý anh Nam lắm. Bất cứ khi nào có mâu thuẫn gia đình, anh ấy đều tìm cách hòa giải. Anh chàng còn khiến cả nhà ai cũng phải cười “bể bụng” vì những câu chuyện hài hước của mình.

Cá nhân tôi rất kính trọng ông Tuy lớn tuổi nhưng ông rất vui tính, ông làm cho bà con phường tôi yêu thương nhau hơn và đặc biệt là ở đâu cũng có những nụ cười vui vẻ.

Kể về một người vui tính mà em biết – mẫu 3

Anh trai tôi là một người rất hài hước. Từ bé đến giờ chưa bao giờ tôi thấy nó cáu kỉnh. Có những lúc ba tôi nổi giận quát lớn vì mấy trò nghịch ngợm của anh em chúng tôi, ba chỉ cười và xin lỗi ba nên ba nguôi ngoai. Có lần em út tôi sốt cao, cả nhà lo lắng. Anh vẫn giữ được sự bình tĩnh và điềm tĩnh. Đó là lý do tại sao anh ấy là người có thể giải quyết mọi thứ. Mẹ tôi thường tự hào nói: “Anh con lớn rồi!”. Tôi yêu anh trai tôi vừa hài hước vừa hiền lành.

–>

Kể về một người vui tính mà em biết – văn mẫu 4

Bạn học Chu là học sinh giỏi văn và toán, đứng đầu lớp 4A. Chữ viết của em rất đẹp, từng đoạt giải nhất trong cuộc thi “Vở sạch, chữ viết đẹp” toàn trường.

Chu được bạn bè yêu quý vì tính tình vui vẻ. Bạn Lý trêu: “Thêm gạch nối thì chữ chi là chữ gì?”. – Là chuột chù, là chuột chù, là họ hàng của tôi! Nói xong, anh vỗ bụng cười.

– Vậy tru là con của Chu bạn cậu à?

– Trư là con trâu, người ta vẫn nói thế. Dễ mà cũng đố, cũng hỏi.

Chu là kho truyện cười của lớp 4A. Thầy kể chuyện cười rất hay, truyện Trạng Quỳnh, truyện Xiển Bột, truyện Ông Ó,.. Một hôm, cả lớp ra chăm sóc vườn hoa, trong giờ ra chơi Chú kể chuyện “Không sao đâu”.

Bạn nào cũng ôm bụng cười, bò ra cười. Với khuôn mặt khô khan, Chu hỏi cả lớp: “Đố các bạn là gì?” Vì không có từ điển nên không ai giải thích được. Châu chỉ cười.

Chu là một người như vậy. Anh ấy rất buồn cười.

Kể về một người vui tính mà em biết – văn mẫu 5

Mọi người trong gia đình tôi đều rất vui tính và dễ hòa đồng. Tuy nhiên, người hài hước nhất là anh trai của anh ấy. Bởi vì bạn là người thường chơi với tôi và luôn làm tôi cười.

Anh trai tôi là một người rất hài hước. Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ đã thấy con luôn mỉm cười ngay cả khi bị bố mắng. Tôi nhớ có một lần, vì mải chơi không làm bài, bị điểm kém nên cậu bị bố mắng. Nhưng lúc đó, anh chỉ im lặng rồi hất tay bố xin lỗi rồi cười với vẻ đáng thương khiến ông không thể nhịn cười và nhanh chóng bình tĩnh lại. Mẹ anh mắng anh và lại dùng chiêu cũ để chọc cho mẹ cười rồi hết giận. Nhờ có anh mà nhà tôi lúc nào cũng rộn rã tiếng cười. Khi anh ấy bị ốm, anh ấy cũng phải làm cho mọi người cười. Tôi hỏi tại sao bạn cứ làm mọi người cười mọi lúc? Anh xoa đầu em bảo: Khi mọi người vui thì mình cũng vui, niềm vui khó tìm nên khi nào em còn sức mà cười thì cười đi. Tuy anh ấy là một người thích đùa giỡn hay chọc cười người khác nhưng anh tôi cũng rất yêu quý tôi. Mỗi khi có đồ ăn ngon, đồ chơi mới, mẹ luôn dành cho con, mẹ luôn bảo vệ con khi con cần.

Anh trai tôi là người tôi rất yêu quý. Nhờ sự hài hước và vui vẻ của bạn mỗi ngày, gia đình tôi luôn hạnh phúc, luôn ngập tràn hạnh phúc. Tôi cảm thấy tự hào khi có một người anh trai như vậy.

Kể về một người vui tính mà em biết – văn mẫu 6

Hàng ngày, tôi được gặp gỡ và làm quen với nhiều người vui tính, dễ gần. Tuy nhiên, đối với tôi, ông tôi vẫn là người vui tính nhất và khiến tôi thoải mái nhất khi nói chuyện với ông.

Năm nay ông đã ngoài 80 tuổi nhưng luôn là trò cười của gia đình. Mỗi lần anh về quê cúng giỗ hay đi du lịch cùng đồng đội, gia đình tôi như lặng đi. Vì vậy, mỗi lần anh đi xa, mọi người trong nhà đều mong anh sớm trở về.

Trong mỗi bữa ăn hay khi cả nhà ngồi uống nước, ông thường kể chuyện cười cho mọi người nghe. Có khi nó còn học mấy trò hài hước của chú Hoài Linh trên đài nên hôm đó cả nhà được một trận cười sảng khoái.

Mỗi lần đi học về, vừa vào đến cửa đã nghe thầy nói:

– Cún anh về đấy à, hôm nay chó anh được bao nhiêu điểm vậy?

Mỗi lần như vậy, tôi lại sà vào lòng anh và nói:

– Em được điểm cao, anh cho em cái gì?

– Một câu chuyện vui nhộn! – Anh vui vẻ đáp

Vì vậy, mỗi khi tôi đi học về, tôi nghe anh ấy kể chuyện cười. Hàng ngày, ông xem hài kịch, đọc truyện hài để vừa thư giãn đầu óc, vừa giúp con cháu giải tỏa mệt mỏi sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Tôi chưa từng thấy ai hài hước như anh ấy. Anh luôn vui vẻ, tích cực và yêu đời. Chính anh là người cho tôi nghị lực sống mỗi ngày. Anh rất yêu em và yêu em.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 4 ngắn gọn hay nhất khác:

Trường THCS Đồng Phú

Các bộ truyện lớp 4 khác

Bạn thấy bài viết Top 40 Kể về một người vui tính mà em biết – Tập làm văn lớp 4 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 40 Kể về một người vui tính mà em biết – Tập làm văn lớp 4 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 40 Kể về một người vui tính mà em biết – Tập làm văn lớp 4 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 40 Kể về một người vui tính mà em biết - Tập làm văn lớp 4
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyền thuyết Sự tích hồ Gươm hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận