Top 40 Tả chiếc máy bay đồ chơi – Tập làm văn lớp 4

Bạn đang xem: Top 40 Tả chiếc máy bay đồ chơi – Tập làm văn lớp 4 tại thcsdongphucm.edu.vn

Bài văn mẫu Tả chiếc máy bay đồ chơi lớp 4 bao gồm dàn ý chi tiết và hơn 40 bài văn mẫu Tả chiếc máy bay đồ chơi hay nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 4 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết bài văn máy bay đồ chơi thật hay.

Đề bài: Tả chiếc máy bay đồ chơi.

Mục lục

Dàn ý Tả chiếc máy bay đồ chơi

Dàn bài – mẫu 1

I. Giới thiệu

– Giới thiệu về máy bay đồ chơi tả

II. Thân hình

– Lý do / Lý do tôi có chiếc máy bay đồ chơi đó

– Hình dáng của chiếc máy bay đó:

+ Đó là loại máy bay nào: Hành khách/máy bay/máy bay quân sự…

+ Nó có màu sắc, hình dạng như thế nào?

+ Các chi tiết nổi bật trong mặt phẳng đó

– Hoạt động của tôi với chiếc máy bay đó:

+ Giúp con vui vẻ cùng bạn bè sau những giờ học tập căng thẳng.

+ Giúp con hình dung máy bay sẽ như thế nào

III. Kết thúc

– Cảm nghĩ của em về chiếc máy bay đó.

Mô tả máy bay đồ chơi – mẫu 1

Nó rất hấp dẫn khi tôi đạt thành tích cao ở trường và cha tôi cũng mua cho tôi một chiếc máy bay đồ chơi. Có lẽ từ nhỏ tôi đã từng mơ ước một lần được đi máy bay. Chà, từ trên cao nhìn xuống những ngôi nhà nhỏ sẽ thật đáng yêu. Vì vậy, bố tôi đã mua cho tôi một chiếc máy bay đồ chơi điều khiển từ xa màu đỏ để tôi chơi cùng. Máy bay của cô là mô hình trực thăng cũng đẹp. Toàn bộ chiếc trực thăng cũng được sơn màu vàng, sau đó các cửa sổ của máy bay được sơn màu đỏ trông thật bắt mắt. Tôi yêu chiếc máy bay này rất nhiều.

Máy bay đồ chơi của tôi dài khoảng 20 cm, nó được làm bằng nhựa cứng và nó cũng rất chắc chắn. Hình dạng của chiếc máy bay mà bố tôi mua cho anh ấy giống như một con chuồn chuồn khổng lồ. Sau đó, ở trên cùng của chiếc máy bay đó có đôi cánh nhỏ nhưng rất dài. Khi tôi lắp pin vào bộ điều khiển từ xa đi kèm với máy bay, tôi cũng cảm thấy rằng các cánh trên chiếc máy bay này đang quay rất đẹp. Khi tôi nhấn nút màu xanh của điều khiển, máy bay cất cánh và bay trên mặt đất, và khi tôi nhấn nút màu đỏ, máy bay của tôi cũng nhanh chóng hạ cánh an toàn. Em rất thích chiếc thuyền bay này, mỗi lần chơi em rủ cả nhà trong xóm cùng chơi. Chúng tôi chơi rất vui, chiếc máy bay như kết nối tất cả các gia đình trong khu phố của tôi lại gần nhau hơn.

Em sẽ cố gắng học thật giỏi để bố thưởng cho em chiếc máy bay khác để em và cả nhà trong xóm có thêm đồ chơi. Tôi yêu món đồ chơi này bằng vàng mà cha tôi đã cho tôi.

Mô tả máy bay đồ chơi – mẫu 2

Trong một chuyến công tác đến Trung Quốc, cha tôi đã mua cho tôi một chiếc máy bay rất đẹp làm quà sinh nhật lần thứ chín.

Nó không phải là một chiếc máy bay phản lực chở khách giống như Boring, mà là một chiếc trực thăng mới. Nó mặc một bộ đồ màu nâu đỏ với những đốm vàng trên đó. Bên trên là ba chân vịt mỏng, cỡ găng tay, màu xanh sẫm, nối với đầu máy bằng một trục nhỏ như cột thu lôi. Thân máy bay thuôn dài ở phía trước, nhỏ và hẹp dần về phía đuôi. Phía trước máy bay là khoang máy bay được ngăn cách với bên ngoài bằng một lớp kính mica trắng. Bên trong cabin là buồng lái với vô lăng, các nút điều khiển và một phi công đồ chơi trông giống như thật. Đỡ phần dưới máy bay là hai cái chân dài như hai tấm ván trượt tuyết. Góc phía sau gắn hai bánh xe nhỏ để trực thăng dễ dàng di chuyển trên mặt đất. Mỗi khi tôi nhấn nút, máy bay sẽ kêu ù ù và cất cánh khỏi mặt đất. Dưới sự điều khiển của tôi, nó bay lượn trên không như những con chuồn chuồn ớt, trông rất điêu luyện.

Tôi yêu máy bay. Tôi sẽ luôn chăm sóc nó và làm sạch nó mỗi ngày.

Mô tả máy bay đồ chơi – mẫu 3

Vào ngày sinh nhật thứ 9 của tôi, cha tôi đã mua cho tôi một chiếc máy bay đồ chơi. Chiếc máy bay này có điều khiển từ xa chạy bằng pin khiến tôi vô cùng thích thú.

Máy bay được khoác áo xanh giống máy bay của Vietnam Airlines. Nhìn thoáng qua, chiếc máy bay giống một chú cá heo thu nhỏ với phần đầu khá to và phần đuôi thon nhọn. Trên đỉnh máy bay có bốn ô cửa sổ nhỏ xíu để phi công ngồi bên trong có thể nhìn thấy đường đi. Hai bên thân máy bay là hai cánh quạt. Ở phần đuôi máy bay, người ta đã gắn một chiếc ăng ten ăng ten để kết nối với điều khiển. Ở dưới đáy máy bay có bánh xe giúp máy bay di chuyển tới lui.

Điều khiển máy bay của tôi có màu đen và có hai nút tròn màu vàng. Phía trên đầu điều khiển còn được gắn ăng ten thu sóng. Khi bạn nhấn nút bên phải, máy bay sẽ tiến lên, khi bạn nhấn nút bên trái, máy bay sẽ đi lùi. Những lúc nghịch ngợm, tôi thường cho máy bay di chuyển lại gần chỗ mèo con đang ngủ. Con mèo con cứ nhìn thấy chiếc máy bay, sau đó lùi lại và sau đó nhảy trở lại để cố gắng lấy chiếc máy bay.

Mặc dù chiếc máy bay của em không thể bay lên bầu trời như những chiếc máy bay thật hay những chiếc máy bay đồ chơi đắt tiền khác nhưng với em nó vẫn là một món quà vô cùng quý giá. Tôi sẽ chăm sóc chiếc máy bay này thật tốt để có thể chơi với nó lâu dài.

–>

Mô tả máy bay đồ chơi – mẫu 4

Tôi có nhiều đồ chơi khác nhau. Đây đều là những món quà mà bố mẹ và người thân đã tặng tôi nhân dịp sinh nhật. Trong số những đồ chơi này, em thích nhất vẫn là chiếc máy bay.

Máy bay đồ chơi của cô là mô hình của một chiếc máy bay trực thăng. So với chiếc trực thăng thật thì chiếc máy bay đồ chơi này nhỏ hơn rất nhiều. Máy bay có hai màu chủ đạo là trắng và đỏ. Trên đầu máy bay có 3 cánh quạt, nhờ cánh quạt này mà máy bay có thể bay thẳng lên cao. Mặt trước máy bay có các ô cửa màu đen, bên trong có mô hình phi công ngồi. Đuôi máy bay có màu đỏ. Cuối đuôi còn có 2 chân vịt nhỏ. Đáy máy bay có chân giúp máy bay đứng vững trên mặt đất hoặc khi hạ cánh dễ dàng.

Máy bay của tôi là máy bay điều khiển từ xa. Chỉ cần lắp pin vào điều khiển là bạn có thể điều khiển máy bay bay vòng quanh trần nhà. Đôi khi, tôi thậm chí còn để nó bay ra ngoài. Nhìn cánh quạt quay trong không trung, tôi thầm nghĩ sao có người làm ra được một sản phẩm tuyệt vời như vậy.

Gắn bó với máy bay, tôi ao ước một lần được ngồi trên chiếc máy bay thật để tung bay trên bầu trời xanh.

Mô tả máy bay đồ chơi – mẫu 5

Thật vui khi tôi đạt điểm cao ở trường và bố tôi cũng mua cho tôi một chiếc máy bay đồ chơi.

Có lẽ từ nhỏ tôi cũng từng mơ ước được đi máy bay, từ trên cao nhìn xuống những ngôi nhà nhỏ xíu, vui biết mấy. Vì vậy, bố tôi đã mua cho tôi một chiếc máy bay đồ chơi điều khiển từ xa màu đỏ và vàng để tôi chơi cùng. Máy bay của cô là mô hình trực thăng cũng đẹp. Toàn bộ chiếc trực thăng cũng được sơn màu vàng, sau đó các cửa sổ của máy bay được sơn màu đỏ rất bắt mắt. Tôi thực sự yêu chiếc máy bay này.

Chiếc máy bay đồ chơi của em dài khoảng 20 cm, nó được làm bằng nhựa cứng và nó cũng rất chắc chắn. Hình dáng chiếc máy bay mà bố tôi mua cho nó giống như một con chuồn chuồn khổng lồ. Sau đó, ngay phía trên máy bay có đôi cánh nhỏ nhưng rất dài. Khi tôi lắp pin vào bộ điều khiển từ xa đi kèm với máy bay, tôi cũng cảm thấy cánh của chiếc máy bay này quay rất đẹp. Khi tôi nhấn nút xanh của điều khiển thì máy bay cất cánh và bay trên mặt đất, còn khi tôi nhấn nút đỏ thì máy bay của tôi cũng nhanh chóng hạ cánh an toàn. Em rất thích chiếc máy bay này, mỗi lần chơi em đều rủ thêm các bạn trong xóm chơi cùng. Chúng tôi chơi rất vui vẻ, chiếc máy bay như kết nối tất cả những người bạn trong khu phố của tôi lại gần nhau hơn.

Em sẽ cố gắng học thật giỏi để bố thưởng cho em chiếc máy bay khác để em và các bạn trong xóm có thêm đồ chơi. Tôi yêu món đồ chơi này mà bố tôi đã cho tôi.

Mô tả máy bay đồ chơi – mẫu 6

Tôi có rất nhiều đồ chơi khác nhau. Đây đều là những món đồ bằng vàng mà bố mẹ và gia đình đã tặng nhân dịp sinh nhật tôi. Trong số những đồ chơi này, em thích nhất vẫn là chiếc máy bay.

Máy bay đồ chơi của cô là mô hình của một chiếc máy bay trực thăng. So với chiếc trực thăng thật thì chiếc máy bay đồ chơi này nhỏ hơn rất nhiều. Máy bay có hai màu cơ bản là trắng và đỏ. Trên đầu máy bay có 3 cánh quạt, nhờ cánh quạt này mà máy bay có thể bay thẳng lên cao. Mặt trước máy bay có các ô cửa màu đen, bên trong có mô hình phi công ngồi bên trong. Đuôi máy bay có màu đỏ. Cuối đuôi còn có 2 chân vịt nhỏ. Đáy máy bay có chân giúp máy bay đứng vững trên mặt đất hoặc khi hạ cánh êm ái.

Máy bay của tôi là máy bay điều khiển từ xa. Chỉ cần lắp pin vào điều khiển là bé có thể điều khiển máy bay bay vòng quanh trần nhà. Đôi khi, tôi thậm chí còn để nó bay ra ngoài. Nhìn cánh quạt quay trong không trung, tôi thầm nghĩ sao người ta có thể làm ra một vật dụng kỳ diệu như vậy.

Gắn bó với máy bay, tôi ao ước một lần được ngồi trên chiếc máy bay thật để tung bay trên bầu trời xanh.

Mô tả máy bay đồ chơi – mẫu 7

Mẹ tôi đã mua cho tôi rất nhiều đồ chơi và trong số đó, tôi thích nhất là chiếc máy bay điều khiển từ xa mà mẹ tôi đã mua cho sinh nhật lần trước của tôi. Tôi rất hài lòng với món quà mà mẹ tôi đã tặng cho tôi.

Nhìn chiếc máy bay mẹ mua cho em cũng rất thon gọn, hơn nữa nó còn được sơn màu xanh với màu trắng nữa, rất bắt mắt. Ai cũng khen máy bay của em đẹp vì giống máy bay thu nhỏ. Chiếc máy bay này của tôi cũng có bốn cánh và thật khéo léo là cả bốn cánh dường như được xếp thành hai tầng trông rất bắt mắt. Sau đó, tôi cũng hiểu được cảm giác tuyệt vời như thế nào khi thậm chí có thể điều khiển cánh của máy bay như thể nó đang quay xung quanh và nâng máy bay lên.

Quan sát, em nhận thấy trên cùng đuôi máy bay có một cánh quạt nhỏ xíu, em còn thấy chiếc quạt xinh xắn này giúp máy bay tiến, lùi trên không trung. Không giống như chiếc xe điều khiển từ xa của bạn, người đàn ông bên cạnh chỉ có thể điều khiển con đường. Máy bay của tôi có thể được điều khiển để bay trên không trung. Tôi thực sự yêu chiếc máy bay này.

Và hai bên của con ruồi dường như cũng được gắn hai quả tên lửa sắc nhọn và nó có đèn nhấp nháy nhiều màu sắc. Khi tôi lấy chiếc máy bay này ra để bay trên bầu trời vào ban đêm, tôi có thể thấy tên lửa dường như phát sáng màu đỏ đẹp như thế nào. Tôi cũng nhận thấy phần đầu của máy bay cũng được thiết kế giống với đầu của một con cá mật nên nhìn rất độc và lạ. Máy bay của tôi có chiều cao cách mặt đất khoảng 5cm nhưng khi bay lên phải từ 3 đến 4 mét.

Em sẽ cố gắng học thật giỏi để mong được mẹ mua cho chiếc máy bay đồ chơi đẹp như chiếc máy bay đồ chơi mà em có.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 4 hay khác:

Các bộ truyện lớp 4 khác

Bạn thấy bài viết Top 40 Tả chiếc máy bay đồ chơi – Tập làm văn lớp 4 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 40 Tả chiếc máy bay đồ chơi – Tập làm văn lớp 4 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 40 Tả chiếc máy bay đồ chơi – Tập làm văn lớp 4 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 40 Tả chiếc máy bay đồ chơi - Tập làm văn lớp 4
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật người Vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt (dàn ý - 14 mẫu)

Viết một bình luận